JJNY : วินจตุจักรสะท้อนนโยบาย│‘ชัยธวัช’ หัวหน้าพรรคก้าวไกลคนใหม่│พท.อาจโดนก้าวไกลหลอก│เผย“ไบเดน”เตรียมส่งระบบขีปนาวุธ

วินจตุจักรสะท้อนนโยบายรบ.ลดค่าไฟ-ดีเซลได้ประโยชน์น้อย
https://www.innnews.co.th/news/politics/news_617344/
 
 
วินจตุจักร สะท้อนนโยบายรัฐบาลลดค่าไฟฟ้า น้ำมันดีเซล ยังได้ประโยชน์น้อย
 
จากการสำรวจ ความเห็นของผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างบริเวณสถานีรถไฟฟ้าจตุจักร ที่มีต่อนโยบายในการลดราคาน้ำมันค่ากระแสไฟฟ้าของรัฐบาล พบว่าได้ประโยชน์จากนโยบายดังกล่าวน้อยมากหากจะให้ได้ผลดีอาจจะต้องลดค่าไฟฟ้ามากกว่าที่ ปรับลดลง แต่ก็เข้าใจว่าไม่สามารถทำได้ทันที หรือทำได้มากนัก จึงอยากให้รัฐบาลหา มาตรการ ในการดูแลให้ตรงจุดมากขึ้น โดยก่อนหน้านี้ยอมรับว่ามีความหวังกับรัฐบาลมากกว่าที่เป็นอยู่ แต่ตอนนี้มีความหวังน้อยลง

และสำหรับนโยบายวีซ่าฟรีสำหรับนักท่องเที่ยวจีนซึ่งคาดว่าจะทำให้มีจำนวนนักท่องเที่ยวมากขึ้นนั้น ทางผู้ขับมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ระบุว่า จำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น อาจไม่ได้ส่งผลทำให้ลูกค้า มากขึ้นเพราะเป็นคนละส่วนกันแต่บรรยากาศที่คึกคักก็น่าจะดีกับภาพรวม
 


ตามคาด ‘ชัยธวัช’ ขึ้นหัวหน้าพรรคก้าวไกลคนใหม่แทนพิธา คะแนนเสียงท่วมท้น
https://www.matichon.co.th/politics/news_4194794
 
ตามคาด ‘ชัยธวัช’ ขึ้นหัวหน้าพรรคก้าวไกลคนใหม่แทนพิธา คะแนนเสียงท่วมท้น
 
เมื่อวันที่ 23 กันยายน ที่อาคารไทยซัมมิททาวเวอร์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีการประชุมใหญ่วิสามัญ ของพรรคก้าวไกล (ก.ก.) เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ แทนนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรค ที่ลาออก และคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ชุดใหม่ของพรรค
 
ใน 10.24 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุมวิสามัญพรรคก้าวไกล มีมติเห็นชอบให้นายชัยธวัช ตุลาธน เป็นหัวหน้าพรรคก้าวไกล ด้วยคะแนนเห็นชอบ 330 คะแนน ไม่เห็นชอบ 5 คะแนน


 
สมชัย ชี้พท. อาจโดนก้าวไกล สับขาหลอก จะเอากมธ.ป.ป.ช. แต่เป้าหมายอยู่อีกคณะ

สมชัย ชี้พท. อาจโดนก้าวไกล สับขาหลอก ทำเป็นอยากได้กมธ.ป.ป.ช. แท้จริงเป้าหมายอยู่ คณะติดตามการใช้งบ มันกว่าเยอะ ใครรับเงินหลวง ตรวจสอบได้หมด 
 
เมื่อวันที่ 23 กันยายน นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีต กกต. ได้โพสต์ข้อเขียนเรื่อง “เพื่อไทย อาจโดนก้าวไกล สับขาหลอก” แสดงความคิดเห็นกรณีการแบ่งเก้าอี้ประธานกรรมาธิการ หลังพรรคเพื่อไทยไม่ยอมถอย ประธานกรรมาธิการป.ป.ช. ตามที่ก้าวไกล ในฐานะพรรคฝ่ายค้าน เรียกร้อง โดยมีเนื้อหาดังนี้

ก้าวไกล ไม่ได้ กมธ. ป.ป.ช. แต่ได้ กมธ.ติดตามการใช้งบประมาณแผ่นดิน ก็ทำประโยชน์ได้มากมาย อาจมากกว่าด้วย

กมธ.ป.ป.ช. ได้แต่รับร้องเรียนเรื่องทุจริต และต้องไม่เป็นเรื่องที่ซ้ำซ้อนกับงานของ ป.ป.ช.ที่เป็นองค์กรอิสระ เรียกคนมา เขาจะมาหรือไม่มาก็ไม่ผิด สรุปเรื่องเสร็จก็ส่งให้รัฐบาล หรือองค์กรอิสระต่อ เขาจะทำอะไรต่อหรือไม่ก็แล้วแต่เขา
 
กมธ.ติดตามงบประมาณ มันกว่าเยอะ เพราะติดตามการใช้งบประมาณได้ทุกกระทรวง ทุกองค์กรอิสระ ใครรับเงินงบประมาณไป ตรวจสอบความคุ้มค่าได้หมด
เสนอเลยว่า งานแรก ๆ ที่ควรตรวจสอบ
1. ตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณของคณะหมออ๋อง ที่ไปดูงานสิงคโปร์ ว่าใช้งบโดยประหยัด คุ้มค่า ได้ประโยชน์หรือไม่
 
2. ตรวจสอบ คณะนายก 50 คน ที่ไปอเมริกา ว่าใช้งบรวมเท่าไร ใครเบิก ใครจ่ายเอง จ่ายคืนหรือยัง
3. ตรวจสอบ กองทัพอากาศ เรื่องการดูแลเครื่องบินประจำตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เรื่องต้นทุน และ การบำรุงรักษาเครื่องให้พร้อมใช้งาน ไม่ปล่อยให้เก้าอี้ชั้นธุรกิจเสียถึงครึ่ง
4. ตรวจสอบการใช้เงินจัดการเลือกตั้งของ กกต. ว่าใช้ไปเท่าไร รายการใดบ้าง การจับทุจริตการเลือกตั้งได้ผลเพียงไร
เบาะ ๆ เท่านี้ก่อน มีอะไรอีกค่อยเสนอครับ”

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่