JJNY : สศอ.หั่นเป้าเอ็มพีไอเหลือโต2-3%│กปปส.เฮ ศาลให้ประกันตัว│พปชร.เริ่มป่วน 13ส.ส.ใต้ขอโควต้ารมช. │PM2.5เกิน29จุด

สศอ.หั่นเป้าเอ็มพีไอปีนี้เหลือโต 2-3% จีดีพีอุตฯ คาดโต 2.5-3.5% ปลอบศก.ชะลอตัวระยะสั้น
https://www.khaosod.co.th/economics/news_6026039

 
สศอ.หั่นเป้าเอ็มพีไอปีนี้เหลือโต 2-3% จีดีพีอุตฯ คาดโต 2.5-3.5% ปลอบศก.ชะลอตัวระยะสั้น หวังการฉีดวัคซีนสร้างความเชื่อมั่น
 
สศอ.หั่นเป้าเอ็มพีไอ – นายทองชัย ชวลิตพิเชฐ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) เปิดเผยว่า สศอ. ปรับประมาณการณ์ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (เอ็มพีไอ) ปี 2564 ขยายตัว 2-3% ลดลงจากเดิมคาดไว้ที่ 4-5% ส่วนผลิตภัณฑ์มวลรวม (จีดีพี) ภาคอุตสาหกรรมคาดจะขยายตัว 2.5-3.5% จากเดิมคาดไว้ที่ 4-5%
 
ทั้งนี้ เนื่องจากสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สภาพัฒน์) ได้ปรับลดประมาณการณ์อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจปีนี้ลงอยู่ที่ 2.5-3.5% จากเดิมคาดโต 3.5-4.5% หลังเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ อีกทั้งประชาชนยังไม่มั่นใจในแผนการบริหารจัดการและกระจายวัคซีนของภาครัฐ
 
ขณะเดียวกัน เอ็มพีไอเดือนม.ค. 2564 ยังหดตัว 2.8% มาอยู่ที่ระดับ 101.82 จากช่วงเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ระดับ 104.75 เนื่องจากยอมรับว่าการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ส่งผลต่อเนื่องมายังเดือนม.ค. 2564 ทำให้ภาครัฐต้องกำหนดพื้นที่ควบคุมการแพร่ระบาดตามความรุนแรงของสถานการณ์ ส่งผลให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจและอุปสงค์ในประเทศชะลอตัว ทั้งการท่องเที่ยว การจับจ่ายใช้สอย รวมถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศลดลง เศรษฐกิจชะลอตัวในระยะสั้นด่วน! สุเทพ พร้อมแกนนำ กปปส. เฮ ศาลให้ประกันตัว นอนคุกแค่ 2 คืน
https://www.khaosod.co.th/update-news/news_6030170
 
ด่วน! สุเทพ พร้อมแกนนำ กปปส. เฮ ศาลให้ประกันตัว นอนคุกแค่ 2 คืน ชี้ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี อีกทั้งโทษแต่ละกระทงไม่สูงนัก ตีวงเงินประกัน 8 แสน
 
เมื่อเวลา 09.06 น. วันที่ 26 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลอุทธรณ์ อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว 8 อดีตแกนนำ กปปส. ได้แก่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ นายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ นายชุมพล จุลใส นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นายถาวร เสนเนียม นายอิสระ สมชัย นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ และ ร.ต.แซมดิน เลิศบุศย์
 
โดยศาลอุทธรณ์พิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหาและพฤติการณ์แห่งคดีแล้วจำเลยที่ 1กับพวกเเล้วเห็นว่าเคยได้รับอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในระหว่างพิจารณาของศาลชั้นต้นมาก่อนไม่ปรากฏว่าจำเลยมีพฤติการณ์จะหลบหนีหรือไม่มาศาลตามกำหนดนัดแม้ศาลชั้นต้นพิพากษาลงโทษจำเลยที่ แต่โทษจำคุกสำหรับความผิดในแต่ละกระทงก็ไม่สูงนักทั้งจำเลยที่ มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งแน่นอนจึงอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลย ในระหว่างอุทธรณ์ตีราคาประกัน 8 แสนบาท ให้ศาลชั้นต้นพิจารณาหลักประกันแล้วดำเนินการต่อไปห้ามจำเลยเดินทางออกนอกราชอาณาจักรเว้นแต่จะได้รับ
 
อนุญาตจากศาลชั้นต้นให้ศาลชั้นต้นแจ้งสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองโดยเร็ว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่