++ชวนทำเมนูหอม อร่อย กลมกล่อม กับ "ซุปกระดูกหมูอ่อนน้ำดำ" เนื้อกระดูกหมูเคี่ยวจนนุ่ม น้ำซุปดำเข้มข้น ทำง่ายมากๆ++

...หากพูดถึงเมนู "ซุปกระดูกหมู" เรามักจะนึกถึงซุปน้ำใสที่มีซี่โครงหมู รสกลมกล่อม บางทีก็เป็นน้ำซุปสีทองแบบน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวหอมเครื่องตุ๋นอร่อยมาก  วันนี้เลยอยากต่อยอดเมนูเพิ่มความเข้มข้นให้หอมอร่อยมากยิ่งขึ้น นั่นคือ "ซุปกระดูกหมูอ่อนน้ำดำ" ที่ใช้ซีอิ๊วญี่ปุ่นเป็นวัตถุดิบหลัก เคี่ยวกับหัวผักกาด หัวไชเท้าและกระดูกอ่อนหมูจนได้กระดูกที่อ่อนนุ่ม น้ำซุปเข้มข้น กลมกล่อมมากๆ เหมือนได้กินน้ำซุปชาบูน้ำดำเลย ทั้งวิธีทำก็ง่ายนิดเดียว 
:::วัตถุดิบ::: 
• เนื้อกระดูกอ่อนหมู 1-2 กิโลกรัม
• ซีอิ๊วญี่ปุ่น 1 ถ้วยเล็ก
• ผงปรุงรส 2-3 ช้อนชา หรือ ซุปก้อนสำเร็จรูป 1 ก้อน
• น้ำมันหอย 4-5 ช้อนโต๊ะ
• หัวไชเท้า 1 หัว
• หัวผักกาด 1 หัว
• เห็ดหอม 4-5 ดอก ใช้แบบสดหรือแบบแห้งก็ได้
• กระเทียมทุบ 4-5 กลีบ
• พริกไท 2-3 ช้อนชา

::วิธีทำ::: 
• นำกระดูกอ่อนหมูไปรวนกับน้ำร้อนเพื่อนำฟองออก โดยเราจะได้น้ำซุปที่มีความใสไม่ขุ่น
• เติมน้ำสะอาดเข้าไปใหม่ใส่หัวไชเท้า หัวผักกาด กระเทียม เห็ดหอม พริกไท
• รอน้ำเดือดแล้วใส่ซีอิ๊วญี่ปุ่น ผงปรุงรส น้ำมันหอย
• เคี่ยวโดยใช้ไฟอ่อน-ปานกลางประมาณ 1 ชั่วโมง 
ก็จะได้ซุปกระดูกหมูอ่อนน้ำดำหอม เข้มข้น เนื้อกระดูกอ่อนหมูเปื่อยยุ่ยง่าย
**เคล็ดลับ
• สามารถใช้เล้งแทนกระดูกหมูอ่อนได้และใช้ซี่โครงไก่แทนหมูได้
• สามารถกินคู่กับเส้นก๋วยเตี๋ยว เส้นหมี่ บะหมี่ ได้
• สามารถเพิ่มความเข้มข้นได้โดยใส่ซอสปรุงรสผสมลงไป หากชอบรสหวานอาจเติมน้ำตาลลงไปเล็กน้อย

หรือดูวิธีทำง่ายๆ How to แบบ HD ได้ที่นี่คร้าบบ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
...เมนู "ซุปกระดูกหมูอ่อนน้ำดำ" เป็นเมนูที่ต่อยอดจากการทำซุปกระดูกหมูแบบเดิมๆ ให้อร่อยน่ากินมากยิ่งขึ้น 
เป็นเมนูที่เหมาะกับทุกคนสามารถทานได้ทั้งครอบครัว จะกินกับข้าว กินเล่น ก็อร่อยได้ทุกแบบจ้าาา 
ปลื้มปริ่ม 
ใครลองทำแล้วอย่าลืมมาแชร์กันนะฮะ
อยากพูดคุยหรือติดตามเมนูอาหารอื่นๆเพิ่มเติมสไตล์เด็กหอที่ใครๆก็ทำได้ ที่ https://www.facebook.com/dekcooking/
หรือ subscribe ได้ที่ https://www.youtube.com/c/JatuponDekcooking
  ได้เลยจ้า 
เพราะเราสนับสนุนให้ทุกคนเข้าครัว
"อาหารทำเองได้ง่ายๆ ใครๆก็ทำได้"
....................................................................




แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่