หมึกไข่ต้มน้ำดำ​ หมึกไข่แน่นๆเมนูแบบชาวเล

หมึกไข่ต้มน้ำดำ​ เมนูชาวเล​ ที่เวลาชาวประมงได้หมึกสดๆใหม่ๆมา  จะเอามาทำเมนูต้มน้ำดำ​ หมึกยิ่งสดจะยิ่งอร่อย​ และกระทู้นี้แค่เลก็จะมาทำให้เพื่อนๆได้ดู​ เพราะวันนี้แค่เลได้หมึกสดๆและไข่เต็มท้องทุกตัวมาเลยค่ะ​


วัตถุดิบ📌
📌หมึกกล้วยไข่
📌หอมแดง
📌ใบมะกรูด
📌รากผักชี
📌น้ำตาลปี๊บ

ขั้นตอนและวิธีทำหมึกต้มน้ำดำ📌📌

📌นำหมึกที่ได้มา​ ล้างน้ำทำความสะอาดนะคะ​ ไม่ต้องเอาหมึกออก​ แค่ล้างน้ำเปล่าอย่างเดียวค่ะ
หมึกยิ่งสดยิ่งอร่อยนะคะ​ วิธีดูว่าหมึกแบบไหนสด​  หมึกสดจะตัวสีขาวค่ะ​ จะไม่แดง​ ยิ่งสดมากยิ่งสีขาว​ ถ้าเริ่มแดงแสดงว่าไม่สดค่ะ



📌นำหมึกมาใส่หม้อ​ เราจะยังไม่ตั้งไฟนะคะ


📌ใส่หอมแดงทุบลงไป


📌รากผักชี​ (ถ้าใครมีตะไคร้ก็ใส่ไปด้วยนะคะ​ วันนี้แค่เลไม่มี​ เลยไม่ได้ใส่


📌ใบมะกรูด


📌น้ำตาลปี๊บ​ ปกติเขาจะไม่ใส่กันนะคะ​ เพราะหมึกสดๆจะหวาน​ แต่แค่เลชอบ​ เลยใส่เพิ่มอีกนิดหน่อยค่ะ😅😅😅


📌นำหม้อไปตั้งไฟ​ ไม่ต้องใส่น้ำนะคะ​ เพราะหมึกเวลาโดนความร้อน​ จะคลายน้ำออกมาเอง


📌พอเริ่มเดือดน้ำหมึกจะออกมาเองค่ะ​


📌หมึกจะสุกง่ายมาก​ ใช้เวลา​ 10​ นาทีก็สุกแล้วค่ะ​ อย่าต้มนานนะคะ​ ถ้านานจะทำให้หมึกเหนียว​


📌เมื่อสุกแล้วก็ยกลงได้เลยค่ะ​ แค่เลจะยังไม่ใส่น้ำปลานะคะ​ ลองชิมรสดู​ สามารถเพิ่มได้ตามชอบค่ะ

📌แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ​ หมึกไข่แน่นๆทุกตัวเลยนะคะ​ อร่อยมากด้วยค่ะ


ลองเอาไปทำทานกันดูนะคะ​ ทำง่ายมากเพื่อนๆ

วิธีทำแบบวิดีโอ📌

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แฟนเพจ📌https://www.facebook.com/PemsiniPansomsuy/

Facebook​📌📌https://www.facebook.com/profile.php?id=100006293111374

Youtube​📌แค่เลchannel

Email​📌junnony55@gmail.com​
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่