F4 Thailand ep 7 เมื่อ F4 ทีมแตก กับความใจร้อนและการไม่ฟังเหตุผล

อย่างที่เดาเลยว่า ep 7
เนื้อเรื่องยังคล้ายกันอยู่แต่มีมิติมากขึ้น

- เปิดเรื่องตรงกับญี่ปุ่นมาเลยเหมือนเดิมคือ ธาม หงุดหงิดไปใส่อารมณ์กับคนรอบข้างแบบไม่สนอะไรทั้งนั้น แต่ฉากนี้แอบโมโหกอหญ้า เธอไม่ฟังเหตุผลอะไรเลย ในขณะที่ของญี่ปุ่น โดเมียวจิ ไม่สนอะไรเลยเห็นแก่ตัวเกินในขณะที่ธามที่ต่อยไปแบบนั้นเพราะนึกถึงเทสล่าขึ้น แต่ตัวเองก็ใจร้อนเกิน แสดงว่าธามเติบโตขึ้นแต่ยังใจร้อนอยู่ ส่วนกอหญ้าก็ยังไม่รู้ตัวว่าตัวเองก็ไม่ต่างอะไรกับธาม มองคนแค่มุมเดียวเหมือนกัน

- ฉากลบคลิป กับการเจรจากับเธีย ฉากนี้ผมชอบมากเพราะเป็นบทของเราเอง เพราะมันกลบจุดอ่อนสำคัญในเวอร์ชันญี่ปุ่นไปได้ดีเลย เพราะฉากนั้นโดเมียวจิเกรี้ยวกราดมาก แล้วก็ได้รู้ด้วยว่าทำไมโรงเรียนนี้แม้แต่ ผอ. อาจารย์ยังไม่กล้าหือด้วย เพราะกลุ่มปรมะกรุ๊ป บริจาคให้โรงเรียนแบบจัดเต็มมาก จนไม่กล้าเล่นด้วย แม้แต่นักเรียนก็ไม่กล้าหือด้วยเพราะระดับมันต่างกันกดดันธุรกิจผู้เสียหายได้ง่ายขนาดนั้นใครจะกล้า ที่จริงข้อมูลนี้ควรจะมาต้นเรื่องตอน อีพี 1 ด้วยซ้ำไป คิดว่า ธามน่าจะโดนมุกนี้แหละ ถ้าจะทำให้กลุ่มปรมะกรุ๊ป เสียความน่าเชื่อถือจากคู่ค้าได้ แล้วก็รับผลกรรมไปเต็มๆ 

- ฉากที่ รสลิน มาเถียงกับ ธาม ฉากนี้มีเหตุผลมาก เพราะเป็นใครก็คงหงุดหงิดซึ่งเกิดจากผู้หญิงคนเดียวจนพังกันไปหมด แล้วจะมาบอกว่า ห่วงแต่บริษัทก็แน่น่ะสิ ถ้าเกิดบริษัทล่มขึ้นมา คนเป็นพันซวยไปด้วยไม่ใช่แค่ตัวเองคนเดียวรวมทั้งครอบครัวกอหญ้าด้วย แสดงว่าธามไม่ได้เรียนรู้อะไรมากพอ สำหรับการขึ้นมาควบคุมปรมะกรุ๊ป เหมือนมันสื่อมาเรื่อยๆ ว่า บริษัทกำลังจะงานเข้าเพราะตัว ธาม เองยังไงไม่รู้ มันสื่อมาเป็นนัยๆ แล้ว

- ฉากที่ เอ็มเจ กับ กวิน รีบมาเคลียร์กับธาม ฉากนี้ก็ตรงกับญี่ปุ่นเหมือนกันเพราะ นิชิคาโดะเถียงกับโดเมียวจิจนหัวร้อน เอ็มเจ เองก็ทนไม่ไหว 

- ฉากมาเดตกับ กอหญ้า ตรงกับญี่ปุ่นเหมือนกัน ฉากนี้ผมแอบชอบเพราะมันทำให้รู้ว่า เร็น ไม่เคยเข้าใจในตัวกอหญ้าเลยแตกต่างจากธาม ในขณะที่กอหญ้าเวลาจะพูดอะไรจะพูดถึงเรื่องของธามตลอด 

- ฉากที่เร็นจะจูบกอหญ้าแล้ว กอหญ้าถอยห่างออกมันแสดงว่า กอหญ้ามีใจให้กับธามไปแล้วแต่กอหญ้ายังไม่รู้ตัว ฉากนี้อยู่ปลายตอนของ อีพี 7 ของญี่ปุ่น 

- ฉากคะนิ้งไปกินข้าวกับกวิน ที่จริงฉากนี้จะเป็น ยูกิ อยู่กับ มากิโนะ แล้วค่อยไปเจอ นากาสึกะ ควงผู้หญิงคนใหม่ แล้วกวินเข้ามาปลอบใจคะนิ้ง ในที่สุดก็ได้เห็นฉากนี้เสียทีความสัมพันธ์ระหว่าง คะนิ้งกับกวิน แล้วกวินก็จะเข้าไปเอาเรื่องเทสล่าด้วยการช่วยผู้หญิงที่กำลังจะถูกหลอก ส่วนกอหญ้าที่มากับเร็นก็มาเจอเทสล่าเหมือนกันพอดีเลยเดือดจัด แถมเทสล่ายังไม่สำนึกตัวเองว่าหลอกผู้หญิงมากี่คนแล้วแถมยังว่าธามเสียๆ หายๆ ด้วยสุดท้ายเจอลูกถีบกอหญ้าเข้าไป จนสุดท้ายกอหญ้าก็เข้าใจแล้วว่าทำไมธามถึงจัดการเทสล่าแบบนั้น ส่วนเร็นก็ยอมรับแล้วว่าเขาเสียกอหญ้าให้ธามไปแล้ว 

- ต่อเนื่องจากตอนก่อนหน้า เร็น ในที่สุดก็ยอมรับแล้วว่า เขาเสียกอหญ้าให้ธามไปแล้วเขาจึงโทรนัดธามให้มาที่โรงเรียนเพื่อคุยปรับความเข้าใจกัน แต่พอมาคุยแล้ว เร็นยังสองจิตสองใจอยู่ว่า ธาม จะรักกอหญ้าจริงหรือเปล่า จึงหยอดแบบที่ เทสล่าเคยทำ จนธามทนไม่ไหว ธามจึงขอตีกับเร็นให้สาสมจนสุดท้ายทั้ง 4 คนตีกันเละ ในที่สุดก็ชัดเจนว่า ธามรักกอหญ้าจริง F4 ก็ปรับความเข้าใจจนคืนดีได้เหมือนเดิม ในที่สุด F4 กับกอหญ้า ก็รวมทีมกันสักที 

- ฉากที่กอหญ้าส่งข้อความขอโทษสิ่งที่ ธามเคยทำ ในขณะที่ธามกำลังตีกับกลุ่ม F4 อยู่ 

- ฉากสุดท้ายผมชอบจริงๆ มันทำให้รู้ว่าที่ ปรมะกรุ๊ป ได้บริจาคให้โรงเรียนเพื่อให้เขาสามารถทำอะไรก็ได้ก็เพราะมีเหตุผล และในที่สุดเขาก็หยุดทุกอย่างพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อกอหญ้า ตรงนี้แหละที่เวอร์ชันทุกเวอร์ชันอื่นๆ นอกจากไทยไม่มีการพูดถึงจุดนี้เลย 

- ฉากจบอย่างที่คิดเลยว่ามันต้องจบแบบนี้คือ รสลิน ใช้อิทธิพลทางธุรกิจของตัวเองเล่นงานครอบครัวกอหญ้า 

อีพีนี้ทั้งอีพีกวินเป็นพระเอกสุดๆ แล้วผมก็ชอบบทเอ็มเจจริงๆ แม้จะไม่เด่นเท่าคนอื่น แต่เป็นคนที่คอยประสานความเป็นเพื่อนมากที่สุดในกลุ่ม F4 อีพีนี้แม้จะตรงกับญี่ปุ่นทั้งตอน แม้แต่บทพูดยังเหมือนกันเลย แต่ผมกลับรู้สึกว่าของเรามีมิติและสมเหตุสมผลในหลายๆ ฉากกว่าของเวอร์ชันอื่นๆ มาก 


อีพีต่อไป อีพีที่ 8 มาเร็วมากแต่ก็เสียดายที่เขาตัดบทงานประกวดออก และใส่บทของ ลิต้า จัดการแต่งงานคลุมถุงชนเลย  แต่ผมก็ยังหวังนะว่า บทเรียน ที่ธามจะได้รับจากสิ่งที่ทำที่โรงเรียนมันจะเหมือนกับซีซั่น 2 ของญี่ปุ่น เพราะถ้าเป็นแค่บทขยายกิจการมันฟังดูไม่เข้าท่าเท่าไร แต่ถ้ากิจการล่มจะดราม่าหนักมาก  ก็พอจะเดาอีกอย่างได้ว่าการแต่งงานของธามกับลิต้าล่มจากสิ่งที่ธามเคยทำจนขอยกเลิกการแต่งงานรวมทั้งโครงการล่มไม่เป็นท่า ก็ได้แต่หวังนะครับเพราะหลังจากนี้น่าจะเป็นบทของไทยเต็มๆ แล้วจะเดาเนื้อเรื่องต่อไปยังไง ก็ยากแล้ว 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่