ขอบ่นหน่อย ขายของได้ 50บาท โดนหัก ค่าบริการ/ค่าส่ง 24บาท

กระทู้สนทนา
ขอระบายหน่อยแล้วกัน
เดิมขายของในappนี้มาหลายปี พอโควิดมากร้านก็เงียบๆ ไม่มีคนซื้อ  พอมาไม่กี่วันนี้ มีคนมาซื้อทราย 5ถุง ถึงละ 1กิโล ในราคาถุงละ 10บาท 
เราก็แพ็คโน่นนี่นั่น ใส่กันกระแทก พันเทปใสแบบแน่นๆ เพราะกลับกล่องขาดเนื่องจากทรายมันหนักมาก นำไปส่งบริษัทจัดส่งที่appนี้เลือกไว้ให้ตั้งแต่เริ่มขาย
กระบวนกันหลังส่งสินค้า ก็ทักไปบอกลูกค้าว่าจัดส่งให้แล้ว และติดตามการขนส่งตลอดในระหว่างการขนส่ง แล้วก็แจ้งให้ลูกค้าทราบว่าพัสดุถึงไหนๆแล้ว

พอถึงกำหนดวันที่appโอนเงินให้ผู้ขาย (ถ้าลูกค้าได้รับสินค้าแล้ว แล้วก็กดปุ่มว่าได้รับสินค้าแล้ว เงินจะโอนให้คนขายทันที ในกรณีนี้ลูกค้าไม่ได้กด และรอวันครบกำหนดระบบจะตัดยอดโอนให้คนขายเอง)

ยอดที่ได้ ถึงกับตกใจมาก ยอดขายทั้งหมด 26บาท
จากค่าสินค้า 50บาท 
หักค่าบริการ/ธรรมเนียม 4 บาท
ค่าจัดส่ง 20 บาท
เท่ากับคนขายต้องเสีย 24 บาท

#แจ้งเรื่องกับเจ้าหน้าที่ เค้าแจ้งว่า ผู้ขายสินค้าน้ำหนักเกิน โดยรวม 5.55กิโลกรัม  ผู้ขายตั้งค่าไว้ 5กิโลกรัม น้ำหนักเกินมา 0.55กิโลกรัม 

โอ้พระเจ้า ร้านนี้ใจดีมากแถมทรายให้ลูกค้าอีก 550กรัม
เป็นไปไม่ได้ ชั่งและตรวง 1กิโล และก็ตั้งค่าในappตามจริง

ผมเลยถามกลับไปว่า "ถ้าสินค้าน้ำหนัก 1กิโลกรัม คนขายควรตั้งไว้เป็น 1.5กิโลกรัมใช่มั้ยครับ" ....นิ่งไปประมาณ30วิได้
เค้าก็ตอบกลับมา
ดูภาพประกอบ


บ่นไป เคลียดไป ว่าจะเลยขายแหล่ะ ขาดทุนยับแบบนี้


แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Shopee
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่