ข้าวผัดไข่ ใส่สับปะรด-กุนเชียง ง่ายๆ เปิดตู้เย็นมีอะไรใส่ไป ✌️🤤😋😁

วันนี้ อยากกินข้าวผัดสับปะรด แต่ไม่มีผงกระหรี่ หมูหยองกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์ก็ไม่มี 
           จะดิ้นรนออกจากบ้านไปซื้อหา ก็ไม่ขยันขนาดนั้น 😃😄😁 เปิดตู้เย็น ก็มีหมูสลได์สำหรับชาบู มีกุนเชียง มีสับปะรด มีต้นหอม-ผักชี และก็ไข่ไก่ 
 ก็เลยสรุปกับตัวเองว่า งั้นก็  " ข้าวผัดไข่ ใส่สับปะรด-กุนเชียง " ✌️🤤😋😁 

ผมทำง่ายๆ เลยครับ ทำเป็นข้าวผัดไข่ แต่ใส่กุนเชียงกับสับปะรดปิ้งลงไป ให้มีความหอมอร่อย โดย 
          ผมเอาสับปะรด ไปปิ้งหรือจี้ในกระทะ ให้หอมๆ เหมือนย่างสับปะรด จะทำให้สับปะรดมีความหอมมากขึ้น , ทอดกุนเชียงในน้ำ จากนั้นก็ทำง่ายๆ 
ตามนี้ครับ 
1. ตั้งกระทะ น้ำมันพืช ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้พอหอม 
2. เอาเนื้อหมูสลได์ใส่ลงไป ผัดให้สุกสัก 80%+  ใส่ซอสน้ำมันหอยลงไป ผัดให้เข้ากัน 
3. เอาข้าวเย็นใส่ลงไป ผัดให้เข้ากัน แหวกตรงกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไปหน่อย ตอกไข่ใส่ลงไป 2 ฟอง (หรือตามชอบ) 
4. คนไข่ให้สุกๆ แบบไข่ลวก จากนั้นก็เอาข้าวกลบ คลุกให้เข้ากัน ผัดไฟแรงครับ จากนั้นเอากุนเชียงใส่ลงไป ตามด้วยสับปะรด 
5. ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวนิดหน่อย ใส่น้ำมันงานิดหน่อย ตามด้วยพริกไทย ผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมหั่นท่อนลงไป 
          ผัดๆๆ ตักลงจานครับ หั่นผักชีแต่งหน้านิดหน่อย เยาะพริกไทยอีกนิด ผมโรยด้วยกระเทียมเจียว หอมๆ 🤤😋🤤😋

              เครื่องปรุงหรือวัตถุดิบไม่ครบ มีอะไรก็ทำไป ดัดแปลงให้มันทานก็พอได้นะครับ  ผมใช้ความหวานจากกุนเชียง ตัดเลี่ยนด้วยสับปะรด 
                      ก็อดทนกินกันไป ฮ่าๆๆๆๆ 
                                   มาทานด้วยกันครับบบบบบบ 🤤😋✌️😃😄
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่