ใบมะกรูด ก่อนจะเก็บใบ วางไว้ให้ใบเหี่ยวหบุดร่วงเอง หรือเด็ดขณะใบสดๆแล้วเอาใส่ถุงพลาสนิกแช่ตู้เย็นไว้ใช้ภายหลังครับ 🌺🌹

ใบมะกรูดที่ใช้ทำอาหารไทย ส่วนใหญ่  เพื่อนๆเอากิ่งพร้อมใบมาวางไว้ 3-4 วันแบ้วปล่อยให้ใบแห้งร่วงเองแล้วเก็บเฉพาะใบมาใส่ถุงแข่ตู้เย็น หรือเด็ดสดจากกิ่ง เด็ดสดจากกิ่ง มีหนามๆอาจจะตำหรือทิ่มมือครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่