หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
ราชดำเนิน
ชายคา
ไกลบ้าน
มาบุญครอง
ชานเรือน
สยามสแควร์
เฉลิมกรุง
ภูมิภาค
ไร้สังกัด
กรีนโซน
บางขุนพรหม
ศุภชลาศัย
บลูแพลนเน็ต
กล้อง
ก้นครัว
แกลเลอรี่
จตุจักร
เฉลิมไทย
ซิลิคอนวัลเลย์
โต๊ะเครื่องแป้ง
ถนนนักเขียน
พันทิป
รัชดา
ศาลาประชาคม
ศาสนา
สวนลุมพินี
สินธร
สีลม
หว้ากอ
ห้องสมุด
หอศิลป์
การ์ตูน
บางรัก
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กรุงโซล
แก็ดเจ็ต
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว น้ำใส เก็บไว้ได้นานแค่ไหน
กระทู้คำถาม
เมนูซุป
ก๋วยเตี๋ยว
เคล็ดลับก้นครัว
ถนอมอาหาร
ถ้าเราซื้อก๋วยเตี๋ยวน้ำมา หลายถุง แล้วมีเหลือ ยังไม่แกะ เราเก็บไว้ต้มมาม่า
ทีนี้ ถ้าเก็บข้ามวันต้องแช่ตู้เย็นหรือไม่ ถ้าต้องแช่ จะเก็บไว้ได้นานแค่ไหน หรือ ไม่ควรเก็บไว้นานเกินกี่วันครับ ขอทราบเป็นความรู้หน่อยครับ ใครเคยทำบ้าง
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เก็บถั่วแดงกับถั่วดำในภาชนะอะไรได้บ้าง
มีที่ไหนขายถูกกว่าอีกไหม/วิธีจัดเก็บ คือต้องใส่ในอะไรที่มีฝาปิดใช่ไหม ที่เราเคยทำคือเราแค่ตัดปากถุงและก็วางเอาในตู้ เวลาจะกินก็เอามาเทแช่น้ำไว้ก่อนที่จะต้ม
สมาชิกหมายเลข 8055192
😀 น้ำซุปกระดูกหมูแบบง่ายๆ กินกับอะไรก็ได้ ทำเล้งแซ่บต่อก็ดี มาลองทำกันครับ 😉
อาจจะมาช้าหน่อย แต่ก็ยังอินอากาศหนาวได้อยู่บ้างนะครับ มีใครชอบอากาศหนาวๆ แบบผมบ้างไหมเอ่ย 😃 ถ้าพูดถึงอากาศหนาวแล้วล่ะก็ต้องคู่กับเมนูร้อนๆ ใช่ไหมละครับ วันนี้ผมก็เลยจะมาชวนเพื่อนๆ ทำน้ำซุปกระดูกหมูแบบ
ครัวง่ายๆ กับนายต้น
ทำก๋วยเตี๋ยวใช้ผงฟ้าไทยสีเขียวกับสีฟ้า อันไหนดี
อยากสอบถามพี่ๆน้องๆทุกคนหน่อยครับ คือผมอยากจะทำก๋วยเตี๋ยวโดยใช้ผงฟ้าไทยครับ มีแบบทำหม้อใหญ่และแบบทำง่ายๆ ถ้วยหรือสองถ้วยประมาณนี้ครับ 1.ถ้าจะทำก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสแบบมีกระดูกใส่หม้อต้มน้ำ ควรใช้ผงฟ้าไท
สมาชิกหมายเลข 2048923
น้ำซุปในหม้อก๋วยเตี๋ยวแห้งเติมน้ำเปล่าเพิ่มได้มั้ย
สอบถามครับ เวลาน้ำซุปในหม้อก๋วยเตี๋ยวที่ขาย เวลาน้ำแห้งาสมารถเติมน้ำเปล่าเพิ่มได้มั้ยครับ หรือว่าต้องปรุงต้มใหม่..ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 745395
เวลาต้มน้ำซุปไว้เยอะๆ เพื่อนๆห้องก้นครัวเก็บกันยังไงครับ
ส่วนมากบ้านผมทำทีหม้อใหญ่เหมือนกัน ต้มน้ำกับกระดูก-โครงไก่ / กระดูกหมู ทิ้งให้เย็น ตักแบ่งใส่ถุงพลาสติก เก็บเข้าช่องฟรีสคับ เก็บได้นานเลย เก็บเอาไว้ทำแกงจืดบ้าง ก๋วยเตี๋ยวบ้าง ซุปอื่นๆ ก็ใช้ง่ายดี แต่
nomask
ดาวนี่เจลบอล ติดกัน
ตอนพึ่งเปิดถุงช่วงแรก ก้อนมันแยกจากกันปกติไม่เปนอะไร แต่ใช้ไปหลายๆสัปดาแล้วติดกันแบบนี้ค่ะ พอเราดึงออก มันก็ไม่แยกจากกันด้วยแถมน้ำยาหกทะลุออกมา เราเลยปั่นใส่ในเครื่องซักผ้าแบบนี้ไปเลยหลายๆลูกเพราะมัน
สมาชิกหมายเลข 8055192
วิธีต้มเนื้อเปื่อย ให้ได้ น้ำซุปเนื้อใส ไม่ขุ่น
เนื้อวัวที่มาทำเนื้อเปื่อย นิยมใช้ เนื้อสามชั้น ซี่โครงเนื้อ และ เนื้อน่อง ครั้งนี้ ใช้ เนื้อสามชั้นและเนื้อซี่โครง ซื้อมาจากเขียงเนื้อตลาดสี่มุมเมือง เนื้อสามชั้นที่เหมาะจะต้องเลือกแบบที่มีพังผืดหุ
swin
ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ฉบับเร่งด่วน ง่ายๆสะดวก สบาย
สวัสดีค่ะ วันนี้ มาพร้อมกับเมนูสุดโปรดก๋วยเตี๋ยว ชอบกินทุกเมนูก๋วยเตี๋ยววันก่อนเห็นกระทู้ ของคุณ@ToR_GerRarDเห็นแล้วต้องขอลอกการบ้านซักหน่อย ก๋วยเตี๋ยวเป็ด โดนใจมาก เพราะเราชอบกินเลือดเป็ดพะโล้ชอบความ
เจ๊แก้ว คนเก่ง
ฤดูมะม่วง ชวนทำ "มะม่วงหนึบแก้วขมิ้น" สูตรเปรี้ยวหวานกำลังดี อร่อยลองทำดูค่ะ
ช่วงนี้เป็นฤดูมะม่วงที่บ้านมีมะม่วงแก้วขมิ้นออกเยอะค่ะ เราเลยเก็บมะม่วงแก้วขมิ้นมาแปรรูปทำมะม่วงหนึบ เมนูนี้เริ่มทำช่วงวันหยุดสงกรานต์ที่ผ่านมานี้เองค่ะ ช่วงที่อากาศร้อนได้เจอ เลยขออยู่บ้านไม่ได้ไปไหน
chositastory
มีพริกแห้งสีแดงๆอยู่ในน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ของเหลือ หรือว่าสูตรการทำ
เข้าเรื่องเลยนะครับ วันนี้ผมได้ซื้อก๋วยเตี๋ยวน้ำตกแบบใส่ถุงกลับบ้าน พอแกะใส่ในถ้วย ในน้ำซุปจะมีพริกแห้งสีแดงๆและเม็ดพริกขี้หนู ผสมกันมาด้วย ไม่ทราบว่าสูตรทางร้านหรือว่าเอาน้ำซุปที่ทานไม่หมดกลับไปเทใส่
สมาชิกหมายเลข 1219697
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เมนูซุป
ก๋วยเตี๋ยว
เคล็ดลับก้นครัว
ถนอมอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว น้ำใส เก็บไว้ได้นานแค่ไหน
ทีนี้ ถ้าเก็บข้ามวันต้องแช่ตู้เย็นหรือไม่ ถ้าต้องแช่ จะเก็บไว้ได้นานแค่ไหน หรือ ไม่ควรเก็บไว้นานเกินกี่วันครับ ขอทราบเป็นความรู้หน่อยครับ ใครเคยทำบ้าง