[CR] รีวิวร้านอาหารทะเล ร้านโกหมาก KO MARK

ร้านอาหารทะเลที่หัวหินก่อนจะไปเที่ยวปราณบุรี ตัวร้านสวยมาก ตกแต่งทั้งภายในและภายนอกอย่างดี ที่ร้านมีที่นั่งด้านอกแบะด้านใน มีที่จอดรถแต่น้อย ที่จอดด้านซ้ายสุดที่ติดกับทางเข้า-ออกร้านแคบ มีคนเข้า-ออกเยอะ มีห้องน้ำที่ร้าน สะอาดพอใช้ได้ ขนาดวันธรรมดากับไม่ใช่ช่วงท่องเที่ยวคนยังเยอะ ต้องรอสักพักก่อนจะได้เข้าไปกินในร้าน มีทั้งคนไทย คนต่างชาติ กลุ่มวัยรุ่น ต่างมาทานอาหารที่ร้านนี้ เห็นนำสุนัขเข้ามาได้ด้วย

เมนูร้านโกหมาก KO MARK


     เรามากินมื้อกลางวันกับครอบครัว สั่งทั้งเมนูแนะนำจากทางร้าน และจากที่เราเลือกเอง บรรยากาศร้านใช้ได้ เรานั่งติดกระจกที่ข้างนอกปลูกต้นไม้ ใกบ้กับที่จอดรถ เห็นรถขับถอยหลังมาก็หวาดเสียวดีเหมือนกัน มีไฟท้ายส่องมาด้วย 555 แต่2ในสามจอดแล้วออก คงเพราะที่จอดช่องนั้นแคบกับมีคนเดินเข้า-ออกบ่อย เลยถอดใจที่จะไม่จอดกัน

     รสชาติอาหารดีมาก ฮ่อยจ๋ออร่อย มีน้ำจิ้มมาด้วย ตัดแบ่งครึ่งฮ่อยจ๋อ แล้วใช้ช้อนน้ำจิ้มตักมาราดทั้งสองส่วน อร่อยมาก กินเปล่าๆก็อร่อย / ต้มยำปลาน้ำใส(เราสั่งให้แยกพริก กินเผ็ดไม่ค่อยเป็น) ต้มยำแซบมาก จิ๊ดจ๊าด ประทับใจ มีปลา มีเห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า อร่อยสุดยอด / ปลาหมึกผัดกระเทียมพริกไทย รสชาติอร่อย มีผักเป็นเครื่องเคียงประดับแต่ก็กินได้ กระเทียมแบบเยอะมาก กลบปลาหมึกจะมิดอยู่แล้ว! 555 / กุ้งผัดสะตอกะปิ เรากินไม่เป็น พี่สะใภ้เราสั่งคนอื่นกินได้ยกเว้นเรา ขอผ่าน แต่ดูภายนอกน่าอร่อยเหมือนกัน มีสะตอด้วย ที่กินแล้วปากเหม็น เสียดายกะจะลองชิมน้ำแกงหน่อย แต่ลืม  / และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด คือ หมูกุเลาคุณย่า เมนูแนะนำจากทางร้าน มีวิธีกินอยู่จากที่ทางครอบครัวถามพนักงานเสริฟ์ เราตอนแรกก็กะจะไม่กิน แต่สุดท้ายก็ลอง รสชาติไม่เลว กินได้ ห่อกับผักข้างเคียง และเราใช้ผักข้างเคียงของเมนูปลาหมึกผัดกระเทียมพริกไทยมาห่อหมูกุเลาคุณย่ากินด้วย 555 ก็ใช้ได้ เศษกระเทียมติดผักไม่เท่าไหร่ ความมันจากผักมือไม่อยากจับเลย ปกติไม่ชอบจับของมัน กลัวเลอะเทอะ

ฮ่อยจ๋อ


ต้มยำปลาน้ำใส(แยกพริก)


ปลาหมึกผัดกระเทียมพริกไทย กระเทียมเยอะเวอร์


กุ้งผัดสะตอกะปิ


หมูกุเลาคุณย่า เมนูแนะนำจากทางร้านโกหมาก KO MARK


     ตั้งแต่มาถึงร้านยังไม่ทันจอด เมฆฝนตั้งเค้ามาเลย ตอนสั่งเมนูเสร็จ เข้าห้องน้ำเสร็จ สักพักก็ตกพอดี แต่อยู่ในร้าน สงสารลูกค้าคู่หนึ่งที่เอาสุนัขมา เขานั่งอยู่ด้านนอกร้าน แต่ด้านนอกร้านมีร่ม เอ็นดูที่ทั้งคู่เอาร่มคันเล็กๆวางไว้ที่รถเข็นที่มีสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ขนยาวสีน้ำตาลนั่งอยู่ในรถเข็น  ตอนเช็กบิลเสร็จรอให้ฝนซาก่อน จากนั้นเดินไปขอร่มจากทางร้านตามลูกค้าคนก่อน สุดท้ายก็กางร่มไปเข้ารถ แต่ก่อนเข้าผ่านทางเข้า-ออก มีรถจอดอยู่ และต้องเอียงตัวหลบทั้งรถและต้นไม้ที่ทางร้านปลูก ไม่เปียกเพราะฝนตกแล้วแหละ เปียกเพราะต้นไม้ที่ปลูกอยู่บนกระถางยาวด้านข้าง เปียกทั้งครอบครัวเลยครับ 555 ก็งงทำไมไม่ออกทางหน้าร้าน แต่พอไปถึงรถก็ขับไปแถวทางเข้า-ออกอันแสนชุ่มฉ่ำใจนั้น ก็รอพนักงานที่บอกว่า “จะมาเก็บร่มของทางร้านให้” ก็รอสักพักจนลูกค้าคู่หนึ่งกำลังใช้ร่มของทางร้านขึ้นรถ พอลูกค้าคู่นั้นขึ้นรถเสร็จ พนักงานนั้นก็มาโดยใส่เสื้อกันฝน คนในครอบครัวก็เรียก เดาว่าเขาลืม ถ้าคนจะขโมยร่มคงทำได้ง่ายๆไม่ยุ่งยากนะ สุดท้ายก็ได้คืนร่มให้กับทางร้าน ถึงแม้แอบฉุนที่เสียเวบาที่รอพนักงานมารอคืนร่ม แต่ก็พยายามเข้าใจว่าลูกค้าเยอะ ฝนตก เข้าใจละกันครับ

     สรุปอาหารอร่อย ร้านสวยทั้งภายในและภายนอก พนักงานบริการดี มีที่จอดรถแต่ไม่มาก มีห้องน้ำพอใช้ ให้ 4 ดาว เต็ม 5 ดาวครับ
ชื่อสินค้า:   ร้านโกหมาก KO MARK
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่