ชวนทำ "หมูทอดเจ้จง" ทำเองได้ง่ายๆกร๊อบ.. กรอบ นุ่ม อร่อยติดใจ

วันนี้มีเคล็ดลับ หมูทอดเจ้จง มาฝากกันค่ะ อันนี้เจ้จงไม่ได้บอกมานะคะ 🤣🤣 แต่คือชอบทานหมูทอดเจ้จงมากๆ พอโควิดมาไม่ค่อยอยากออกไปทานข้างนอกเลยลองหาสูตรทำเอง ปรากฎว่า อร่อยไม่แพ้กันเลยคร้า


ชมคลิปวิธีทำหมูทอดเจ้จงแบบง้าย.. ง่าย ทำเองได้ที่บ้าน 🐷
ตามนี้เลยคร้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

มาดูวิธีทำแบบง่ายๆกัน วันนี้เราใช้หมูในส่วนสันนอกนะคะ แล่เป็นชิ้นบางๆสัก 1 เซนติเมตร แต่ถ้าทำทานเองชอบหมูส่วนไหนก็เอาตามที่ขอบได้เลยค่ะ

เรามาเริ่มหมักหมูกันเลย
ใส่เบคกิ้งโซดา 2 ช้อนชาปสมกับน้ำ 4 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน นำเนื้อหมู 1 กิโล ที่เราหั่นเตรียมไว้แล้ว เทลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน

ตามด้วยซอสปรุงรสฝาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ


น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

พริกไทยป่นตามชอบ คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง จากนั้นใส่น้ำมันงาลงไป 1​ช้อนโต๊ะ

ถ้าไม่มีใช้เป็นน้ำมันพืชอะไรก็ได้นะคะ

พักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง หรือมากกว่าก็ได้ค่ะ แต่ถ้ามากกว่า1ชั่วโมงควรนำใส่ตู้เย็นนะคะ

คราวนี้เรามาดูในส่วนของแป้งชุบทอดกรอบกันบ้างค่ะ

ตามนี้เลยค่ะ
เมื่อหมักหมูได้ที่แล้ว เราก็มาผสมแป้งชุบทอดกันเลยค่ะ
เริ่มแรกน้ำส่วนผสมแห้งทั้งหมดผสมกันก่อน

นั่นก็คือ แป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งข้าวโพด แป้งข้าวเจ้า เกลือ น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น ผสมให้เข้ากันเลยค่ะ

จากนั้นก็เทน้ำปูนใส น้ำโซดาแช่เย็นจัด และน้ำส้มสายชู ลงไป คนให้เข้ากัน

นำหมูที่หมักไว้เรียบร้อยแล้วลงชุบได้เลย ค่ะ

ระหว่างนี้ก็ตั้งกระทะรอเลย

พอน้ำมันร้อนปรับเป็นไฟกลางแล้วนำหมูลงทอดค่ะ

เหลืองน่าทานสีสวยกำลังดีเลย

แค่หั่นก็ได้ยินเสียงกรอบกริบแล้ว

ทำให้เหมือนร้านเค้าหน่อยก็โป๊ะลงบนข้าวสวยร้อนๆเลย

ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด มีต้มจืดสักถ้วย แค่นี้ก็ฟินแล้วค่า😁 ลองทำกันดูนะค่ะ❤️
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่