2 วิธีง่ายๆน่าทึ่ง!!!ในยุคโควิด เก็บผักสดได้นาน ผักชี ต้นหอม ขึ้นฉ่าย ตั้งโอ๋ ไม่เน่าเสีย|ครัวแม่ผึ้ง

ในยุคโควิดระบาด การเก็บถนอมอาหาร โดยเฉพาะผักสด ผลไม้ ให้เก็บไว้ทานได้สดนาน ช่วยลดการเดินทางไปตลาด และการติดเชื้อโควิด
ครัวแม่ผึ้งมีเคล็ด(ไม่)ลับ 2 วิธีง่ายที่สุด เก็บผักสดได้นาน ต้นหอม ผักชี ใบตั้งโอ๋ คื่นช่าย เป็นผักที่เราใช้ปรุงอาหารเกือบทุกเมนู แต่มีอายุสั้นมากๆ
 เหี่ยว เฉา เน่าเสียเร็ว แต่ถ้าเรารู้วิธีการเก็บถนอมผักให้ถูกต้อง ก็จะช่วยยืดอายุรักษาผักให้สดนาน สะดวกและประหยัด สำหรับการทำอาหารมากๆ

 🥬🥦🍅วิธีเก็บผักผลไม้ในตู้เย็น ต้นหอม ผักชี ให้สดอยู่ได้นาน ไม่เน่าเสียง่ายๆ ครัวแม่ผึ้งมีเคล็ด(ไม่)ลับ 2 วิธีง่ายที่สุด
1.วิธีการเก็บผักในขวดพลาสติก
 2.วิธีการเก็บผักให้สดนานโดยการห่อผัก วิธีทำง่ายๆ ทุกท่านสามารถดูและทำตามคลิปได้เลยค่ะ
มาดูกันเลยค่ะ ทุกบ้านสามารถทำตามได้เลย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

1.วิธีการเก็บผักในขวดพลาสติก แบบง่ายๆ มาทำตามกันเลยจ้ะ
ตัดขวดพลาสติก(ตามคลิป) และตัดขอบเพื่อเวลาเก็บผักแล้วจะปิด เปิดได้ง่าย สะดวกในการเก็บและใช้งาน
ไม่ต้องล้างผัก ตัดแต่งเอาส่วนที่ช้ำเสียออกก่อน ใส่น้ำเล็กน้อยลงไปในขวดเพื่อเลี้ยงรากผักให้คงความสด นำผักใส่ลงไปในขวดให้รากจุ่มน้ำ
ปิดฝาแล้วเก็บแช่เย็นไว้ได้เลยค่ะ อยู่ได้นานเป็นสัปดาห์


2.วิธีการเก็บผักให้สดนานโดยการห่อผักแบบง่ายๆ  ใช้กระดาษอเนกประสงค์ หรือผ้าขาวบางพรมน้ำเล็กน้อย นำไปห่อผักไว้ พรมน้ำที่รากเล็กน้อย
ทำให้เก็บได้สดนาน  ห่อผักเสร็จแล้วนำใส่ถุงพลาสติก เก็บแช่เย็นช่วยเก็บผักให้เขียวสดนานมาก

มาเปิดดูผักที่เก็บมาแล้ว 7วันค่ะ เขียวสดใหม่เหมืองเพิ่งซื้อมาจากตลาด แม่ผึ้งหวังว่าวิธีการเก็บผักสดแบบง่ายๆ
จะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านไม่มากก็น้อยนะค่ะ^__^

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่