หมึกยัดไส้ทะลักพร้อมน้ำจิ้มแซ่บอย่างง่ายอร่อยลองเลย




ใครอยากดูเป็นคลิปกดตรงนี้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสมและวิธีทำ
แช่เห็ดหอมในน้ำให้นิ่ม



ทำไข่ขยี้ใส่น้ำมันเล็กน้อยผัดจนไข่สุก




ต้มหนวดหมึก3-4นาที



ซอยต้นหอม พริกชี้ฟ้า เห็ดหอมและหนวดหมึกรอไว้



นำทั้งหมดใส่ในถ้วยผสมรวมทั้งไข่ขยี้ ตอกไข่ลงไป 1 ฟองปรุงรสด้วยน้ำปลาและซีอิ๊วขาวใส่แป้งมัน 1 ช้อนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน



นำมายัดลงท้องปลาหมึกแล้วใช้ไม้จิ้มฟันกลัดปิดปากท้องไว้



นำปลาหมึกนึ่งไฟแรง 10 นาที



ทำน้ำจิ้มแบบง่ายๆ ตำพริก กระเทียม ปรุงด้วยน้ำปลา น้ำตาลและน้ำมะนาว



หั่นปลาหมึกจัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด



เสร็จแล้วพร้อมกินค่ะน่าทานไหม



ปลาหมึกไส้แน่นๆเนื้อหนึบจิ้มกับน้ำจิ้มรสเผ็ดอร่อยมาก ลองทำดูนะคะ



ฝากกดไลค์กดแชร์กดติดตามเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ

อย่าลืมดูแลตัวเองและคนรอบข้างใส่แมสล้างมือบ่อยๆกินของอร่อยมีประโยชน์กันนะคะแล้วเจอกันใหม่เมนูหน้าค่ะ

เพี้ยนหลงรักเพี้ยนขอบคุณ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร เคล็ดลับก้นครัว ทำอาหาร อาหารคาว หมึก (สัตว์)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่