F4 Thailand ep 8 ตอนของกอหญ้าทั้งตอน

เริ่มเรื่องราวของคู่ปรับคนใหม่ 
ตอนนี้เราเริ่มจะเข้าสู่ F4 Thailand จริงๆ แล้วล่ะครับ บทเริ่มที่จะเป็นบทของไทยเองแล้วในหลายๆ ฉาก 

- เปิดเรื่องมา ผมเดาไว้ไม่ผิดเพราะนี่เป็นฉากของญี่ปุ่นเมื่อแม่ของ กอหญ้า ทนไม่ไหว ด่าสวน รสลินแถมยังสาดน้ำปลาใส่ จบด้วยการเป็นลม ของญี่ปุ่นสาดเกลือใส่เลย เอาจริงๆ ถ้าจะให้สะใจกว่านี้ผมว่า 15 ล้านไม่ลงทุนเท่าไรเลย เพราะของญี่ปุ่น คาเอเดะ ล่อ 400 ล้านเยนประเคนให้ครอบครัวมากิโนะ แต่ฉากนี้ก็แอบห็นด้วยกับรสลินอยู่อย่างว่า กอหญ้ามีดีอะไรถึงคู่ควรกับธาม เพราะคนที่ไม่รู้จักตัวกอหญ้าอย่างรสลินเป็นใครก็ต้องเชื่อมาเกาะกินธามแน่ๆ

- ฉากทลายกิจการในเครือของครอบครัวกอหญ้า ก็ตามคาดเลยแต่ไม่คิดว่าจะตัดให้ครอบครัวกอหญ้าไปอยู่ต่างจังหวัดเพราะของญี่ปุ่นยังแค่ไล่ออกก่อนเฉยๆ แล้วธามเข้ามาจะเอาเรื่อง ฉากนี้ผมชอบคำพูดของรสลินนะมันจี้ใจดำธามดี เพราะการแก้ปัญหาของธามมันไม่ถูกจุดเลย ก็ยังใช้เงินอยู่ดี ถึงจะหมั่นไส้รสลินก็เถอะแต่สิ่งที่เขาพูดมันก็ถูกต้อง

ฉากนี้เลขาเหมือนจะเริ่มเห็นแล้วว่า ตัวธามเปลี่ยนไป แล้วเขาก็เห็นแล้วว่าเวลาเขาอยู่กับกอหญ้า ธามเปลี่ยนไปมากแล้วคนที่จะสืบทอดปรมกรุ๊ปได้ก็คือธามแบบนี้ ซึ่งเลขากับหัวหน้าแม่บ้านเนี่ยแหละจะเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ กอหญ้าพยายามที่จะให้กำลังใจธาม

- ฉากนี้ซึ่งแทบจะเอามาเล่าเต็มๆ 90% คือฉากที่ธามใช้ชีวิตแบบคนธรรมดา ซึ่งธามไมู่้วิธีเลยว่าจะแก้ปัญหาเฉพาะหน้ายังไง แถมแก้แบบผิดๆ ด้วย ฉากนี้ผมชอบอยู่นะรแต่รู้สึกว่ามันมากเกินไปหน่อย

- ฉากที่ เค มาที่โรงเก็บขยะของโรงเรียน ตอนแรกผมยังแอบสงสัยอยู่ว่า คนนี้จะรับบทของใครแต่ตอนนี้ชัดเจนแล้วครับว่าเป็นใคร โอริเบะ จุนเป ตัวร้ายของเรื่องอีกคนซึ่งในมังงะและเวอร์ชัน ญี่ปุ่นเขาเป็นน้องชายของ นักเรียนในโรงเรียนที่เคยโดนใบแดง และคนๆ นี้จะยัดใบแดงปลอมให้กอหญ้าแล้วตัวเองจะเข้ามาเป็นพระเอกขี่ม้าขาว แถมความโหดของคนๆ นี้คือเล่นเอา โดเมียวจิ ปางตาย 

- ฉากงานวันเกิดอันนี้ตรงกับญี่ปุ่น คือจะทำคุ๊กกี้เป็นของขวัญธาม แล้วฉากปะทะคารมกับรสลิน เป็นคนอื่นคือแทบจะหัวหดแล้ว แต่กอหญ้าทำให้รสลินแทบจะสตั้นไปช่วงนึงเลย 

- ฉากจัดการแต่งงานคลุมถุงชนกับลิต้า ซึ่งเพื่อจะเข้ามาขยายกิจการของปรมกรุ๊ป แล้วได้เห็นบทของลิต้าจริงๆ ก็ตามคาดเลยกับบทผู้หญิงไฮเปอร์ที่สุดของเรื่อง โอคาวาฮาระ ชิเงรุ เพื่อนสนิทกอหญ้าสายชงความรักอีกคนนึงเลย 

ผมไม่รู้ว่าจะมีบท ที่ธามจะช่วยจีบผู้หญิงให้กับกล้าข้าวหรือเปล่านะครับ ไหนๆ ก็สนิทกันขนาดนี้แล้ว 


อีพีนี้ผมขอวิจารณ์หน่อย พอมันเข้ามาบทของไทยเต็มๆ แม้บทที่ธามเข้ามาใช้ชีวิตแบบสามัญชนทั่วไปมันจะสนุกก็เถอะนะครับและผมค่อนข้างชอบด้วยได้เห็นตัวตนธามดี แต่ผมรู้สึกว่ามันยืดเยื้อเกินไป สู้เอาบทของรสลินมาใส่ดีกว่า ว่าปรมกรุ๊ปเองก็กำลังแย่ อย่างในตัวอย่างที่ 8 ว่า รสลิน และ ปรมกรุ๊ปเองตอนนี้ก็กำลังเจอกับแรงกดดันมหาศาลถึงต้องรีบจัดการแต่งงานอย่างที่กวินบอก กับฉากที่บอกว่าหุ้นไทยดิ่งแรง ยังจะดีกว่ายืดบทของธามตั้ง 3 ช่วง 4 ช่วงด้วยซ้ำไป 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่