แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนักและวิธีลดน้ำหนักของเราในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา

แชร์ประสบการ์การลดน้ำหนักนะคะ  เราลดได้เดือนนิด ๆ น้ำหนักจุดพีคสุดเราคือ 80 แล้วเราลดเองแบบวิธีทั่วไป IF  เหลือ 76-77 ประมาณนี้ แต่แล้วเหมือนน้ำหนักมันไม่ลงไปมากกว่านี้ ลดแบบฟู ๆ แฟ่บ ๆ คือน้ำหนักขึ้น ๆ ลง ๆ อยู่แบบนี้มาประมาณ 2 ปี ก่อนหน้านั้นก็ใช้ทั้งยาลดน้ำหนักมาหลายอย่างก็ไม่ลดค่ะ ดีดขึ้นมาอย่างรวดเร็ว จนคิดว่าถ้าเราลดไม่ได้แล้วจริง ๆ คงไปผ่าตัดกระเพราะ ไม่ก็ดูดไขมันให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลยค่ะ

ต้องบอกว่าเราสูงแค่ 158 การที่หนัก 76-77 คือสำหรับตัวเรารู้สึกอึดอัด และตันมาก ใส่เสื้อผ้า 2xl เราเลยเริ่มมาลดน้ำหนักโดยการปรับอาหารการกินใหม่ทั้งหมด โดยที่ไม่ใช้ยาลดน้ำหนักใด ๆ ทั้งสิ้น และไม่อดอาหาร และไม่ออกกำลังกายค่ะ เอาตรงๆ คืออยากผอมทำไมต้องออกกำลังกายอ่ะ เราอ้วนจากการกิน กิน 70% ออกกำลังกาย 30% ฉะนั้นหากแค่ปรับการกินก็ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง ตัวเราเองเคยเข้ายิมอยู่ 3 เดือน ออกกำลังกายวันละ 2 ชั่วโมง น้ำหนักลงไป 1 โล แต่สัดส่วนไม่ลงเลยสักนิ้ว เพราะด้วยตัวเราอาจไม่ได้มีความรู้ความเข้าใจเรื่องการออกกำลังกายทำให้ไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีมากนัก
เราเลยลองปรับการกินใหม่ทั้งหมด โดยการเลือกกินของที่ดี มีประโยชน์ ไม่เอาไขมันใหม่ที่ไม่ดีเข้าปาก เน้นลีนไขมันเก่าที่อยู่ในร่างกายออกไป 

ในรูปนี้คือตอนหนักประมาณ 79-80 ค่ะรูปนี้เตรียมตัวดูดเหนียง และแก้มค่ะ ในรูปหนักประมาณ 79


2 รูปล่างนี้ดูดมาแล้วค่ะ ประมาณ 6 เดือน ในรูปหนัก 77 + - ขึ้นลงอยู่แบบนี้

รูปซ้ายมือตอนพีคสุดหนัก 80 ส่วนขวามือลดน้ำหนักแบบปรับการกินปรับโภชนาการใหม่ค่ะ3 รูปล่างนี้ เป็นรูปตอนเราเริ่มปรับโภชนาการด้านการกินค่ะ ซ้ายมือหนัก 75.5 ขวามือ 72
ในระยะเวลา 1 เดือน 15 วัน น้ำหนักหายไป 3.5 โล แต่เป็นไขมันล้วนๆ ที่หายไป
แม้น้ำหนักไม่ได้ลงเยอะ เพราะเราเน้นลดที่สัดส่วนค่ะ ถ้าสัดส่วนลงถือว่าตัวเองมาถูกทาง

สรุปหลังปรับการกินคุมโภชนาการนะคะ
- พุงหาย 5 นิ้ว
- สะโพก 2.7 นิ้ว
- ต้นแขน 1.7 นิ้ว
- ต้นขา 1 นิ้ว
รูปนี้ปัจจุบันค่า น้ำหนัก 72 เพื่อนบอกหน้าเรียวขึ้น เหมือนไปโบท๊อกมา จริง ๆ แล้วแค่ปรับการกินเท่านั้นจ้าประมาณนี้ค่ะ สำหรับระยะเวลาแค่เดือนกว่า ๆ ของเรา คือเราไม่ได้ออกกำลังกายนะคะ อย่างที่บอก ปรับการกินค่ะ มันดีมากทุกคน แค่เข้าใจระบบร่างกาย ทำให้เรารู้ว่าจะต้องกินประมาณไหนที่ไม่ทำให้อ้วน โดยที่เราก็ยังกินได้ทุกมื้อ และอิ่มทุกมื้อ  เราเน้นกินโปรตีนเยอะๆ ทำให้ระหว่างวันเราไม่หิวจุกจิก ลดแป้งลง แต่ก็ยังกินแป้งอยู่ค่ะ ไม่งั้นจะทำให้ร่างกายเหนื่อย เพลียได้ แต่กินในปริมาณที่น้อยลงแค่นั้นเอง

สุขภาพดีขึ้นทุกทาง นอนหลับสบาย ผิวไม่เหี่ยว ไม่โทรม เพราะกินครบทุกมื้อ ร่างกายไม่รู้สึกว่าขาดสารอาหาร และที่สำคัญเราเดินขึ้นบันไดไม่ปวดขาอีกแล้วค่ะ ปกติจะชอบปวดขา ปวดเข่า เคยกินยาแก้ปวดติดต่อกันหลายวันจนเท้าบวม

ระหว่างนี้เราก็จะลดน้ำหนักไปเรื่อยๆ ค่ะ เป้าหมายสักเลข 5 เพราะเราปล่อยตัวเองให้อ้วนมากไปค่ะ เพียงแต่ว่าเดินทางมาได้เท่านี้คือดีใจมากแล้ว น้ำหนัก 72 ที่เราไม่ได้แตะมา 5 ปี และที่สำคัญเราเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ในเฟสแล้วค่ะ จากที่ไม่ได้เปลี่ยนมา 5 ปี เพราะอ้วน ไม่มั่นใจตัวเอง ไปไหนคนก็ทักอ่ะนะ มันบั่นทอนไปหมด เราเลยจริงจังในการลดน้ำหนัก แต่ขอใช้วิธีที่มันเหมาะกับไลฟ์สไตล์เรา 

สรุปคือตอนนี้แฮปปี้มากค่ะ เป้าหมายไปต่อค่ะ เราเจอแนวทางที่ใช่ของเราแล้ว เริ่มกลับมาใส่เสื้อผ้าชุดเดิมที่เคยใส่ได้แล้วค่ะ และตอนนี้เสื้อ 2xl ใส่ได้ไม่แล้วค่า 

เดี๋ยวเราจะมาอัพเดทการเปลี่ยนแปลงให้ดูเรื่อยๆ  นะคะ ฝากติดตามด้วยนะคร้าาา ขอบคุณคร้าาา

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่