F4 Thailand ep 4 ออกลายจนได้นะ ในที่สุดตัวร้ายตัวจริงของเรื่องก็ปรากฏตัว กับไคลแมกซ์ของ ep 5

ดูมาถึงอีพี 4 
ตอนนี้ F4 Thailand ยังเดินตามญี่ปุ่นอยู่นะครับตั้งแต่ฉาก

- ฉากไปเดตที่เอเชียทีค และมาติดอยู่ในลานจอดรถ กับทำเรื่องงามหน้าต่อหน้ากอหญ้า และธามไข้ขึ้นจนกอหญ้าต้องดูแลไปไหนไม่ได้ ได้ปรับความเข้าใจและจะยกเลิกใบแดง ฉากนี้ผมว่ามีหลายๆ คนที่อาจจะ ขัดใจเพราะบันไดหนีไฟมันมีชั้น 2 ทำไมไม่ขึ้นไป อาจจะเพราะ ธาม ไข้ขึ้นจนไปไหนไม่ได้แล้วขอนอนตรงนั้นเลย กอหญ้าเลยตามน้ำไปนอนตรงนั้นแหละ 

- ฉากโดนทวงหนี้ อันนี้ที่จริงจะอยู่ใน อีพี 8 ของญี่ปุ่น แต่เราข้ามมาอีพี 4 เลย เพราะพ่อเขาดันไปก่อหนี้เอาไว้ ซึ่งถือว่าค่อนข้างเนียนนะครับ ต่อตรงมาได้พอดี แล้วฉากนี้ผมก็กะไว้แล้วเชียวว่า บ้านนี้เป็นบ้านเช่าไม่ใช่เจ้าของจริงๆ ด้วย กับ ฉากที่เสี่ยให้กอหญ้ามาเป็นเด็กดริ้ง ฉากนี้ดันเอามาฮาเสียได้ เพราะฉากนี้ที่จริงมากิโนะจะถูกฉุดไปถ่ายหนัง 18+ และรูอิจะเข้ามาช่วย แต่ชอบฉากนี้ตรงที่กอหญ้าใจสู้แต่ไม่ทันเกมคนอื่นเท่าไรซึ่งก็เนียนอยู่กับสังคมไทย และก็ไม่รุนแรงจนเกินไป เพราะถ้าไปเอาแบบญี่ปุ่นตายแน่ๆ ฉากนี้กอหญ้าทำตัวเองแท้ๆ แล้วตัดให้มันจบไปเลยไม่ต้องโผล่มาอีก ซึ่งผมคิดว่าอาจจะต้องมีงานประกวดเพื่อช่วยใช้หนี้ให้กอหญ้าได้และจะเป็นเหตุผลให้ธามไปเรียนต่อต่างประเทศ

- ในที่สุดฮานะ ก็ออกลายแล้ว เดาไม่ผิดจริงๆ ด้วยเธอรับบทของ ซันโจ ซากุราโกะ  จริงๆ ด้วย มาตอน อีพี 4 อีพีนี้ชัดที่สุดแล้ว กับ ฉากที่ธามยกเลิกใบแดงกอหญ้าและพากอหญ้าขึ้นไปคุยกันที่ชั้นบนด้วยกันกับ F4 ที่โรงอาหาร ต่อเนื่องกันพอดีเลย 

-  ฉากที่เตือนเรื่องการคบกันของกอหญ้ากับธาม โดยเฉพาะกับแม่นางพญารสลิน ซึ่งในบรรดานางพญาทุกเวอร์ชัน บอกเลยของไทยโหดที่สุดด้วย คาเอเดะ ของญี่ปุ่นว่าสุดจัดแล้วนะมีอิทธิพลทางการเมืองของญี่ปุ่นสูงมากขนาดนั้น รสลิน จะขนาดไหน 

- ฉากธามมาบุกบ้านกอหญ้าขอทำความรู้จักครอบครัวของกอหญ้าและเปิดใจเรื่อง F4 คนอื่นๆ และก็ได้เปิดใจชีวิตของกอหญ้าซึ่งธามไม่เคยที่จะได้สัมผัสฉากนี้ผมชอบมากๆ มันทำให้เรารู้สึกอยากจะเชียร์ให้ธามคบกับกอหญ้าแล้วลืมเร็นไปเลยซึ่งขอชมผู้กำกับเลย กับฉากที่กวินมาที่ร้าน Mateor Garden ( เป็น Cameo เสียด้วย ) มาพาคะนิ้งไปคุยเป็นการส่วนตัว เพื่อเตือนเรื่องการคบกันของกอหญ้ากับธาม ซึ่งตรงนี้ผมชอบบทของเอ็มเจแม้จะบทไม่เยอะแต่เขาดูจะเป็นห่วงเรื่องการคบกันของคู่นี้มากที่สุด เพราะสังคมของเขาถูกกำหนดไว้หมดแล้ว ขนาดพี่สาวเทียเองยังถูกจับคลุมถุงชนเลย และธามก็กำลังจะโดน และคนที่จะเสียใจมากที่สุดก็คือตัวกอหญ้าเอง ฉากนี้ผมชอบจริงๆ นะครับเป็นฉากที่ส่งเสริมสังคมจริงๆ ซึ่งไทยน้อยมากที่จะทำ ซึ่งคะนิ้งงตอบโต้โดยบอกว่าเป็นเรื่องส่วนตัวของเพื่อนสนิทและจะไม่ยุ่ง 

- ฉากเล่าเรื่องของเร็น ฉากนี้ต้องมีเพราะธามติดหนี้ของเร็น และถ้าเร็นชอบกอหญ้าก็พร้อมที่จะมอบกอหญ้าให้เร็นเพราะเคยทำไม่ดีกับเขา ซึ่งญี่ปุ่นจะเป็นฉากรูอิกินแอปเปิ้ลขูด

- ฉากที่ รสลิน เจอความผิดปกติของธามและสั่งให้จับตาธาม ซึ่งฉากนี้ของญี่ปุ่นจะเป็นนิชิดะเจอจิ๊กซอว์

- ฉากที่ธามมาเจอภาพฉาวของกอหญ้าทำให้เร็นผิดหวัง เป็นฉากจบของอีพี 4 ญี่ปุ่น แต่ฉากนี้จะเป็นกอหญ้าโดนใส่ความแต่ของเราคือกอหญ้าทำตัวเองแท้ๆ ซึ่งมันยิ่งทำให้กดดันมากกว่าเดิมพอสมควรตอนต่อไปของ อีพี 5 ถึงเวลาสำคัญแล้วนี่คือ อีพีไคลแมกซ์ของเวอร์ชันญี่ปุ่น ที่โดเมียวจิ จะรู้ใจของตัวเองว่าเขาจะเสียมากิโนะ ให้ใครไม่ได้ ถึงต่อให้เป็นเพื่อนที่เป็นหนี้ต่อกันอย่างรูอิก็ไม่ยอม 

และอีพีต่อไปคืออีพีสำคัญของตัวละคร ซันโจ ซากุราโกะ แล้วครับ 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่