ทนกระแสออดิบด่างไม่ไหวจับมาแกงส้มเปรี้ยวๆ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เสียงอร่อยจากจาน
ขอนำเสนอเมนูแกงส้มออดิบปลาโฉมงามแบบทางใต้
ความอร่อย ความเปรี้ยวเผ็ด ต้องยกให้เลยนะคะ
ออดิบเป็นพืชที่อยู่ในตระกูลบอน พืชฟอกอากาศ ชาวใต้นิยมนำมาแกงส้มโดยนำก้านมาลอกเปลือกเขียวออก หั่นเป็นชิ้นพอคำ


แกงส้มกับปลาที่มีรสชาติมันจะมีความอร่อยมากๆเลย วันนี้เสียงอร่อยจากจานเลยซื้อปลาโฉมงามช่วงท้อง มา 3 ขีด

นำวัตถุดิบไปล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย เพื่อลดกลิ่นคาวจากปลาแนะนำให้ล้างด้วยน้ำซาวข้าวนะคะ

พริกแกงส้มผสมกับกะปิใต้แท้ๆ จะได้รสชาติแบบครบเครื่อง อัตราส่วนกะปิน้อยกว่าพริกแกงนิดหน่อยนะคะ

ที่ขาดไม่ได้เลยคือมะนาว 4 ผลคั่นน้ำระวังอย่างให้ผิวลงไปนะคะ เพราะจะทำให้น้ำแกงมีรสชาติที่ขมผิวมะนาวทำให้แกงไม่กลมกล่อม

นี่ไงตักข้าวสวยร้อนๆรอเลยค่ะ
คลิปๆเต็มให้ดูในช่อง Youtube:เสียงอร่อยจากจาน
_______________________________
ช่องทางการติดตาม
Youtube:https://bit.ly/3Bxgdmu
Fanpage:เสียงอร่อย จากจาน
Tiktok:https://bit.ly/2Z6Y2X2

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่