ครั้งแรกกับการลองทำ "เกี๊ยวซ่า" ก็พอไดัอยู่นะ ^_^

ลองหัดทำเกี๊ยวซ่า ใช้สูตรตามเน็ต+ มั่วเองบ้าง
มาเริ่มกันเลย

เตรียมของ
1หมูสับ
2.แผ่นเกี๊ยวซ่า
3.ต้นหอม
4.หอมหัวใหญ่
5.แครอท
6.น้ำตาล
7.น้ำมันงา
8.ซีอิ้วขาวเห็ดหอม



สับหอมหัวใหญ่ แครอท ต้นหอม เคยอ่านในเน็ตเขาบอกให้คลุกคั้น แล้วบีบน้ำออก
แต่พอบีบยังไงน้ำก็ไม่ออกเลย T_T!!



ใส่หมูสับและพวกเครื่องปรุงลงไปคลุก ทิ้งไว้ประมาณ15นาที



15 นาทีผ่านไปน้ำมาแล้วจ้าาาา ช่างเถอะลงมือห่อกันดีกว่า



แผ่นเกี๊ยวซ่า



พิมพ์ทำเกี๊ยวซ่า ซื้อจากร้านไดโซะ60บ



วางใส่ตรงกลางๆ





กดลงไป มันมีน้ำมาด้วยอ่าา



ไม่มีใครทำไรประสบความสำเร็จในครั้งแรกใช่ไหม ปลอบใจตัวเอง T_T




ชิ้นที่สอง





และชิ้นต่อๆมา



นำไปลวกสัก 10-15วินาที แล้วพักไว้คลุกน้ำมันด้วยกันมันติดกัน



แล้วนำไปทอด ใส่น้ำมันนิดหน่อย มันพลิกไปพลิกมา





สำเร็จแล้ว ลองชิมดู เอ๊ะก็ใช้ได้นะ ขาดน้ำจิ้ม
หลังจากหมกตัวอยู่ในครัว  ไปอาบน้ำแล้วจะออกไปซื้อน้ำจิ้ม

กลับมาเกี๊ยวซ่ามันหายหมดดดด
น้องชาย จขกท แอบมากิน

โมโห แต่ก็ภูมิใจที่น้องบอกว่าอร่อย นานๆนางจะชม

ขอจบเพียงเท่านี้นะคะ

ขอบคุณที่แวะมาชมค่ะ

ขอฝาก ไอจีด้วยนะคะ  มีแต่รูปอาหารที่ทั้งทานเองและไปทานตามร้านต่าง
ลองไปแวะชมนะคะ ig nidtayanid

แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร อาหาร ทำอาหาร เครื่องปรุง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่