(pre-season friendly) Leicester city พบกับ Tottenham Hotspur ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน 17.00 น. ช่อง 3plus

ตั้งไว้ก่อนเดินทางช่วงนั้นพอดี 

นัดกระชับมิตรวันนี้ไม่รู้ใครจะลงบ้างแต่เกมกับสเปอร์สและลิเวอร์พูลถือเป็นเกมอุ่นเครื่องชั้นดีที่จะเรียกจังหวะการเล่นให้กับทีม อาจไม่ได้เอาจริงเอาจังมากแต่น่าจะได้เห็นรูปร่างแผนการเล่นบางส่วนในฤดูกาลที่จะมาถึง

ประตูเซ็นเพิ่มมาคน แมด เฮอเมนเซ่น จากบรอนบี้ทีมในลีกเดนมาร์ก ดูแล้วไม่ได้เซ็นเล่นๆ มาฟูมฟักแต่น่าจะเอามาแย่งตัวจริงในทีมและอาจจะมีสักคนที่ออกไป

มาเรสก้าเซ็นสัญญานักเตะเข้ามาหลายคนเช่นเดียวกับเลสเตอร์ที่ปล่อยนักเตะไปหลายคน มีอิแวนไปแมนยูแล้ว แผงหลังตอนนี้กังวลว่าฟาสจะขอไปเล่นลีกสูงสุดหนึ่งฤดูกาลเพื่อให้แน่ใจว่าตัวเองจะอยู่ในทีมชาติเบลเยี่ยมที่กำลังถ่ายเลือดใหม่แม้ว่าโค้ชจะรับรองว่าเขายังมีพื้นที่ในทีมชาติอยู่แต่เจ้าตัวก็ไม่ค่อยสบายใจ บางทีอาจมีการปล่อยตัวทำให้เซนเตอร์ที่ยืนจริงๆ น่าจะเป็นซุตทาร์ คอเนอร์ โคดี้ที่เซ็นมาใหม่ แล้วก็มีดอยส์เด็กปั้นจากแมนซิตี้ที่ถูกยืมมา เวสเตอร์การ์ดก็หมือนทำท่าว่าจะปล่อยได้ ถ้าฟาสไปอีกคนน่าจะมีหลังใหม่มาเพิ่มเพราะเกมแชมเปี้ยนชิปเตะถี่มีหลายนัดขุมกำลังที่มีพอเชื่อใจได้แต่อาจไม่มากพอหมุนเวียน

เช่นเดียวกับแบคซ้ายขวา คริสเตนเซ่นหนุ่มเดนมาร์กยืนยันว่าจะอยู่กับเลสเตอร์ น้องเจ็บบ่อยเหมือนกันฤดูกาลที่แล้ว ถ้าดูตามศักยภาพร่างกายก็ไม่ได้แข็งแกร่งมากแต่วิธีเล่นวิธีคิดถือว่าเฉียบสำหรับคนอายุเท่านี้ ลุก โทมัสกับการได้แชมป์โลกเยาวชนของอังกฤษก็คงช่วยสร้างความมั่นใจมากขึ้น วัยที่เพิ่มกับความแข็งแกร่งของร่างกายทำให้เขาพร้อมมาเป็นหนึ่งในขุมกำลังตัวจริงของทีมได้ เจม จัสติน คนนี้ถ้าไม่เจ็บคือตัวหลัก พร้อมทุกอย่างแล้ว แม้จะมีเทคนิคที่หวือหวามากแต่ความแข็งแกร่ง ความเร็ว ความเข้าใจเกมถึงพร้อม ดูไปดูมาก็คล้ายคาสตาญที่มีแววว่าอาจจะย้ายออกไปเหมือนกัน การบาดเจ็บของเขาผมคิดว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้หลังเลสเตอร์รั่วในฤดูกาลก่อนเพราะตอนอยู่หลังคือแน่นมากพอสมควร

ตรงกลางเซ็นแฮรี่ วิ้งก์เข้ามาเพิ่ม วันนี้เลยมีนักเตะสลับขั้วเจอกับ แมดดิสันไป แฮรี่ วิ้งก์มา วิ้งก์เป็นนักเตะที่มีคุณภาพและแฟนทีมค่อนข้างชอบดีลนี้มากที่พาวิ้งก์เข้ามาได้ เหมือนจะมีข่าวว่าคนนี้เป๊บแนะนำมาเรสก้าน่าจะเล่นเข้าระบบได้โดยมีฮอลพลังม้าเป็นตัวช่วยไล่บอล วิ้งก์ก็ไม่จำต้องใช้พละกำลังและความแข็งแกร่งเกินไปส่วนด้านหลังเป็นเอ็นดีดี้ที่ไม่รู้ว่าอยู่ต่อไหม ซูมาเร่มีข่าวอยู่เหมือนกันในขณะที่ชาวดรี้น่าจะอยู่กับทีม

กองหน้าวาร์ดี้ที่ปฏิเสธทีมจากซาอุ ขอพาเลสเตอร์กลับขึ้นลีกสูงสุดอีกครั้ง อิเอียนนาโช่กับดาก้ามีข่าว ขณะที่เลสเตอร์ก็มีข่าวกับกองหน้าสวอนซี ดูแล้วถ้ามีคนไปก็คงเซ็นคนใหม่เข้ามา

ปัญหาใหญ่จริงๆ เป็นปีกสองข้างและจำนวนผู้เล่นกองกลางถ้าปล่อยปราตกับซูมาเร่ ถ้าไม่ปล่อยก็อาจจะพอไหวแล้วใช้ตัวเยาวชนขึ้นมาผลัดเล่นเพื่อพักผู้เล่นได้ซึ่งผู้เล่นเยาวชนเก่งๆ เป็นกองกลางกันเยอะ ส่วนปีกสองข้างหากจะเล่นมีแค่อัลไบรตัน เอาตามตรงเลยถ้าเล่น 5-3-2 โดยใช้วิงแบคคอยเติมแบงก์น่าจะเล่นไม่ไหวในตอนนี้ มันเป็นเรื่องศักยภาพทางร่างกายที่ต้องปะทะและลีกแชมเปี้ยนชิปได้ข่าวว่าเล่นกันหนัก อาจต้องไปขุนก่อนสักปีเพื่อให้กล้ามเนื้อพร้อมชนเพราะต้องยอมรับว่าคุณภาพกับความเข้มข้นในลีกไทยเรายังตามลีกอังกฤษอยู่เยอะ เรื่องศักยภาพผมคิดว่าแบงก์ก็ไม่ได้ห่างจากเตเต้ที่มาเล่นตอนฤดูกาลก่อนมาก สามารถหมุนเวียนในทีมชุดเยาวชนไปชุดใหญ่ได้ถึงจะไม่ได้จองตัวจริงก็ตาม แต่ถ้าปีกเล่นสูงกว่านั้นผมว่าพอมีโอกาสถ้าแสดงศักยภาพให้โค้ชเห็นเพราะตัวที่มีอยู่ก็น้อยมาก แต่โอกาสน่าจะมาหลังปรับตัวสักครึ่งฤดูกาลและแน่นอนว่าคงไม่ใช่ตัวจริงตลอดนอกจากพิสูจน์ว่าตัวเองด้วยสถิติได้ สรุปคือปีกขาดแคลน บาห์นกับแมดดิสันไป ตัวที่เหลือก็มีแค่อัลไบรตันที่อายุก็เริ่มมากแต่รักษาสภาพร่างกายดี แต่คนเดียวไม่พอแน่ๆ คงต้องมีเซ็นเพิ่มซึ่งตอนนี้ก็มีข่าวกับหลายคนซึ่งเซ็นเพิ่มยังไงก็คงไม่พอ ทรัพยากรทีมตอนนี้เหมาะเล่นวิงแบคมากกว่าแต่ถ้าต้องการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการเล่นเปลี่ยนเกมก็น่าจะเป็นโอกาสให้นักเตะเยาวชนด้วย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่