มัพฟิ่นแครอทร้อนๆจ้า ทำง่ายทานอร่อย


สวัสดีค่ะ 
วันนี้มีวิธีทำมัพฟิ่นแครอทมาฝาก 
ทำง่ายทานอร่อย เหมาะสำหรับเป็นมื้อเช้าหรือของว่างที่ทำไม่ยาก 
บ้านไหนมีแครอทติดตู้เย็นลองนำมาทำกันดูค่ะ
ปรับรสหวานตามชอบได้เลยค่ะ
ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
..................................................
ส่วนผสม
 ไข่ไก1ฟองเบอร์2
แครอทขูดฝอย 160 กรัมหรือประมาณ1หัวค่ะ
น้ำตาลทรายแดง30กรัม
น้ำตาลทรายขาว30กรัม
 น้ำมันรำข้าว30 มล.
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 160 กรัม
ผงฟู 2ชช.(6กรัม)
ผงอบเชย1/4ชช.
กลิ่นวานิลลา1/4ชช.
..............................................................
วิธีทำ 
1.นำแครอทล้างน้ำให้สะอาดปอกเปลือกออกขูดเป็นฝอยๆ
2.ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทรายแดงและขาว  กลิ่นวานิลลา  น้ำมันรำข้าว คนให้เข้ากันจนเนียน


จากนั้นนำแครอทขูดฝอยไว้ลงผสมคนให้เข้ากัน

3.ร่อนแป้งและผงฟูลงผสม   ใช้ไม้พายตะล่อมแป้งจนแป้งละลาย อย่าคนนานนะคะ

4.จากนั้นเทใส่พิมมัพฟิ่นขนาด6ชิ้น 

โรยหน้าด้วยแครอทขูดฝอยด้านบน

.นำเข้าอบไฟบนล่าง 180องศาเซลเซียส นาน25-30นาที
ปรับเวลาที่ใช้อบตามขนาดพิมนะคะ
หลังอบขนมจะดูนิ่มๆ ตั้งพักไว้ให้คลายร้อนก่อนนะคะ พอขนมเย็นเค้าจะเซ้ตตัวพร้อมทานค่ะ
ถ้าอากาศไม่ร้อนมากสามารถเก็บไว้นอกตู้เย็นได้3-4 วันค่ะ
ถ้าชอบลองทำดูนะคะ


คลิปวิธีทำแบบละเอียดนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่