[CR] Review ทำผัดกะเพราหมูสับ กับข้าวผัดกะเพราทะเล ง่ายๆ อยู่บ้าน ด้วยซอสผัดกะเพรา ตรา แม่หยก แค่ฉีก แล้วเท

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกันอีกครั้ง หลังจากห่างหายกันไปนาน วันนี้เช่นเคย เราก็มีไอเทมสำหรับคนชอบทำอาหารด้วยวิธีง่ายๆ มารีวิวให้ดูกัน เพราะเราก็เป็นหนึ่งในนั้น 5555 นั่นก็คือ ซอสผัดกะเพรา ตราแม่หยก 
นางเป็นซอส กะเพราสำเร็จรูป บรรจุในถุงปริมาณ 300 กรัม โดยจะมาพร้อมกระป๋อง สำหรับใส่ซอสผัดกะเพราหลังจากแกะถุงออก ทั้งตัวซอสกะเพรา ตราแม่หยกจะเน้นใช้ส่วนผสมในการทำกะเพรามาทำซอส อาทิ พริก,กระเทียม,ใบกระเพรา และ ซอสเครื่องปรุ่งต่าง ๆ ในรูปแบบซอสสำเร็จรูปพร้อมผัด หรือทำน้ำซอสราด เดี้ยวเรามาดูวิธีทำกันได้เลยค่ะ

ตัวซอสที่มีมาให้จะมีปริมาณ 300 กรัม ซึ่งพอหลังจากที่เอาซอสออกมาแล้ว ก็ให้ใช้กรรไกร ตัดตามรอยฉีก จากนั้นก็ให้เทลงถ้วยที่มีมาให้ 
แล้วตักใช้ตามปริมาณ ที่เหมาะสมกับอาหารที่ทำได้เลยค่ะ
โดยในส่วนของ สีของน้ำซอสผัดกะเพรา จะมีสีแดงเข้มและมีกลิ่นน้ำผัดกระเพราเลย เพราะด้วย ตัวพริก กระเทียม และส่วนผสมต่างๆที่นำมาบดเข้ากันเป็นอย่างดีทำให้กลิ่นที่ออกมา ให้ความรู้สึกเหมือนกะเพราตามร้านอาหารเลย

โดยเมนูที่เราจะทำในวันนี้จะเป็นกะเพราหมูสับ และ ข้าวผัดกะเพราทะเล โดยอาศัยวัตถุดิบที่มีอยู่แล้ว ในตู้เย็น แล้วเอามาผัดเพิ่มกับ ซอสกะเพรา ตราแม่หยก

โดยส่วนประกอบมีดังต่อไปนี้
1.ข้าวผัดกะเพราทะเล

-ซอสผัดกะเพรา จำนวน 3 ช้อนโต๊ะ
-ปลาหมึกกล้วย หั่นตามขวาง 2 ตัว
-กุ้งแม่น้ำ หรือกุ้งอุรา 4-5 ตัว
-ใบกะเพราเด็ดแล้ว 1-2 ต้น

2. กระเพราหมูสับราดด้วยใบกะเพรากรอบ

-หมูบด 100 กรัม
-ซอสผัดกะเพรา จำนวน 3 ช้อนโต๊ะ
-ใบกะเพรา 5-10 ใบ
-น้ำมันพืช 3 ถ้วยตวง

เริ่มทำกันเลย
ทำใบกะเพราทอดกรอบกันก่อนเลยค่า
สำหรับใครที่ชอบใบกะเพราะที่กรอบ ๆ เวลาทานคู่กับเนื้อหมูแล้วยังไม่เสียรสชาติของใบกะเพรา ก็แนะนำให้ทอดใบกะเพราทิ้งไว้ก่อนแล้วค่อยนำมาราดบนหมูสับผัดกะเพรา
ก่อนอื่นเปิดเตาด้วยความร้อนปานกลาง พร้อมเทน้ำมันพืชที่เตรียมไว้สำหรับทอดใบกะเพรา
นำใบกะเพราที่เด็ดมาจากต้นแล้ว ลงทอดในน้ำมันที่เตรียมไว้ ทั้งนี้ควรใช้ใบที่เด็ดมาจากกลางลำต้น หรือใบที่มีไม่เล็กจนเกินไป

ทอดจนใบมีลักษณะห่อตัวกรอบ แต่ไม่ต้องถึงขั้นสุกมากเดี๋ยวใบจะไหม้ดูไม่น่าทาน
เมื่อทอดจนกรอบได้ที่แล้ว ก็นำขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน ทิ้งไว้รอผัดตัวหมูสับ
นำหมูสับที่เตรียมไว้ลงทอดกับตัวน้ำมันที่ตั้งไว้ความร้อนปานกลาง

ผัดจนตัวหมูสับที่ลงในกระทะเปลี่ยนสีจากสีแดงเป็นสีขาว

จากนั้นให้น้ำซอสผัดกะเพราตรา แม่หยก ใส่ลงไปในกระทะ จากนั้นผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ก็เป็นอันเสร็จ

ในขั้นตอนนี้ หากใครต้องการใส่ ใบกะเพราเพิ่ม ก็สามารถใส่ได้ แต่ที่จริงแล้ว ตัวซอสเองได้มีการนำใบกะเพราเป็นส่วนผสมอยู่แล้ว ขึ้นอยู่แต่ ความชอบของแต่ละคนได้เลยว่าอยากเพิ่มอะไรลงไปอีก


เมื่อเนื้อหมูที่ผัดกับซอสเป็นเนื้อเดียวแล้ว ก็ให้ตักใส่จานได้เลย 
กลิ่นหอมมากกก แล้วก็ไม่มีน้ำหรือซอสเยอะจนเกินไป ใครที่ชอบกินแบบแห้ง ๆ แนะนำให้ใช้สูตรนี้ก็ได้ บอกเลยว่า แซ่บเวอร์มาต่อกันที่อีกหนึ่งเมนู ก็คือข้าวผัดกระเพราทะเล ซึ่งอันนี้ก็ทำไม่ยากเช่นกันแต่ก็จะมีเพิ่มส่วนผสมที่หลากหลายมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นปลาหมึกกล้วย กุ้ง ข้าวสวย แล้วก็ใบกะเพราขั้นตอนแรกให้นำปลาหมึกที่หั่นไว้แล้วนำไปผัด บนกระทะที่ร้อนแล้ว จากนั้นให้ใส่กุ้งที่เตรียมไว้ลงไปต่อ ทั้งนี้ ให้ผัดด้วยไฟปานกลางไม่ต้องแรงมากเดี้ยวจะไหม้ซะก่อน

หลังจากนั้นให้นำข้าวสวยที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในกระทะ
ใส่น้ำซอส ผัดกะเพา ตราแม่หยก ลงไป ในกระทะแล้วผัดให้ซอส คลุกเคล้าไปกับ ข้าวสวย และ เนื้อสัตว์ที่ลงไปในกระทะก่อนหน้านี้ เมื่อคลุกเคล้าจนได้ที่แล้วให้ใส่ใบกระเพราที่เด็ดและล้างน้ำแล้วลงไปในกระทะ 

เมื่อเนื้อ กุ้งและเนื้อปลาหมึกสุกได้ที่แล้ว พร้อมทั้งตัวข้าวมีความเข้ากับ น้ำซอส ที่ใส่ลงไปเรียบร้อยแล้ว ให้ตักใส่จานพร้อมเสริฟได้เลย

เสร็จเรียบร้อยแล้ว กับข้าวผัดกะเพราทะเล ในฉบับของเราเองบอกเลยว่าทั้งรสชาติและกลิ่นมีความหอม แล้วก็อร่อยลงตัวสุด ๆ

ต้องบอกเลยว่าตัวซอสผัดกะเพรา ค่อนข้างตอบโจทย์ สำหรับคนที่ชอบทานกะเพราแต่ว่าทำไม่เป็น หาวัตถุดิบยาก หรือจะเป็นพวกร้านอาหารถ้ามีตัวซอสนี้ ก็น่าจะช่วยเบาแรงได้เยอะ เพราะนอกจากจะสามารถเก็บรักษาง่าย ใช้ได้หลายครั้ง เพราะ หนึ่งถุงมีปริมาณ 300 กรัม แล้วก็ไม่ต้องไปหาส่วนผสมอื่นมาใส่เพิ่มให้ยุ่งยาก เพราะ ตัวน้ำซอส ได้รวมส่วนผสมที่จำเป็นสำหรับกะเพรามาไว้ให้ครบแล้ว แต่ทั้งนี้หากใครจะต้องการใส่ ส่วนประกอบเพิ่มเติม พวกเนื้อสัตว์ หรือจะเป็นใบกะเพราก็สามารถใส่เพิ่มตามใจชอบได้เลย
ทั้งนี้ใครที่อยากลองทำตามก็สามารถทำได้เลย ไม่ห่วงสูตรกัน ส่วนสำหรับ ซอสผัดกะเพรา ตราแม่หยกแล้ว บอกไว้เลยว่าควรมีติดครัวไว้
ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ สำหรับครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาดีๆ แชร์ให้ดูกันอีกเดี๋ยวคอยติดตามด้วยนะคะ สำหรับครั้งนี้ลาไปก่อนสวัสดีค่ะชื่อสินค้า:   ซอสผัดกะเพรา ตราแม่หยก
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่