แจกสูตร นามะช็อกโกแลต ต้อนรับวาเลนไทน์ เนื้อละมุน ละลายในปาก By SGE

นามะช็อกโกแลต ( Nama Chocolate ) สูตรโดย SGE x เชฟเจิน ทำอย่างไรให้รสชาติเข้มข้น เนื้อนุ่มละมุน ละลายในปาก เหมือนไปกินถึงญี่ปุ่น รับรองว่า อร่อยเหมือนต้นฉบับ ทำเองได้ง่าย ๆ ภายใน 10 นาที เหมาะสำหรับทำเป็นของขวัญให้แก่คนพิเศษ หรือจะทำขาย สร้างรายได้ก็ได้
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
อุปกรณ์และวัตถุดิบ (สำหรับ 50 ชิ้น)
- ดาร์กช็อกโกแลต 300 กรัม
- วิปปิ้งครีม 150 กรัม
- กลูโคส (แบะแซ) 15 กรัม
- ผงโกโก้โรยหน้า 10 กรัม
- ถาดอบ
- กระดาษไขรองอบ
วิธีทำ
1) ตั้งหม้อ ต้มน้ำให้เดือด จากนั้น นำชามใส่ดาร์คช็อกโกแลต แล้วใช้ไม้พายค่อย ๆ คน ให้ดาร์คช็อกโกแลตละลายดี เสร็จแล้ว วางพักไว้
2) นำหม้อใบใหม่ มาตั้งไฟ ใส่วิปปิ้งครีมลงไป อุ่นให้พอร้อน
3) ใส่กลูโคส หรือ แบะแซ ลงไป คนให้ละลายเข้ากันดี
4) ค่อย ๆ เทวิปปิ้งครีมผสมกลูโคส ลงไปในชามดาร์คช็อกโกแลตที่ละลายแล้ว คนเบา ๆ ให้ทุกอย่างเข้ากันดี อย่าคนแรง ! เพราะจะทำให้เกิดฟองอากาศ ทำให้เนื้อช็อกโกแลตไม่เนียนได้
5) ปูกระดาษไขรองถาดอบให้เรียบร้อย แล้วเทช็อกโกแลตลงในถาดอบ เคาะถาดกับพื้นโต๊ะเล็กน้อย เพื่อไล่ฟองอากาศออก จากนั้น นำไปแช่เย็นเป็นเวลา 3 – 4 ชั่วโมง
6) พอครบเวลา แกะช็อกโกแลตออกจากแม่พิมพ์ แล้วนำมีดจุ่มน้ำร้อน หรือ ลนไฟ แล้วตัดแบ่งเป็นชิ้น 4 เหลี่ยม ขนาดเล็กเท่า ๆ กัน
โรยหน้าด้วย ผงโกโก้ ให้สวยงาม เป็นอันเสร็จ

ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรนามะช็อกโกแลต เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำนามะช็อกโกแลตขาย SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรนามะช็อกโกแลต อย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
เรียกได้ว่า เป็นเมนูที่ทำไม่ยาก ลองเอาสูตรนี้ไปทำตามได้เลย ลงทุนแค่หลักร้อย แต่ได้กำไรถึงหลักพันแบบนี้ ใครสนใจอยากทำนามะช็อกโกแลตแล้วละก็ ห้ามพลาด !!!

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่