หมี่พัน ลับแล

หมี่พัน ลับแล
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
1.มันหมู สำหรับทำกากหมู
2.กระเทียม สำหรับทำกระเทียมเจียว
3.เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
4.ถั่วฝักยาว
5.ผักชี
6.ต้นหอม
7.เส้นหมี่
8.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
9.พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำปลา  1 ช้อนโต๊ะ
11.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
12.น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
13.ข้าวแคบ
ขั้นตอนการททำ
1.หันมันหมู ตั้งไฟใส่น้ำและเกลือเพื่อทำกากหมู พอได้ที่แล้วตักกากหมูออก ให้เหลือน้ำมันเล็กน้อย ใส่กระเทียมลงเจียว เหลืองแล้วใส่กากหมู  เสร็จแล้วพักไว้
2. นำเส้นหมี่แช่น้ำ และนำไปลวกพอนิ้ม และนำถั่วฝักยาวหันฝอยไปต้มจนสุก
3.นำเส้นหมี่มาปรุงรสตามชอบ ด้วยน้ำตาลทราย พริกป่น  น้ำปลา ซีอิ้วขาว น้ำส้มสายชู ถั่วฝักยาวและต้นหอมผักชี แล้วคลุกให้เข้ากัน  นำมาพันด้วยข้าวแคบ แค่นี้ก็พร้อมเสริฟแล้วจ้า


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่