มาชวนเพื่อน ๆ ทำ เค้กกล้วยน้ำว้าฟักทองมันม่วง ไม่ใส่น้ำตาล ไร้แป้ง แบบ Hommemade จากหม้อทอดไร้น้ำมัน Air Fryer จ้า

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ป้านุ่มมีเมนูของว่างทานเล่นไว้ทานกับน้ำชา กาแฟ แบบง่าย ๆ บ้าน ๆ Homemade Homemade  มาฝากทุกคนค่ะ  
เป็น เค้กกล้วยน้ำว้าฟักทองกับมันม่วง ในส่วนของรสชาติจะมีทั้งความหวานและหอมจากกล้วยน้ำว้า ความมันจากฟักทองและมันม่วง ทานร้อน ๆ เข้ากันดีมาก ๆ กับกาแฟดำยามบ่ายค่ะ  มาดูหน้าตากันเลยค่ะ



เนื้อเค้กและเนื้อฟักทองและมันม่วงก็จะประมาณนี้นะคะ 


วิธีทำแบบคลิปวิดีโอค่ะ 👇👇👇
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ



ในส่วนของวัตถุดิบมีดังนี้นะคะ

1. กล้วยน้ำว้าสุกงอม 5 ลูก ลูกขนาดกลาง ๆ นะคะ 
2. ฟักทองหั่นเต๋า 150 กรัม 
3. มันม่วงหวานหั่นเต๋า 150 กรัม 
4. ไข่ไก่ 2 ฟอง 
5. นมจืด 100 มิลลิลิตร 
6. น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ 
7. น้ำมะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ 
8. กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา 
9. เกลือเล็กน้อย หรือประมาณ 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ใส่กล้วยน้ำว้า ไข่ไก่ นมจืด น้ำมันรำข้าว น้ำมะนาว กลิ่นวานิลา และเกลือป่น ลงในโถปั่น แล้วปั่นให้เข้ากันจนละเอียด 


2.) จากนั้นนำถ้วยอบขนาด 2 X 3 นิ้ว  มารองก้นด้วยฟักทองและมันม่วงประมาณถ้วยละ 25 กรัม  แล้วนำส่วนผสมที่ปั่นไว้เทลงไปในถ้วย เคาะถ้วยเบา ๆ 1-2 ครั้งไล่ฟองอากาศ แล้วโรยหน้าด้วยฟักทองและมันม่วงตามชอบ ก่อนนำไปอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 18-20 นาที เป็นอันเสร็จค่ะ


เมื่ออบเสร็จแล้วจะได้หน้าตาออกมาแบบนี้นะคะ
หวังว่าทุกๆคนคงจะชอบเมนูนี้ของป้า และทำรับประทานกันให้อร่อยนะคะ

เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ลูก ๆ หลาน ๆ สามารถติดตามสูตรและวิธีทำอาหารของป้าเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยนะคะ  
ทางเฟสบุ๊ค  https://www.facebook.com/profile.php?id=100001630852055
ช่องยูทูป  https://www.youtube.com/channel/UCw9OF8IAxt2GYU7oz9R8ygQ/featured


แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่