วันนี้ป้าทำ"สาลี่กรอบ" ทำง่ายอร่อยด้วยจ้ะ จะทำทานเองที่บ้านหรือทำขายก็กำไรดีงามจ้ะ

สาลี่กรอบ
ส่วนผสม
1.แป้งเค้ก 100 กรัม
2.น้ำตาลทราย 250 กรัม(ถ้าไม่อยากให้หวานมากใส่สัก 200 กรัมก็ได้ค่ะ)
3..ผงฟู 1/2 ช้อนชา
4.ไข่ไก่เบอร์ 2  3 ฟอง
5.กลิ่นมะลิ 1/4 ช้อนชา
6.เกลือป่น 1/4
7.มะพร้าวขูดขาว 125 กรัม

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.ตีไข่ไก่+น้ำตาลทราย+เกลือป่น+กลิ่นมะลิ จนไข่ฟูขึ้นและมีสีอ่อนลง ตีด้วยความเร็วสูงประมาณ 5-8 นาที
2.ผสมแป้งเค้กกับผงฟู คนให้เข้ากัน แล้วนำมาร่อนลงไปในชามผสม(แบ่งร่อนสัก 2 รอบค่ะ)
ตะล่อมจนเข้ากัน จากนั้นใส่มะพร้าวขูกขาวลงไป ตะล่อมเบาๆจนส่วนผสมเข้ากัน
3.จากนั้นหยอดใส่พิมพ์ถ้วยจีบป้าใช้เบอร์ 3217 แล้วนำไปอบด้วยอุณหภูมิ 180 ํ C ไฟบน-ล่าง ปิดพัดลม เป็นเวลา 20+-25 นาที
4.นำมาพักบนตะแกรงให้เย็นลง หรือจะทานตอนอุ่นก็ได้ค่ะ
เสร็จแล้วจ้าสาลี่กรอบ ทำง่ายมากๆเลย แถมอร่อยด้วย ลองทำกันดูนะจ้ะ
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่