สังคมคนเล่นกล้ามเข้าฟิตเนสจะมีพวกชอบเหยียดหรือมีปมอยู่ด้วยใช่ไหมครับ

กระทู้คำถาม
คือฟิตเนสออกกำลังกายก็ล้วนมีจุดมุ่งหมายคือ ความแข็งแรง เพิ่มกล้ามเนื้อ ลดน้ำหนัก ลดไขมัน เพื่อสุขภาพ  บางคนอาจทำเป็นอาชีพ เพาะกาย ประกวด หรือเป็นเทรนเนอร์  แต่คือ สังเกตมานานแล้ว

จะมีพวกฟิตเนสเล่นกล้าม ที่ชอบเหยียดผู้อื่น ทั้งในสถานฟิตเนส จนถึง ในโซเชียล แต่ที่เห็นบ่อยๆและง่ายเลย คือ เหยียดในโลกโซเชียล ออนไลนี่แหละครับ

ยกตัวอย่าง ประเด็นดราม่า ร้อนแรงไป เกี่ยวกับ รองเท้าแตะ พูดแค่นี้พอ ตามคาด มีนักกล้ามโต พูดเชิงเหยียดบูลี รูปร่างผู้อื่น ทำนองว่า ผอมกระหร่อง ,รูปร่างไม่ดี, เหมือนขี้ยา , ไปฟิตเนสเล่นกล้ามทำตัวหนาๆก่อนค่อยมาทำคลิปแนะนำ,

คือ?? อะไร? wTf มันเกี่ยวอะไรกับ กล้ามเนื้อ ต้วหนา ตัวบางด้วย ? ไม่เข้าใจ  ทำไมต้องมาบูลี่ในเรื่องรูปร่างกัน  และมาเกี่ยวโยงพังพันมั่วซั่ว จนดูเลอะเทอะ

ทำยูทูป ทำคลิปแนะนำ ทำตัวแฟชั่น หรือทำอะไรก็แล้วแต่ นี่คือ ต้องมีกล้ามใหญ่โต?  มีกล้ามเนื้อเยอะ? เหรอครับ?   จะผอม จะมีกล้ามเนื้อน้อย ตัวบาง ไม่ได้เลย?

จะทำอะไรก็แล้วแต่ ประกอบอาชีพไรก็แล้วแต่ ต้องกล้ามโต กล้ามใหญ่?

หรือนี่คือ “เหยียดในเหยียด” บูลี่ในบูลี่?

ตัดประเด็นคนนี้ไป ก็มีอีกเยอะครับที่เคยประสบพบเจอมา  ถ้าตรงถ้าแรงหรือ ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ก่อนนะครับ ไม่เหมารวมนะ แต่แค่ถือว่า มีมากพอสมควรที่เป็นแบบนั้น  จะมีพวกนักกล้ามดูมีปม เหมือนชอบเหยียดคนที่มีกล้ามไม่เท่าตน หรือดูอ่อนกว่าตน
และจะยิ่งแรงโดยเฉพาะกับคนที่    หน้าตาดีหรือดีกว่าตน    คนขาวหรือขาวกว่าตน   และ คนที่มีส่วนสูงมากหรือมากกว่าตน    นักกล้ามจอมเหยียดพวกนี้จะยิ่งเหยียดมาก  จะต้องมีคำพูดเรื่องกล้ามเนื้อ เหยียดใส่

เห็นมาหลายครั้งละ  เพื่ออะไร? หรือเพื่อชะโลมตนเองให้ดูเหนือกว่า แข็งกว่ากว่า แบบ ยกตน

ขอทราบผู้ที่เข้าใจและเคยประสบพบเจอมาเช่นเดียวกันทีครับ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่