กินน้อย ไม่ออกกำลังกาย ?

มีคำถามข้องใจมาก คือเรากำำลังลดความอ้วน กิน 2-3 มื้อต่อวัน กินให้ถึง 1400 แคลต่อวัน ออกกำลังกายประจำ เวท + คาดิโอ ทำมา5-6 เดือน น้ำหนักหายไป 13 กิโล ลีนขึ้น แต่ตัวถึก หนาสุดๆ 

แต่เข้าข้องใจคือ น้องสาว หนัก 66-69 สูงพอๆกัน ไม่ลดน้ำหนัก กินวันละ2มื้อ เราเคยลองนับแคลเล่นๆของน้อง วันนึงไม่น่าถึง 1500 กินมื้อแรกเที่ยงๆ มื้อสุดท้ายเกือบ2ทุ่ม ไม่กินจุกจิกเลย น้องไม่ชอบกินขนม ไม่ชอบขนมหวาน คือดีมากๆ 

แล้วเราเป็นคนชอบกินจุกจิก เราอ้วนเพราะกินจุกจิก หน้าหน้านี้เราหนัก 68 ตอนนี้เหลือ 57 แต่เรากับน้องขนาดตัวพอๆกันเลย คือเราลดแล้วนะ แต่เราดูบึกบึน เราเตี้ยกว่า 4-5 เซน แต่พอดูเผินๆไม่ต่างอะไรกันเลย หุ่นพอๆกัน 

เราเลยคิดว่าเพราะอะไร น้องมันกินน้อยกว่าเรา แต่ไม่ออกกำลังกายเลย ส่วนเราออกกำลังกายหนักด้วย คุมอาหารด้วย น้องกินปกติทั่วไป แต่ลักษณะตัวไม่เหมือนกัน เราค่อนข้างบึกบึน กล้ามเนื้อเยอะ แต่น้องตัวเหลว 

ซึ่งน้องก็ถามเราทุกวันว่าที่มันทำอยู่ช่วยให้ผอมได้ไหม น้องกินวันละ2มื้อ แต่นอนเล่นโทรศัพท์ทั้งวัน ไม่ลุกไปไหนเลย ซึ่งเราก็ไม่รู้5555

น้องบอกว่ามันลดเอวได้ 30 จาก 32 ในเวลาไม่ถึงเดือน เราเลยอยากรู้ว่า กินน้อย ไม่ออกกำลังกายเลย ดีจริงหรอ ลดจริงหรอ 

ปล.เราเคยถามว่าทำไมกินน้อย น้องบอกว่าไม่ชอบออกกำลังกายและก็นอนเล่นโทรศัพท์ทั้งวัน เลยไม่อยากกินเยอะๆ ถ้าหิวก็นอน ที่บ้านเตือนแล้วว่าอย่าอดอาหาร แต่น้องบอกว่าเลือกวิธีนี้แล้ว ซึ่งนางก็ทำมา2-3เดือนแล้ว ถ้าเป็นเราตบะแตกไปแล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่