F4 Thailand ep 6 เอาญี่ปุ่นมาทั้งตอนเลยนะ

แค่เห็นหัวข้อก็รู้แล้วสินะครับว่าเนื้อเรื่องเป็นยังไงอีพีนี้
บอกได้อย่างเดียว ญี่ปุ่นทั้งตอน ใครเคยดูมาเดาเนื้อเรื่องได้ก่อนแน่ๆ 100% เพราะเป๊ะทุกฉาก 

- เปิดมาก็ตรงกับของญี่ปุ่นเลย คือ แม่ของธามรู้เรื่องของกอหญ้ากับธามแต่ ของญี่ปุ่นคาเอเดะรีบกลับจานิวยอร์ก ในขณะที่ของไทยให้ เธีย กลับมาจัดการก่อน แต่อีพีนี้ได้เห็นเลยว่า อิทธิพลของรสลินมากขนาดไหน ถึงขนาดมีสำนักงานอยู่ในตึก มาริน่า เบย์ แสดงว่าสุดๆ จริงๆ งานหนักแน่ๆ กอหญ้าแถมนางพญา ผมบอกตรงๆ ผมยกให้ของไทยนี่โหดสุดๆ เลย แค่มายืนตรงหน้าก็น่ากลัวจนแทบจะยอมเซ็นเอกสารอนุมัติให้แล้ว 

- ฉากที่เร็นกลับมาและรู้ว่า ธามประกาศคบกับกอหญ้าแล้ว แล้วพาเร็นไปฉลองด้วย ฉากนี้ที่จริงของญี่ปุ่นมากิโนะจะมาด้วย แล้วได้เห็นเร็นหวานกับผู้หญิงคนอื่นๆ แทบจะเปลี่ยนไปไม่เหมือน เร็น คนเดิม 

- ฉากที่ธามซื้อโทรศัพท์ให้กอหญ้าฉากนี้ตรงกันเลย ฉากนี้โดเมียวจิก็ซื้อมือถือสีทองให้มากิโนะ ส่วนของไทยก็ แหมมมมมม่ Samsung Galaxy Flip เสียด้วยเครื่องนึง 4 หมื่นขึ้น รับ 5G ได้อีกตังหาก 

- ฉากชวนไปดับเบิ้ลเดต  กอหญ้าไปชวนธามไปสวนสัตว์กับ เดตระหว่างเทสล่ากับคะนิ้ง รวมทั้งความเพี้ยนสุดขีดของธาม ฮามากฉากนี้ โทรมาหาทุกนาทียันเงา ฉากนี้จะต่างกับญี่ปุ่นนิดหน่อยตรงโดเมียวจิมันจะเพี้ยนอยู่คนเดียว แต่นี่โทรมาป่วนกอหญ้าด้วย

- ฉากที่ พี่เธีย พากอหญ้านั่งรถไปด้วย เป็นฉากเดียวกับที่ พายูกิกับมากิโนะไปกินที่ร้านอาหารด้วยกัน และ คุณสึบากิเสี้ยมการคบกัน
 
- ฉากที่เร็นมาเจอกอหญ้า กลางเมืองตอนกลางคืน ฉากนี้เสียดายตรงที่ไม่มีการเปิดใจกันระหว่างกอหญ้ากับเร็นว่าที่ฝรั่งเศสเกิดอะไรขึ้น แต่ก็พอรู้ว่าอารมณ์ของเขาทั้งสับสนและแค้นในคราวเดียวเมื่อผู้หญิงที่เขาสนใจกำลังจะถูกฉกไป 2 คนซ้อน จากที่เร็นระบายอารมณ์ใส่รูป

- ฉากไปดับเบิ้ลเดตที่ สวนสัตว์กับคะนิ้ง แล้วเทสล่ามันปากเสียด่ากอหญ้าจนธามเดือดเข้าไปต่อยหน้าจนกอหญ้าเข้าใจผิด เพราะทำให้คะนิ้ง เสียใจ ฉากนี้ต้องชมคนกำกับหน่อยฉลาดมากตรงฉากที่กอหญ้าลืมโทรศัพท์ไว้แล้วเร็นเอามาคืน จนธามออกอาการหึง จนได้รู้ว่าที่ไปต่อยเทสล่าแบบนั้นเกิดจากการที่ธามหงุดหงิดอยู่ก่อนแล้ว พอรู้ว่าแฟนตัวเองโดนดูถูกเลยฟิวส์ขาด รวมทั้งตอนที่กอหญ้าสารภาพว่ายังไม่ได้เป็นแฟนกัน จนธามรู้ว่ากอหญ้ายังตัดใจกับเร็นไม่ได้ แต่ครั้งนี้ผมแอบรับไม่ได้กับกอหญ้าเหมือนกับของญี่ปุ่นเพราะแค่ต่อยไปกับคนแบบนั้นมันยังเบาไปด้วยซ้ำ แต่ก็ถือเป็นกรรมตามสนองเพราะตอนกรณีฮานะตัวเองไม่เชื่อใจเขาเอง ซึ่งต้องรอ อีพี 7 ถึงจะได้แก้แค้น สมเหตุสมผลดี

- ฉากที่ธามคืนโทรศัพท์ที่กอหญ้าลืมแล้วเร็นเก็บได้แล้วธามเอามาคืน กับฉากที่พวกกวินมาเตือนสติธามให้เปิดใจกับกอหญ้า ฉากนี้โดเมียวจิจะไม่ได้คุยกับใครแต่จะยังลังเลที่จะโทรไปหาตลอดเวลา มีแค่ฉากนี้แหละที่แตกต่างกับญี่ปุ่น

- ฉากที่มีข่าวมิรากำลังจะแต่งงานกับดาราลูกครึ่งฝรั่งเศส ฉากนี้ผมไม่แน่ใจว่าอยู่อีพีไหนนะครับ แต่เดาถูกเหมือนกันว่า มิราจะไม่ได้แต่งงานกับเร็นเหมือนฮานาซาว่า รูอิ และมาเปิดใจเอาตอนปลายอีพีแทนที่จะเป็นตอนกลางเรื่อง แล้วเร็นก็ได้รู้ว่าตัวเองช่วยอะไรมิราไม่ได้เลยเหมือนเป็นส่วนเกินหลังจากมิราเริ่มที่จะเรียนกฎหมาย แล้วกอหญ้ามาให้กำลังใจจนมากอดกอหญ้า แล้วธามมาเห็นพอดี จนธามทนไม่ไหว ไล่เร็นออกจาก F4

อีพีผมบอกตรงๆ ตรงกับญี่ปุ่นเกินไปทุกฉากเลยยิ่งกว่าอีพี 2 อีก เดาถูกหมดทุกฉากเลย เพราะฉะนั้นใครเคยดูเวอร์ชันญี่ปุ่นมาอาจจะเบื่อๆ หน่อยนะครับเพราะมันเดาถูกหมดจนแทบไม่ต้องลุ้นแล้ว แต่ถามว่าสนุกไหม ก็ยังสนุกอยู่ครับแต่อาจจะแทบไม่ลุ้นเท่าไรเท่านั้นเองครับ

 

อีพีต่อไปของจริงแล้วครับ รสลิน จัดเต็มกับครอบครัวกอหญ้าแน่นอน เร็นได้รู้ความจริงว่า เขาเสียกอหญ้าให้ธามไปแล้ว
รวมทั้งความปลิ้นปล้อนของ เทสล่า ที่กวินจะได้เห็นแล้วเข้ามาสงสารคะนิ้ง 

ผมคงไม่ต้องสปอยล์ให้เสียเวลาแล้ว เผลอๆ อีพีต่อไปยังตรงกับญี่ปุ่นแทบจะทุกฉากอยู่ดี ผมรอลุ้นอีพี 8 เลยว่ามีงานประกวดหรือเปล่าดีกว่า รวมทั้งการแต่งงานกับลิต้าด้วย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่