หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แจ้งลาออกล่วงหน้าไม่ถึง 1 เดือนนายจ้างมีสิทธิไม่จ่ายค่าจ้างไหม
กระทู้คำถาม
กฎหมายแรงงาน
ถ้าเราจะออกจากงานสิ้นเดือนแต่แจ้งหัวหน้าวันที่ยี่สิบ ระยะเวลาแจ้งล่วงหน้าไม่ถึง 1 เดือนแบบนี้นายจ้างมีสิทธิที่จะไม่จ่ายค่าจ้างเราไหมคะ
คือที่ทำงานปัจจุบันเจ้านายบอกว่าถ้าจะออกไม่แจ้งก่อน 1 เดือนเขาจะไม่จ่ายค่าจ้างให้ แต่ถ้ามีกรณีฉุกเฉินที่ต้องออกจากงานจริงๆก็ให้แสดงหลักฐานด้วย
แต่เราไม่ได้มีกรณีฉุกเฉินอะไรแค่ทำงานแล้วไม่มีความสุขเลยจะออก แต่พึ่งมาตัดสินใจจะออกตอนใกล้สิ้นเดือนแล้วเลยอยากจะถามว่าออกเลยหรือรอสิ้นเดือนหน้าดีคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ลุงเล้า: เมื่อหัวหน้างานอายุเกิน 55ปี ในบริษัทเอกชน ออกใบเตือน คนที่ไม่มาทำงาน 2 วัน ขอลาพักร้อนฉุกเฉิน ไม่ล่วงหน้า 3วัน
ลุงเล้า: เมื่อหัวหน้างานอายุเกิน 55ปี ในบริษัทเอกชน ออกใบเตือน คนที่ไม่มาทำงาน 2 วัน ขอลาพักร้อนฉุกเฉิน ไม่ล่วงหน้า 3วัน กรณีหัวหน้างานอายุเกิน 55 ปี ออกใบเตือนพนักงานที่หยุดงาน 2 วัน โดยอ้างลาพักร้อ
หนมลุง
กรณีถูกเลิกจ้างลูกจ้างมีสิทธิได้อะไรบ้าง
สมมติว่าเราทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่งเป็นเวลา 1ปี 9เดือน แต่นายจ้างไม่เคยให้เซ็นสัญญาจ้างเลย ทวงถามก็นิ่ง สรุปทำงานมาแบบไม่ได้เซ็นสัญญา จนวันนี้หัวหน้าได้มาคุยกับเราว่า บริษัทต้องขอเชิญคุณออกจากการเป็นล
น้องจินนี่เป็นลูกแมวเหมียว
สอบถามเรื่องเงินเดือน กับการลาออก
**เป็นเรื่องของคนอื่นนะคะ บริษัทที่ลาออกมา เป็นล้งผลไม้ส่งออกไปจีน ลักษณะงานเป็นงานตามฤดูกาล ไม่ได้ทำงานตามเวลาปกติแบบบริษัททั่วไป ช่วงที่มีผลไม้เข้า ต้องทำงานตามปริมาณงาน บางวันเลิกดึกหรือทำงานต่อเน
สมาชิกหมายเลข 8757250
การลาออก
อยากทราบว่า เราได้แจ้งลาออกไปวันที่ 31 มีนาคม แจ้งว่าขอลาออกทำงานถึงสิ้นเดือนเมษานี้ค่ะ เราทำตามกฎทุกอย่างต้องแจ้งลาออกอย่างน้อย 15 วัน แต่อันนี้แจ้ง 1 เดือน แล้วทางเจ้านายเคยบอกไว้ว่า เดือนสุดท้ายที่
สมาชิกหมายเลข 8705274
หัวหน้ามีสิทธิไม่อนุมัติลาพักร้อนหรือไม่ กรณีใกล้สิ้นปี
ตามกฎหมายแรงงาน กำหนดวันลาพักร้อนให้ลูกจ้าง ขั้นต่ำ 6 วันต่อปี สมมุติ ลูกจ้างมีสิทธิลาครบถ้วน6วันและต้องการใช้สิทธิลาในช่วงปีใหม่ ซึ่งหากนายจ้างไม่อนุมัติ จะทำให้ในปีนั้น ลูกจ้างไม่ได้ใช้สิทธิลาถึง6วั
สมาชิกหมายเลข 2023577
ลาออกเองก็ได้เงิน! ถูกเลิกจ้างก็ได้เงิน นับถอยหลังกฎหมายแรงงานใหม่ !
เจาะลึกกฎหมายใหม่ พ้นสภาพตอนไหน ก็ได้เงินคืนเต็มก้อน! ดีเดย์ 1 ต.ค. 69 “กองทุนสงเคราะห์ลูกจ้าง”.วันแรกของการทำงาน เรามักกังวลว่าจะผ่านโปรไหม ? แต่แทบไม่มีใครคิดถึงวันสุดท้ายของการทำงานวันท
ฮาลั่น
แชร์ประสบการณ์ + ขอคำปรึกษา: พนักงานหลังบ้านคนเดียวในบริษัทเปิดใหม่ งานเหมาเข่ง สัญญาก็ไม่มี ลาออกเลยได้ไหม?
ผมอยากจะขอแชร์ประสบการณ์และขอคำแนะนำเรื่องกฎหมายแรงงานจากพี่ๆ ทุกคนหน่อยครับ คือตอนนี้ผมทำงานอยู่บริษัทเปิดใหม่ที่เป็นทุนจีน ซึ่งพึ่งเปิดช่วงต้นปีนี้เอง โดยในออฟฟิศจะมีผู้ถือหุ้นคนไทยสองคนที่ไม่ค่อยเข
สมาชิกหมายเลข 9368203
ทำงานล่วงเวลา (OT) ทำไม บริษัทต้องหัก ค่าแรง30 นาที สงสัยเพราะเห็นตามร้านเล็กๆก็หัก
ทำงานทั้งวัน ช่วงเวลาต่อ OT ไม่เข้าใจว่าทำต้องหัก 30 นาทีครับ คนทั้งประเทศทำไมไม่มีใครทักท้วง บริษัทก็ใหญ่มีเกือบทุกจังหวัด หัวหน้าก็ไม่เห็นว่าอะไร แค่พูดว่าอะไรวะ ทำงานต่อเนื่องหยุดไม่ได้ ไม่มี
สมาชิกหมายเลข 3877188
ขอคำแนะนำเรื่องการลาออก และการจ้างงานที่ไม่มีการเซ็นสัญญา
สวัสดีค่ะ อยากจะขอคำแนะนำ เรื่องกฎหมายแรงงานนิดหน่อยค่ะ ตอนนี้หนูทำงานอยู่บริษัทเปิดใหม่ที่นึงเป็นบริษัทจีนค่ะ มีผู้ถือหุ้นเป็นคนไทยสองคนค่ะ แต่เขาไม่ประจำที่ออฟฟิศ ส่วนหัวหน้าที่ประจำที่ออฟฟิศเป็นค
สมาชิกหมายเลข 9365692
ศาลฎีกา ตบหน้านายจ้างหัวหมอฉากใหญ่ เลิกจ้างหลังช่วงทดลองงาน
ศาลฎีกา วินิจฉัยไว้อย่างชัดเจนว่า ... การเลิกจ้างพนักงานช่วงทดลองงานกะทันหัน โดยไม่อ้างความผิดร้ายแรง ถือเป็นสัญญาจ้างไม่มีกำหนดระยะเวลา ซึ่งนายจ้าง "ต้องบอกกล่าวล่วงหน้า" และหากทำงานครบเง
สมาชิกหมายเลข 4755513
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
กฎหมายแรงงาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แจ้งลาออกล่วงหน้าไม่ถึง 1 เดือนนายจ้างมีสิทธิไม่จ่ายค่าจ้างไหม
คือที่ทำงานปัจจุบันเจ้านายบอกว่าถ้าจะออกไม่แจ้งก่อน 1 เดือนเขาจะไม่จ่ายค่าจ้างให้ แต่ถ้ามีกรณีฉุกเฉินที่ต้องออกจากงานจริงๆก็ให้แสดงหลักฐานด้วย
แต่เราไม่ได้มีกรณีฉุกเฉินอะไรแค่ทำงานแล้วไม่มีความสุขเลยจะออก แต่พึ่งมาตัดสินใจจะออกตอนใกล้สิ้นเดือนแล้วเลยอยากจะถามว่าออกเลยหรือรอสิ้นเดือนหน้าดีคะ