ทำกินง่ายๆ : บะหมี่เกี๊ยวหมูเด้งซี่โครงหมู

ทำกินง่ายๆ : บะหมี่เกี๊ยวหมูเด้งซี่โครงหมู



ทำส่วนของน้ำซุปซี่โครงก่อน: 
ส่วนประกอบ
- น้ำสะอาด
- เกลือป่น
- ซี่โครงหมูหั่นเป็นชิ้นพอดี
- รากผักชี
- ซีอิ๊วขาว
- หมูเด้งปั่นเป็นก้อน

- ตั้งหม้อใส่น้ำสะอาดนิดหน่อย ไฟแรง น้ำเดือดแล้วใส่ซี่โครงหมูลงไปต้มเอาคราบไขมันออกไปก่อน
- เทน้ำแรกทิ้ง ใส่น้ำสะอาดเข้าไปใหม่ ตั้งไฟกลาง
- ใส่เกลือ รากผักชี ซีอิ้วขาว
- ต้มไปเรื่อยๆ หมั่นช้อนฟองออก ต้มประมาณ 1 ชั่วโมง
- นำหมูเด้งปั้นก้อนใส่ไปต้มจนสุก ถ้าหมูเด้งลอยก็สุก


- ทำการลวกผักต่างๆ เช่น ผักกาดขาว ผัดกวางตุ้ง ถั่วงอกเอาไว้ก่อน


ทำตัวเกี๊ยว (ถ้าไม่ทำ ก็ใช้บะหมี่ไข่สำเร็จรูปก็ง่ายดี)
- หมูสับ
- ซีอิ๊วขาว
- พริกไทยป่น
- แป้งเกี๊ยว

- ทำการห่อเกี๊ยวโดยไส้หมูได้จากส่วนผสมข้างต้น


- ทำการลวกเกี๊ยว ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าไฟแรง น้ำเดือดใส่เกี๊ยวลงไปต้ม ถ้าเกี๊ยวลอยก็สุก


- ทำการลวกจะหมี่ไข่


เตรียมเครื่องโรย:
- กากหมูกระเทียมเจียว


- ผักชีต้นหอมซอย
- น้ำส้มพริกดอง

เตรียมจัดใส่ชาม
- ใส่ผักลวก ใส่เกี๊ยวลวก บะหมี่ลวกลงไป ใส่หมูเด้ง ซี่โครงหมู โรยผัดชีต้นหอมซอย กากหมูกระเทียมเจียว ปรุงรสด้วยน้ำส้มพริกดอง พริกป่น หรือเครื่องปรุงอื่นตามชอบ พร้อมกิน


แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่