ไก่ป๊อป


ไก่ไม่มีกระดูก กินง่าย กรอบ นุ่มในเวลาเดียวกัน วิธีทำก็แสนจะง่าย ในราคาประหยัด กินได้สบายลิ้นทั้งครอบครัว!!!
ส่วนผสมความอร่อย
สันในไก่ 300 กรัม
น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย
แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วยตวง
น้ำเย็น 1/4 ถ้วยตวง
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุกทอด
นำ้มันพืชสำหรับทอด
* ผงกระหรี่
* ผงบะหมี่สำเร็จรูปรสต้มยำ
ขั้นตอนการทำ

- หั่นไก่เป็นชิ้นขนาดพอดีคำ (2 - 3 ซ.ม)

- นำไก่ แป้งทอดกรอบ น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว พริกไทย น้ำเย็น คลุกเคล้าให้เข้ากัน เมื่อคลุกเคล้าเข้ากันดีแล้ว (หากมีผงกระหรี่แบ่ง ไก่ 1 ส่วน มาเทผงกระหรี่คลุกเคล้าให้เข้ากัน) หมักทิ้งไว้สัก 30 – 60 นาที

- ตั้งน้ำมันสำหรับทอด ใช้ไฟกลางค่อนไปทางแรง

- นำไก่ที่หมักไว้ มาคลุกเกล็ดขนมปัง และจึงนำลงไปทอด ให้กรอบพอเหลือง

- หากมีผงบะหมี่สำเร็จรูปรสต้มยำ ให้นำไก่ที่ทอดมาคลุกผงบะหมี่สำเร็จรูปรสต้มยำให้เข้ากัน ก็จะได้ไก่ป๊อปถึง 3 รสชาติ คือ ไก่ป๊อปดั้งเดิม ไก่ป๊อปผงกระหรี่ ไก่ป๊อปรสต้มยำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่