F4 Thailand ep 5 เปิดใจกันอย่างสมบูรณ์กับการเติบโตเป็นผู้ใหญ่

เปิด ep 5 มา ถ้าใครเคยดูเวอร์ชันญี่ปุ่นมาก็รู้ดีนะครับว่า ฮานะ เป็นตัวร้ายหลักของซีรีส์ F4 หรืออีกชื่อ ซันโจ ซากุราโกะ 
หลายๆ ฉากส่วนใหญ่ ส่วนใหญ่เอาตามมังงะเลยและเอาของเวอร์ชันญี่ปุ่นกับเกาหลี กับ ไต้หวันมาอย่างล่ะเท่าๆ กัน
- ฉากที่กวินใช้เส้นสายเข้าในพับ เพื่อสืบเรื่องของกอหญ้า ฉากนี้ของญี่ปุ่นกว่าจะหาตัวโธมัสได้ก็ปาไปครึ่งอีพี ฉากนี้กวินเท่จริงๆ
 
- ฉากฮานะเดินเข้ามาในพับในชุดราตรี ทั้งยังเหวี่ยงใส่ 3 สาวแสบจนเงิบ และเข้าไปหาธาม ฉากนี้ฮานะโรคจิตมาก

- ฉากฮานะ เอาตัวธามมาที่โรงแรมแบบลลเมาไม่มีสติแล้วจะเจ้าจูบแต่เพราะธามเชื่อในกอหญ้า จนฮานะจะเกิดอาการหมั่นไส้ สุดท้ายไปเอาโทรศัพท์ของธามและป้ายสีให้พวก 3 ตัวแสบในโรงเรียนไปแกล้งกอหญ้าอีกรอบ จนธามรู้ตัวรีบมาช่วยกอหญ้าทัน ฉากนี้ที่ถือเป็นฉากที่ถูกต้องตรงตามมังงะซึ่งจะเป็นของเวอร์ชัน ไต้หวัน, เกาหลี และ จีน แต่ของเราถือว่าเบาแล้วครับ แค่ทำร้ายจิตใจเฉยๆ  เพราะของ ไต้หวัน, เกาหลี และ จีน ทั้ง 3 เวอร์ชัน คือโหดมากๆ ไต้หวันจับซันไฉ่ลากกับรถ เกาหลีเผารถจักรยานกึม จันดี ทิ้ง แถมทั้ง 3 เวอร์ชัน ซ้อมนางเอกปางตาย แต่ฉากนี้มีเหตุผลพอสมควรเป็นใครก็คงจะแค้นมันแก้ตัวไม่ได้เพราะไปเป็นเด็กเสิร์ฟจริงๆ มันแก้ตัวได้ยาก  ต้องชมผู้กำกับถึงบทและความสมเหตุสมผล 
 
- ฉากสืบประวัติของฮานะ และกวินรีบไปเอาภาพหนังสือรุ่นของฮานะ และได้เห็นหน้าที่ไม่เหลือเค้าโครงเดิมของฮานะในวัยเด็กแม้แต่น้อย ฉากนี้ของญี่ปุ่นกับเกาหลีกว่าจะรู้ความจริงก็ปลายเรื่องแล้วแต่ของเรามากลางเรื่อง 

- ฉากที่ฮานะระบายความเคียดแค้นของตัวเองให้ธามรู้และธามจะระบายความรู้สึกออกมาว่าตัวเองจะไม่ยอมส่งกอหญ้าให้ใครอีกแม้แต่เร็น ฉากนี้ไม่มีในเกาหลีกับไต้หวันฉากนี้  เพราะเวอร์ชันอื่นๆ อย่าง เกาหลี ไต้หวัน จีน ซากุราโกะ หรือ เอ็นโดะ จะหมดอนาคตไปเลย มีญี่ปุ่นกับไทยนี่แหละที่ยังมีที่ยืนได้ แล้วมาช่วยกอหญ้า ซึ่งต้องขอชมผู้กำกับ เพราะฉากแกล้งของเราถือว่าของเราเบามากๆ แล้วแต่มีความอินมากที่สุดในบรรดาทุกเวอร์ชันเลย เพราะมันทำให้เราอยากที่จะเชียร์ให้กอหญ้าคบกับธามเต็มตัว ถือว่าเป็นบทเวอร์ชันไทยแท้ๆ จริงๆ ครับฉากนี้ แถมได้เห็นการเติบโตของตัวละครด้วย ถือเป็นบทของไทยเต็มๆ ของญี่ปุ่น ไต้หวัน จีน เกาหลี ยังไม่มีเลยฉากนี้

- ฉากที่ให้กอหญ้ามานอนกับธามและซื้อรถมอเตอร์ไซด์ คืนให้และแก้แค้นพวกตัวแสบที่มาแกล้งกอหญ้า ฉากนี้เป็นของไต้หวันแต่ฉากนี้ Feel Good มากๆ ครับ 

- ฉากช่วยลบภาพกล้องวงจรปิดรวมทั้งช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายฉากนี้ขอชมผู้กำกับเหมือนกันเพราะมันสมเหตุสมผลดีมากๆ ถือเป็นบทของไทยได้เหมือนกัน ของญี่ปุ่น ไต้หวัน จีน เกาหลี ยังไม่มีเลยฉากนี้

- ฉากที่กอหญ้าเดือดจัดเพราะธามไปสารภาพรักตอนกอหญ้านอน แล้วมาป่าวประกาศต่อหน้าผู้คนและเร็นที่พึ่งกลับมา ฉากนี้จะตรงกับญี่ปุ่น แต่ไม่มีฉากบูลลี่เรื่องหน้าตาของฮานะ ซึ่งต้องขอชมว่า แสดงความเป็นผู้ใหญ่ของธามได้ดีมากๆ

ผมขอบอกก่อนเลยนะครับว่าถ้าให้เดาต่อความร้ายของฮานะยังไม่จบแค่นี้หรอกครับ กว่าจะได้เปิดใจกับเอ็มเจก็อีกยาวครับ

สมราคาไคลแมกซ์ของ อีพี 5 ครับ ขอชมผู้กำกับเลยอีพีนี้ทำดีมากๆ ครับ ถือเป็น F4 เวอร์ชันไทยได้จริงๆ ก็อีพีนี้แหละครับ แต่พล็อตเส้นเรื่องยังตรงตามฉบับของญี่ปุ่นอยู่ 


อีพีต่อไปถ้าเดาไม่ผิดจะถึงเวลาของตัวละครสมทบอีกคนก็คือ เจ้าคนปลิ้นปล้อน เทสล่า ซึ่งจะทำให้เร็นเปิดใจกับกอหญ้าว่าเขาเสียกอหญ้าให้ธามไปแล้ว ซึ่งหวังว่าจะมีกวินมาด้วยนะครับ จะได้ตัดรวบตอนของอีพี 7 ด้วย 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่