บัวลอยเปลี่ยนสี

สอบถามผู้รู้คะ....กะทิเพิ่งกระเทาะเพิ่งคั้นสดๆ..คั้นมาน้ำเป็นสีขาวปกติเลย..แต่พอลูกค้าเอาไปเคี่ยวตั้งไฟใส่เกลือนิดหน่อยใส่นมแมว..ใส่มะพร้าวอ่อน...เคี่ยวไปเคี่ยวมากะทิเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลือง(ลูกค้ากล่าว)..แบบนี้เกิดจากอะไรคะ..สีมันเหมือนน้ำข้าวโพด...เราลองชิมกะทิไม่บูดไม่เสียไม่มีกลิ่นเลยคะ..แต่แค่ว่ามันเปลี่ยนสี..เลยอยากทราบว่ามันเกิดจากกะทิหรือว่าเกิดจากอะไร
*แต่ส่วนตัวคิดว่า..มะพร้าวอ่อนหรือเปล่า....เพราะถ้าเกิดจากกระทิคือตั้งไฟเคี้ยวไฟอ่อนแล้วใส่เกลือแล้วเคี่ยวจนได้ที่ถ้ามันจะเหลืองคือมันต้องเหลืองตอน..ที่กะทิเริ่มแตกมันแต่นี่เคี่ยวจนได้ที่ก็ใส่มะพร้าวอ่อนแล้วเคี่ยวอีกหน่อยมันจึงเปลี่ยนสี....ขอคำแนะนำผู้รู้หน่อยคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารไทย ทำขนม ขนม สูตรของหวาน วัตถุดิบทำขนม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่