F4 Thailand Ep 14 ก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้บริหารปรมอนันต์

F4 Thailand Ep 14
ในที่สุดเรื่องราวที่ผมรอคอยมาตั้งนานก็มาเสียที สิ่งที่ธามหลีกเลี่ยงไม่ได้และต้องขึ้นมาให้ได้ด้วย
คือการเป็นผู้บริหารของปรมอนันต์

- เปิดซีนมาด้วยการที่พื้นที่แถวบ้านของกอหญ้าถูกปรมอนันต์กว้านซื้อที่ดินเรียบแล้วถูกไล่ที่ อย่างว่าเป็นบ้างเช่าด้วยเจ้าของแฟลตพอมีคนมาซื้อแถมเป็นปรมอนันต์ย่อมชัดเจนที่ขายอยู่แล้ว สุดท้าย F4 ช่วยหาที่อยู่ใหม่แบบชั่วคราวให้กอหญ้าไปก่อน 

- รสลิน เล่นไม้แข็งเล่นงานธุรกิจทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับครอบครัวกอหญ้าทั้งหมดรวมทั้ง คนที่คอยสนับสนุนการคบกันของคู่นี้ด้วย ซีนนี้อยู่ในช่วงอีพี 8 ของญี่ปุ่นทั้ง 2 ซีซั่น เรียกว่าเดือดร้อนกันถ้วนหน้า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำกอหญ้าไม่อยากให้คนอื่นเดือดร้อนอีกแล้วจึงยอมแพ้และยอมละทิ้งจากธามกลับไปอยู่กับพ่อแม่ 

- ฉากที่รสลินเอาภาพฉายเอ็กซ์เรย์ว่าเป็นมะเร็ง ผมคิดว่าน่าจะเป็นแผนที่รสลินเอามาเพื่อจัดฉากเพราะจากท่าทางไม่ใกล้เคียงเลยว่าป่วย สุดท้ายกอหญ้าหลงเชื่อเข้าเต็มเปาจนกอหญ้ายอมปล่อยจากธามแล้วให้ธามกลับไปเป็นคนเดิมที่พร้อมจะขึ้นมาเป็นผู้บริหารบริษัท ซึ่งเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ของกอหญ้า

- F4 อีก 3 คนรวมทั้งเทียยังออกตามหากอหญ้าเพราะเขาเห็นแล้วว่าการที่ธามไม่มีกอหญ้า ทำให้ธามกลับไปเป็นคนเดิมที่ทำอะไรไม่รู้จักคิดหน้าคิดหลังก่อนตัดสินใจ เพื่อให้เป็นไปอย่างที่แม่ต้องการ และอนาคตของบริษัท ซึ่งธามยังไม่รู้ตัว 

- ฉากข่าวที่บอกว่าหุ้นของปรอนันต์ร่วงครั้งใหญ่ แสดงว่า การหมั้นกับลิตาที่ล้มเหลวไปแล้วส่งผลให้แผนที่วางไว้สะดุด รวมทั้งปัญหาทางเศรษฐกิจ โครงการที่สิงคโปร์ต้องหยุดชะงักไปด้วย ซีนนี้อยู่ในอีพี 6 ซีซั่น 2 ของญี่ปุ่นที่เลขานิชิดะมาเล่าว่าสาเหตุที่พระเอกเปลี่ยนไปจากนิสัยของพระเอกเองจนบริษัทโดมียวจิหุ้นตกซึ่งทำให้พระเอกรู้ตัวว่าเขาต้องแบกอนาคตของคนในบริษัทนับล้าน ซึ่งปรมอนันต์ก็กำลังจะเจอแบบเดียวกัน ธามจัดการเปลี่ยนฝ่ายบริหารด้านการตลาดทั้งหมด เนื่องจากทำผลงานไม่ได้ตามเป้าตามที่วางไว้ รวมทั้งการยกเลิกสัญญากับบริษัทคู่ค้าบางกลุ่ม นี่แหละคือผลกรรมของพระเอกที่ผมรอคอยการเสียความเชื่อมั่นจากบริษัทคู่ค้า จนหุ้นดิ่งเหว เสียดายถ้ามีบทของ เคน อุจิดะ จะดีมากเลยเพื่อที่จะให้รู้เวลาที่คนสำคัญที่สุดในชีวิตเวลาเกิดเรื่องจะเป็นยังไง 


ตอนนี้แสดงให้เห็นอยู่อย่างหนึ่งคือ ธาม ยังไม่พร้อมที่จะขึ้นมาเป็นผู้บริหารบริษัท เพราะการตัดสินใจยังไม่ดีพอ รวมทั้งการวางตัวที่ทำให้บริษัทคู่ค้าไม่เชื่อถือ ตอนนี้ก็อยู่ที่ตัวกอหญ้าเองแล้วล่ะ การช่วยของ F4 ไม่มีทางทำให้ทุกอย่างดีขึ้น กอหญ้าเองก็ต้องแสดงสิ่งที่ทำให้รสลินยอมรับให้ได้ว่าเธอเหมาะสม นางเอกต้องมีบทพยายามแล้วนะไม่งั้น นางเอกเวอร์ชันนี้ยกให้แย่ที่สุดได้เลย

ส่วนเรื่องบท อีพีนี้ทำได้ดีนะครับแต่มาช้าไปรวมทั้งการที่เหลือ 3 อีพีทำให้บทมันรวบรัดเกินไป ก็อย่างที่เคยบอกไปครับมันควรมาตั้งแต่ช่วงลิตาแล้วถ้าผู้กำกับวางบทให้เหมาะสม เสียดายไม่น่าไปเสียตรง อีพี 10-12 เลยไม่งั้นมันจะดีกว่านี้ แต่อย่างน้อยถ้าตัดบทช่วง 10-12 บทก็ถือว่าทำได้ดีกว่าของเกาหลีนะครับในเรื่องบท อย่างน้อยก็มีความสมเหตุสมผลดีกว่าเกาหลีแต่ยอมรับเลยว่าบทมันบ้งจริงๆ และผลกรรมของพระเอกที่ผมอยากเห็นเหมือนเวอร์ชันญี่ปุ่นก็มาแล้วถึงจะมาใน 3 อีพีสุดท้ายก็เถอะ 

เหลืออีก 2 ตอน แล้วเดี๋ยวผมจะมาเขียนสรุปอีกครั้งนึง กับ F4 Thailand 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่