มาทำขนมปังโรลฟักทอง ไร้สารเสริม เนื้อฟูนุ่มข้ามวันกันเลยค่ะ

วันนี้มาแบ่งปันการทำขนมปังโรลฟักทองกันค่ะ โดยที่เราไม่ได้ใช้สารเสริม และเนื้อขนมปังยังนุ่มกันแบบข้ามวันเลยทีเดียว
สูตรนี้สามารถปรับเป็นเผือก หรือว่ามันม่วง มันเทศได้นะคะตามชอบ เราไปทำขนมปังกันค่ะง่ายมาก

สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆ ได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade



เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


วิธีทำ
- ผสมแป้งขนมปัง ยีสต์ เกลือ และน้ำตาลรวมกัน
- ใส่ฟักทองนึ่งบดละเอียด น้ำเปล่า และน้ำมันลงไป
** ควรจะระวังการใส่น้ำลงไป เพราะว่าในฟักทองบดมีความชื้นของน้ำอยู่ด้วยค่ะ อาจจะมากน้อยไม่เท่ากัน 
** ระวังแป้งโดว์ ถ้าแฉะไปเติมแป้งได้อย่ามากค่ะ เดี๋ยวขนมปังจะแข็ง


- นวดจนเนื้อเนียน พักแป้ง 1 ชั่วโมง
- ตัดแบ่งเป็น 16 ชิ้นเท่าๆกัน ปั่นกลมพักอีก 15 นาที
- กดไล่ลมออก ปั้นเป็นก้อนกลมอีกครั้ง จัดเรียงลงถาดขนาด 8x8x2 นิ้ว 
- พักแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่า หรือ ประมาณ 1 ชั่วโมง


- นำอบที่อุณหภูมิ 180 องศานาน 13-15 นาที เมื่อขนมปังเป็นสีเหลืองทองนำออกจากเตา


ขนมปังฟักทองเนื้อนุ่มๆ อร่อยไปพร้อมเสริฟแล้วค่ะ ลองทำดูนะคะ ง่ายด้วยอร่อยด้วย
ขนมปังเก็บในอุณหภูมิห้องได้ 3 วัน ในตู้เย็นได้ 1 อาทิตย์ ช่องแช่แข็งได้ 1 เดือนค่ะ
และติดตามชมขนมอื่นๆได้คราวหน้านะคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่