[CR] รีวิว Premium Check In ของ First and Business Class สายการบิน Oman Air ที่สนามบินนานาชาติ Muscat Oman

สำหรับเพื่อน ๆ ที่เคยสงสัยหรือยังไม่เคยใช้บริการพิเศษ Premium Check In สำหรับ Business และ First Class ในสนามบินนานาชาติมัสกัต ประเทศโอมาน วันนี้ ผมจะมาเล่าให้ฟังนะครับ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ได้มีโอกาสมาแวะ Transit แบบ Stop Over ในกรุงมัสกัต ประเทศโอมาน ก่อนเดินทางต่อไปยังประเทศอื่นๆ ในยุโรป หรืออเมริกา และถือบัตรสมาชิก Sinbad ระดับ Gold หรือ Sliver ของสายการบิน Oman Air หรือถือบัตรเดินทางชั้น Business หรือ First Class สามารถใช้บริการ Premuim Check In ได้นะครับ

หากเพื่อน ๆ ยังไม่เคย Transit แบบ Stop Over แนะนำลองออกมาเที่ยวโอมานสัก 2-3 วันนะครับ แนะนำแผนการเดินทาง คลิกตรงนี้นะครับ


หลังจากเพื่อน ๆ ได้เที่ยวในตัวเมืองหรือแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ในโอมานเรียบร้อยแล้ว เมื่อได้เวลาเดินทางกลับหรือไปยังจุดหมายปลายทางอื่น ๆ การเดินทางมายังสนามบินมัสกัต โอมาน สามารถใช้บริการ Otaxi หรือบริการรับ-ส่งจากโรงแรมก็ได้นะครับ1. จากตัวเมืองมายังสนามบินบอกคนขับนะครับว่า มายังผู้โดยสารขาออก ประตู A (Departure A) ซึ่งจะเป็นประตูสำหรับผู้โดยสารชั้น First และ Business Class 
2. จุดเด่นของผู้ถือบัตรสมาชิกระดับ Gold และ Silver คือ น้ำหนักกระเป๋าสำหรับเช็คอินและถือขึ้นเครื่องแบบเยอะมากครับ โดย Gold และ Silver จะได้ 50 กิโลกรัมสำหรับเช็คอิน และถือขึ้นเครื่องอีก 2 ใบๆ ละ 7 กิโลกรัม กรณีเดินทางด้วยตั๋วชั้น Business Class 
3. เมื่อเข้าประตู A มาแล้ว เดินเข้ามาประมาณ 200-250 เมตร จะสังเกตุเห็นป้ายบริเวณขามือของสายการบิน Oman Air ระบุว่าเป็น First and Business Class เช็คอิน กรณีถือบัตรสมาชิกระดับ Gold แต่บิน Economy Class ก็สามารถมาใช้บริการตรงนี้ได้นะครับ


จุดนั่งพักระหว่างรอ Premium Check In ซึ่งไม่ค่อยได้นั่ง เพราะบริการเร็วมาก4. เมื่อเข้ามาแล้วจะพบเคาน์เตอร์เช็คอินประมาณสิบช่องนะครับ แต่อาจจะมีเจ้าหน้าที่ให้บริการ ประมาณ 2-3 ช่องนะครับ แต่เพียงพอแล้ว
5. ในส่วนของบริการเคาน์เตอร์รวดเร็วมาก เพราะคนน้อย และกระเป๋าทุกใบที่โหลดใต้ท้องเครื่องจะติดป้าย Priority Baggage หรือ VIP Baggage (สำหรับ First Class) หลังจากนั้น จะเดินมายังจุดตรวจคนเข้า-ออกเมือง ให้บริการรวดเร็วเช่นเดิม ใช้เวลารวมทั้งหมดขั้นตอนนี้ไม่เกิน 5 นาทีครับ
6. เมื่อเข้ามาภายในสนามบินเรียบร้อยแล้ว เพื่อน ๆ สามารถเดินเลือกซื้อสินค้าปลอดภาษี (Duty Free) ได้หลากหลายจุดนะครับ แต่ผมว่า ราคาสูงกว่า King Power บ้านเรานะครับในส่วนของเครื่องสำอางหรือน้ำหอม ส่วนพวกสินค้าแฟชั่นเสื้อผ้า กระเป๋า Brandname ที่สนามบินในยุโรปราคาดีกว่าครับ7. หากใครไม่อยากชอปปิ้ง มุ่งหน้าไปยัง First and Business Class Lounge ได้เลยครับ ซึ่งอยู่บริเวณชั้น 2 ของสนามบิน เมื่อขึ้นบันไดเลื่อนมาสิ่งแรกที่จะเห็นคือ โรงแรม Aerotel เป็นโรงแรมในสนามบินนะครับ เหมาะสำหรับคนที่ต้องบินต่อเครื่อง โดยระยะเวลาการต่อเครื่องยาวนานเกิน 8 ชั่วโมง สามารถมาใช้บริการแบบเสียเงินได้ แต่... หากคุณถือบัตรโดยสารชั้น First หรือ Business Class หรือ ถือบัตรสมาชิกระดับ Gold สามารถคุยกับเจ้าหน้าที่ ณ First and Business Class Lounge ซึ่งผมเคยเจรจามาแล้ว ได้ห้องพักฟรีระหว่างรอต่อเครื่องบินครับ
8. ในส่วนของ First and Business Class Lounge ตกแต่งสวยงามสไตล์อาหรับ มีพื้นที่นั่งให้หลายจุดทั้งแบบส่วนตัว เพียงคนเดียว แบบคู่รัก แบบครอบครัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ห้องอาบน้ำ ห้องน้ำ โซนอาหารและเครื่องดื่มทั้งแบบมึนเมาและแอ๊บมึนมีหมดครับ ที่อยากให้ลองคือ น้ำผลไม้ คั้นสดอร่อยมากครับ สายโซเชียลก็ Happy เพราะมี Free wifi แรงมาก

*** หากใครต้องการอาบน้ำ แจ้งพนักงานขออุปกรณ์อาบน้ำ (เขาใส่ถุงให้อย่างดีมีครบ หอบกลับบ้านได้เลย) และผ้าขนหนูได้นะครับ หลังจากพักผ่อนได้เต็มที่แล้ว อย่าลืมดูเวลาด้วยนะครับว่า ต้องขึ้นเครื่องตอนไหน กรณีเราออกก่อนเวลาขึ้นเครื่อง เจ้าหน้าที่จะบอกเราครับว่า ยังไม่ถึงเวลาขึ้นเครื่องนะคะ พักผ่อนต่อได้ หากได้เวลาจะมาแจ้ง ประมาณนี้ครับ แต่หากได้เวลาแล้ว เรายังไม่ขึ้นเครื่องเขาจะเดินตามหาเราครับ เพื่อมาบอกให้ขึ้นเครื่อง

รับชมรีวิวแบบเป็นคลิปวิดีโอได้ที่นี่นะครับ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

OMAN 2023 เที่ยวเองทั่ว โอมาน รีวิว 1 : แผนการเดินทาง อากาศ และสายการบิน https://pantip.com/topic/41932014
OMAN 2023 เที่ยวเองทั่ว โอมาน รีวิว 2 : ประสบการณ์ติด ตม. ที่ โอมาน ข้อควรรู้และควรระวัง https://pantip.com/topic/41932141
OMAN 2023 เที่ยวเอง ทั่วโอมาน รีวิว 3 : ใช้ซิมโทรศัพท์เล่นเน็ตของโอมาน หรือ ซิมจากไทย เน็ตแรง ได้ใจสายโซเชียล https://pantip.com/topic/41937183
OMAN 2023 เที่ยวเอง ทั่วโอมาน รีวิว 4 : เดินทางสบาย ๆ ในโอมาน ด้วย OTAXI พร้อมคำเตือนการเดินทางด้วยตนเอง https://pantip.com/topic/41937196
OMAN 2023 เที่ยวเอง ทั่วโอมาน รีวิว 5 : ตะวันตกดินที่ The Water Front Muscat × ชิมอาหารออริจิ On the wood
https://pantip.com/topic/42129907
OMAN 2023 เที่ยวเองทั่ว โอมาน รีวิว 6 : พาเที่ยวหุบเขาเยาวรุ่น ชายหาดและหน้าผา ดิวี หุบเขาดาวอังคาร หลุมสะเก็ดดาว https://pantip.com/topic/42143722
OMAN 2023 เที่ยวเองทั่ว โอมาน รีวิว 7 : พาเที่ยวต่อที่ ชายหาดและหน้าผา ดิวี หุบเขาดาวอังคาร หลุมสะเก็ดดาว https://pantip.com/topic/42145362

รีวิว Premium Check In ของ First and Business Class สายการบิน Oman Air ที่สนามบินนานาชาติ Muscat Oman https://pantip.com/topic/41934632
รีวิว โรงแรมเซนทารา มัสกัต โอมาน (Centara Muscat Hotel Oman) ประเทศโอมาน https://pantip.com/topic/41937266
ชื่อสินค้า:   Oman Air, Business Class
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่