กล้วยหอมงอมๆเปลือกดำๆ ลองทำมัพฟิ่นกล้วยหอมนูเทลล่าดูสิ


สวัสดีค่ะ 
วันนี้มีวิธีทำขนมแบบง่ายมาชวนทำกันค่ะ
เป็นมัพฟิ่นกล้วยหอมเพิ่มความอร่อยด้วยนูเทลล่า
บ้านไหนไม่มีไม่ต้องใส่ได้ค่ะ
มีกล้วยหอมงอมๆทานไม่ทัน
ลองนำมาทำกันดูค่ะ  ทำง่ายทานอร่อย
ลองทำดูนะคะ
ส่วนผสม
 กล้วยหอม 1 ผล
ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 1 ฟอง
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 140 กรัม 
ผงฟู6กรัม
น้ำมันรำข้าว 30กรัม
น้ำตาลทรายขาว 80 กรัม
กลิ่นวานิลลา1/4ชช. 
ผงชินนาม่อน 1/4ชช.
.วิธีทำ
1.นำกล้วยมาบดพอละเอียด

2.ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทราย กลิ่นวานิลลา ผงชินนาม่อน คนจนส่วนผสมเข้ากัน

เติมน้ำมันรำข้าว จากนั้นนำกล้วยหอมบดลงผสม คนให้เข้ากัน

3.ร่อนแป้งและผงฟูลงผสมตะล่อมแค่แป้งพอละลาย

ตักใส่พิมมัพฟิ่นขนาด6ชิ้น  ตักนูเทลล่าโรยด้านบนมากน้อยตามชอบ เกลี่ยให้สวยงามได้เลยค่ะ

4. วอร์มเตาอบ10นาที นำเข้าเตาอบใช้ไฟ180-190องศาเซลเซียส นาน25-30นาที ปรับน้ำตาลตามชอบนะคะ
เพียงเท่านี้ก็ได้ขนมอร่อยๆเป็นมื้อเช้าหรือเป็นของว่างได้ละค่ะ

คลิปวิธีทำแบบละเอียดนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่