[CR] มีด้วยหรอ!!! ขนมวัยเด็กในเซเว่น อร่อยด้วย แปลกด้วย (ต้องลอง!!!)

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาวพันทิปทุกคนค่ะ มีใคร Work From Home เหมือนกันบ้างคะ ครั้งก่อนรู้เลยว่าทำงานอยู่บ้าน หิวกว่าอยู่ที่ทำงานอีก ฮ่า ๆๆ รอบนี้เราต้องรอดค่ะ ก็เลยไปหาซื้อขนมมาไว้กินเล่นสักหน่อย ไหน ๆ ก็ออกจากบ้านแล้ว ใส่แมส พกเจลแล้วตามมาค่ะ เราจะพาไปดูขนมในเซเว่นที่ทั้งเด็ด ทั้งอร่อย และแปลกด้วย ต้องลอง!!!
        
1. มีใครทันขนมแซนด์วิชโบราณบ้างคะ สมัยเด็ก ๆ จำได้ว่าชอบมาก ซื้อกินทุกวันเลย พอโตขึ้นก็แทบไม่เจอแล้ว จนมีกระแสกลับมาอยู่ช่วงหนึ่ง ตอนนี้เซเว่นมีให้แล้ว เอาใจคนคิดถึงแซนด์วิชโบราณ ขนมปังเนื้อนุ่ม หอมมาก ขอบอกว่าได้แฮมกับหมูหยองมาแน่น ๆ เลย ตัวนี้เอาไป 9/10 ค่ะ
 
 
2. ขนมของ Ezy Sweet วันนี้เลือกมา 3 ห่อ เอแคลร์ครีมนมสด เอแคลร์นูเทลล่า และมินิชูครีมวานิลา อันนี้อร่อยทุกห่อเลย แต่ไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบกินหวาน เรารู้สึกว่าค่อนข้างหวานไป ถ้ากินกับชาหรือกาแฟโอเคเลย ให้ 7/10 ค่ะ
 
 
3. ต่อไปเป็นขนมตุ๊บตั๊บ ตรามังกรในตำนาน อันนี้กินมาตั้งแต่เด็ก ๆ เหมือนกันค่ะ ยังหอมถั่วเหมือนเดิม ใครชอบกินตุ๊บตั๊บและหาซื้อไม่ได้ ไปหาในเซเว่นได้เลย ห่อละ 23 บาท แอบหวานเหมือนกัน กินแล้วแอบร่วงใส่เสื้อผ้า ให้ 8/10 จ้า
 
 
 
4. มีขนมตุ๊บตั๊บแล้ว ก็ต้องมีขนมเปี๊ยะ!! วันนี้เราได้ใส้ถั่วไข่เค็ม ของครูสมทรง หาซื้อยากนัก เซเว่นก็เอามาแล้วจ้า ตัวนี้หอม นุ่ม ไข่เต็มแน่นๆเลยค่ะ ไว้กินตอนบ่าย ๆ หอมอร่อยเหมือนเพิ่งออกมาจากเตาอบเลย ให้ 8.5/10
 
 
5. มาโซนขนมอบกรอบกันบ้างค่ะ ตัวนี้อาจจำไม่โบราณแต่อร่อยถูกใจ ขนมถั่วลันเตาอบกรอบ ของ Calbee เราเลือกมา 2 รส วาซาบิกับออริจินอล ด้วยความที่อยากลองรสวาซาบิทั้งที่ตัวเองไม่ชอบกินแต่อยากลอง กินได้สองชิ้นต้องยกให้แฟนเลยค่ะ แต่แฟนบอกว่าอร่อย หอมวาซาบิดีนะคะ ใครชอบวาซาบิห้ามพลาด!!! ส่วนตัวเราชอบรสออริจินอลมากกว่า ให้ 8/10 ค่ะ
 
 
6. เราคิดว่าเราไม่เหมาะกับ Calbee วาซาบิ แต่เราเหมาะกับน้องคนนี้ ข้าวโพดอบกรอบของ คอร์นพัฟ แกะถุงมาคือหอมข้าวโพดนำมาก่อนเลย กรอบ อร่อย หอมหวานแบบนี้ที่คุ้นเคยยย เคี้ยวได้เพลิน ๆ เผลอแปปเดียวหมดห่อละ ฮ่าๆๆ ให้ 8.5/10 ค่ะ
 
 
 
7. ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นข้าวโพดจ๋าแบบคอร์นพัฟ ให้มาลองตัวนี้เลยค่ะ ข้าวโพดอบกรอบรสนม หอมนม หวานละมุนมาก ของเซเว่น  สมัยก่อนขายเป็นห่อๆ แท่งยาวๆหน่อย ติดใจจนต้องกินอีกครั้ง อันนี้ต่างจากคอร์นพัฟคือแกะแล้วหอมนมหวานๆ ชิ้นพอดีคำ  ห่อใหญ่มากกกก เยอะถึงขั้นกินไม่หมด แอบเอาไปให้น้องปลาที่บ้านกินด้วย ให้ 7.5/10 จ้า
 
 
8. ยังอยู่ที่โซนขนมกรุบกรอบ มาดูตัวนี้กันค่ะ ปลาอบกรอบ รสดั้งเดิม ตราว่างว่าง เป็นเนื้อปลาจวดอบกรอบ ตัวนี้กินเป็นของว่างก็ได้ หรือจะกินเป็นกับข้าวก็ยังได้ เรียกว่า 2in1 กันไปเลย กินแล้วนึกถึงพ่อแม่เรา ที่ชอบทอดปลาเล็กๆกิน อันนี้อร่อย เคี้ยวเพลิน เหมาะกับเวลาหิวๆ อยากได้ของคาว แต่ไม่อยากกินข้าว ห่อเล็ก ราคาแอบแพงไปนิด ให้ 7/10 ค่ะ
 
 
9. มาที่ขนมหมายเลข 9 ที่เราประทับใจที่สุด คือ เค้กหน้าแยมส้มโบราณ ต้นตำรับเค้กโบราณ ตราปังสยาม กินแล้วคิดถึงเค้กโบราณตอนเด็ก ๆ เลย จำความหอมหวานของแยมส้มได้ดี พอโตมาเริ่มหากินยาก ต้องไปตามตลาดย้อนยุค นึกว่าจะไม่ได้กินซะแล้ว ก็มาเจอในเซเว่นนี่แหละ แต่เราว่าอร่อยกว่ายี่ห้อที่ขายตามตลาดนะคะ เพราะเค้กเนื้อนุ่ม ครีมของเค้าไม่หวานมาก กำลังดี ถูกใจที่สุด ที่สำคัญลูกชายชอบมาก ทั้งที่ลูกเป็นเด็กกินยาก ถึงขั้นต้องกลับไปซื้อซ้ำอีกรอบ ให้เต็ม 10 10 10 ไม่หักเลยค่ะ
 
 
10. สุดท้ายเราเอาเค้กไข่นุ่ม ของปังสยามมาลองด้วย แป้งนุ่มสมชื่อ รสชาติกำลังดี ไม่หวานเกินไป ตัวนี้คุณพ่อคุณแม่เราชอบมาก ให้ลองชิม แต่เผลอแปปเดียวหมดกล่อง ตัวนี้เรา ให้ 10/10 เท่ากันกับเค้กโบราณเลย
 
หมดแล้วจ้า ขนมทีเด็ด ที่พาย้อนวัยไปสมัยเด็กๆ ที่ทั้งแปลกและอร่อยในเซเว่น จริง ๆ เราซื้อมาอีกเยอะเลย แต่เลือกมาเขียนรีวิวเฉพาะขนมที่เราชอบจริง ๆ ทั้งหมดนี้เป็นความรู้สึกส่วนตัวของเรา
หากผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้นะคะ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนมีขนมแปลก และอร่อยในเซเว่นนอกเหนือจากนี้ มาแชร์กันได้นะคะ ขอบคุณค่ะ
ชื่อสินค้า:   ขนม 7-11
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่