F4 Thailand ep 3 ได้เวลาของช่วงเวลาสำคัญแล้ว


อีพี 3 มาแล้ว 2 อาทิตย์ที่ไม่ได้ดูเอาสะลงแดงไปหลายวัน ตอนนี้ F4 จะเริ่มหลุดจากการบูลลี่แล้วนะครับ หลังจากนี้จะเริ่มเข้าสู่การเติบโตเป็นผู้ใหญ่ของตัวละคร แถม เพื่อนกอหญ้าเริ่มจะเป็นสายชงแล้วนะ ตอนนี้ถึงช่วงเวลาสำคัญแล้ว  

ฉากหลายๆ ยังตรงตามต้นฉบับเหมือนเดิม 

- ฉากที่กอหญ้าเครียดเรื่อง จูบกันกับ ธาม  แต่ของญี่ปุ่นคือยังใจแข็ง ปากแข็งอยู่แต่ของไทยคือ สติหลุดไปแล้ว
- ฉากที่กอหญ้าถูกคะนิ้งจิ้นเรื่อง เร็น และเสนอให้เอาผ้าเช็ดหน้าไปคืน ถึงขนาดซักให้เสียด้วย 
- ฉากที่กอหญ้าไปบ้าน มิรา แล้วได้ยิน เร็นกับมิราคุยเรื่องการออกจากตระกูลแล้วไปเรียนเป็นทนายความที่ฝรั่งเศส กลางสายฝน

- ฉากที่ธามซื้อรถเมล์แล้วให้กอหญ้าไปโรงเรียนแล้วกอหญ้าหนีจนมาโดนพี่สาว เธีย เตะเข้า ฉากนี้อย่างฮาเลย ของญี่ปุ่นไปขับรถมาจอดขวางทางม้าลาย แล้วจะเอาลีมูซีนไปส่ง ไอ้นี่ ซื้อรถเมล์ สาย 8 พาไปโรงเรียนเจริญชัยเถอะพ่อคุณ

-  ฉากที่ปรมะกรุ๊ป เปิดตัวโครงการใหญ่ โดยให้ เธียกลับมาจัดการเรื่องธุรกิจ ตอนนี้จะต่างกับญี่ปุ่นนิดหน่อย คือของญี่ปุ่น ชิซึกะออกแนวจิ้นมากกว่า แต่ของไทยคือมาเตือนให้ธามเตรียมตัวรับช่วงต่อธุรกิจ

- ฉากที่กอหญ้าดูดาวตอนกลางคืนและมาเจอเร็นที่ดาดฟ้า เพื่อมาคืนผ้าเช็ดหน้า แล้วปรับความเข้าใจแล้วธามเกิดอาการหึงอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ 

- ฉากที่มิราให้กอหญ้ามาเจอที่บ้านเพื่อเอารองเท้าที่ให้ตอนงานปาร์ตี้เป็นของขวัญ รวมทั้งได้ดูรูปในวัยเด็กของเร็นอีกด้วย และขอให้มิราไม่ไปฝรั่งเศส และเร็นรับไม่ได้ที่ไปยุ่งเรื่องส่วนตัวของเขา แบบไม่เข้าเรื่อง และกอหญ้าขอร้องให้เร็นรีบตามมิราไปฝรั่งเศส ฉากนี้ผมชอบมากเพราะมันทำให้เร็นหลงใหลในตัวกอหญ้า แบบจริงใจ

- ฉากที่สนามบินตอนกอหญ้ามาส่ง และเร็นมาที่สนามบินและตามมิราไปที่ฝรั่งเศส จนธามรับไม่ได้และปรับความเข้าใจจนกลับมาเป็นเพื่อนสนิทได้อีกครั้ง เสียดายไม่มีแอปเปิ้ล ฉากนี้เร็นจะฮามากกว่านี้อีก แถมจะได้รู้ความสัมพันธ์ระหว่าง ธาม กับ เร็น ด้วย 

- ฉากที่ เธีย มาแนะนำเรื่องการจีบกอหญ้า โดยแนะนำให้ชวนไปเดตเลย แถมเล่นใหญ่ชวนผ่านทีวีระดับชวนไปออกเดตที่หอนาฬิกาอีก เหมือนญี่ปุ่นเลย หอนาฬิกาเหมือนกัน ที่ yebisu garden place

- ฉากวันเดต กอหญ้าผิดสัญญาไปเที่ยวกับ คะนิ้งแทน ส่วนธาม ยืนรอกลางสายฝน จนกอหญ้ารู้สึกเป็นห่วงจนต้องรีบกางร่มไปที่หอนาฬิกา

ฉากที่ผมแอบรับไม่ได้ คือฉากของฮานะที่โผล่มาตอนที่กอหญ้าลงจากลีมูซีน บางคนอาจจะไม่สะกิดใจอะไรนะครับ แต่ตอนที่ ฮานะ เกือบจะโดนธามเล่นงานตอน ep 1 กับตอนโดนแกล้งตอน ep 2 กับคนที่ท่าทางขี้กลัวแบบนั้นถ้าเอาตามความจริงไม่มีใครมาโรงเรียนแบบนี้แล้วครับเผลอๆ จะลาออก เหมือนของญี่ปุ่น แต่นี่โผล่มาแบบเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น 

อีกอย่างที่ผมไม่ชอบคือ GMM ช่วยหยุดการใช้โฆษณาแฝงเสียทีเถอะ มันดูไม่เข้ากันเลยแถมน่ารำคาญมากๆ 

ส่วนเรื่องปัญหาจำนวณตอน F4 Thailand หลายๆ คนอาจจะเป็นห่วงเรื่องของจำนวณตอนผมว่า 16 ตอนอาจจะพอดีก็ได้นะครับ เพราะถ้าของญี่ปุ่นตัดตอน นิวยอร์ก 2 ตอนกับงานประกวด TOJ 1 ตอน เท่ากับมี 17 ตอน ที่ผมตัดงานประกวดออกเพราะตอนนี้เท่าที่ผมเช็คมาของไทยยังไม่มีการเปิดเผยตัวละคร คุรามากิ อายาโนะ เลย 

อีพีนี้ Feel Good ทั้งตอนครับไม่มีฉากบูลลี่เลยดูได้สบายครับ 

ตอนต่อไป ep 4 ดูจากตัวอย่าง หวังว่าจะมีฉากลิฟต์ในตำนานนะเหมือนจะตัดข้ามชอตจริงๆ  เพราะเป็นตอนที่ ครอบครัวกอหญ้าเริ่มโดนทวงหนี้จากที่พ่อเขาไปทำไว้แล้ว จนต้องให้ F4 มาช่วยแถมโดนขู่ทางธุรกิจกับ ปรมะกรุ๊ปด้วย ซึ่งตอนนี้จะไปอยู่เอาตอน 7-8 นู้นเลยของญี่ปุ่น คิดว่าตอนหน้าน่าจะเริ่มบท F4 ของไทยเองแล้วล่ะคิดว่านะครับ 

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่