เลม่อนเนดชาส้มเกาหลี

วิธีทำ เลม่อนเนดชาส้มเกาหลี สดชื่นเปรี้ยวอมหวาน

เลม่อนเนด หรือ เครื่องดื่มรสมะนาวซ่าๆ ที่เราสามารถนำมาเพิ่มเติมความพิเศษให้มันได้ด้วยชาส้มเกาหลี ให้ได้น้ำเลม่อนเนดที่เปรี้ยวอมหวาน และมีกลิ่นหอมทั้งมะนาวและส้มยูสุ
ส่วนผสม สำหรับ 1 แก้ว

– ชาส้มเกาหลี 2 ช้อนโต๊ะ
– สไปร์ 1 ขวด
– มะนาวหั่นเป็นชิ้นประมาณ 2 – 3 ชิ้น (เอาเปลือกมะนาวด้วย)
– เกลือ 2 กรัม
– น้ำแข็ง
วิธีทำ
1.) ตักชาส้มเกาหลีลงไปในแก้ว 2 ช้อนโต๊ะ

2.) เติมสไปร์ลงไป 1/2 แก้ว

3.) เติมเกลือลงไป 2 กรัม ขั้นตอนนี้จะทำให้สไปร์ซ่าเป็นฟอง ระวังหกเลอะเทอะนะคะ

4.) รอให้สไปร์หายซ่า ก็ใส่มะนาวที่หั่นเป็นชิ้นลงไป เพื่อเพิ่มความของกลิ่นมะนาว

4.) จากนั้นก็ใส่น้ำแข็งและสไปร์ที่เหลือลงไปได้เลย
จะแต่งแก้วด้วยมะนาวหั่นแว่นซักหน่อยก็ดูดีเหมือนกันนะคะ

เสร็จแล้วค่ะ เลม่อนเนดชาส้มเกาหลี ที่หอมทั้งกลิ่นมะนาวและส้มในแก้วเดียว
ขอให้สดชื่นกับทำและดื่มเลม่อนเนดชาส้มเกาหลักันนะคะ

ดูวิธีทำเลม่อนเนดชาส้มฉบับเต็มได้ที่นี่ : https://mrkkimchi.com/lemonade-with-yuzu-tea/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่