ไประลึกความหลังกัน ใครเคยทานอะไรบ้างยกมือขึ้น

ยังจำกันได้อยู่ไหมคะว่าขนมสุดโปรดสมัยวัยเด็กของคุณคืออะไร? 

สำหรับแอดบอกเลยว่าเพียบ นึกย้อนกลับไปวัยเด็กคือวัยที่มีความสุขสุดแล้วค่ะ ตื่นเช้ามานั่งดูการ์ตูน ขอเงินแม่แล้วรีบตรงบึ่งไปร้านขายของหน้าปากซอยบ้าน เอาจริงแล้ววัยเด็กช่วงเครียดที่สุดก็คงจะเป็นการใช้เวลาไปกับความคิดว่าวันนี้จะกินขนมอะไรดี 555 วันนี้เราเลยขอรวบรวมนำ 10 ขนมในวันวานมาเขียนเป็นบทความ ตามมาดูกันค่ะว่ามีขนมชิ้นไหนบ้างที่เพื่อนเคยกินกัน
1.Smoke candy


เชื่อว่าเด็กแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่าต้องรู้จักอย่างดีกับเจ้าขนมชิ้นนี้ หมากฝรั่งน้องแมวดำแท่งยาวตราเทสตี้ ที่วัยเด็กของแอดชอบเอามาจำลองเป็นบุหรี่ ทำสูบเฟี้ยวๆ กับเพื่อน 555 ใครก็เป็นแบบแอดเหมือนกันยอมรับมาซะโดยดี  
2. ยิ้มยิ้ม แบบถ้วย

ขนมนี้เป็นหนึ่งในขนมโปรดในวัยเด็กของแอดเลย กับขนมปังกรอบแท่งยาว มาพร้อมช่องจิ้มช็อกโกเเลตเยิ้มๆ แถมเพิ่มคือเกร็ดน้ำตาลสีรุ้งสีสวยฟรุ้งฟริ้ง กินถ้วยเดียวคือไม่พอ อีกนิดจะฟันผุก็ไม่กลัวเพราะราคาถ้วยละ 5 บาทเท่านั้นเอง!จิ้มช็อกโกแลตไปดูการ์ตูนไป วันนั้นก็แฮปปี้ได้ทั้งวันแล้ว 
3. ป๊อปซ่า เปรี้ยวจี๊ดโดนใจโจ๋  


ตอนเด็กเป็นต้องได้ซื้อมากินทุกวันกับลูกอมในตำนานป๊อปซ่า ที่ซ่าเปรี้ยวจี๊ดถึงใจจนตาสว่างแก้ง่วงได้ดีกว่ากาแฟของผู้ใหญ่ซะอีก จำได้ว่ามีสามสีสามรสชาติ  เลม่อน  โคล่าและ สตรอเบอร์รี่ ส่วนตัวชอบรสสตรอเบอร์รี่สีชมพู มันหวานๆ เปรี้ยวๆ กินแล้วหยุดกินไม่ได้จริงๆ
4. หมากฝรั่งบิ๊กบลูม


ยุควัย 90 อย่างเราคงจะไม่มีใครไม่เคยกินเจ้าหมากฝรั่งบิ๊กบลูมนี่แน่นอน หมากฝรั่งกลิ่นผลไม้ ที่กล่องนึงเขาให้มาหลายก้อน เด็กอย่างเรากินอย่างเดียวก็ใช่เรื่อง เอามาเป่าเป็นลูกโป่งให้ใหญ่ๆ แล้วแข่งเป่ากับเพื่อน ฉันใหญ่กว่าแกหรือแกใหญ่กว่าฉัน ไม่มีใครยอมใคร วิ่งไปขอเงินแม่มาซื้อเพิ่ม 555 ฝึกความเป็นนักสู้ตั้งแต่เด็ก วัยเด็กยุคนั้นก็มีความสุขได้จากเรื่องเล็กๆ แบบนี้เท่านั้นเอง 
5. ซิปเปอร์เลมอน ลูกอมเปรี้ยวจี๊ด  

ขนมแก้ง่วงที่ว่าแน่..ยังต้องพ่ายแพ้ให้ลูกอมซิปเปอร์หลากหลายรสชาติกล่องนี้ เพราะเขาเปรี้ยวจี๊ดดดดดจนตาสว่างสะใจอีช้อยเสียเหลือเกิน ซึ่งมีหลายรสชาติแต่รสต้นตำหรับเลยต้องยกให้ซิปเปอร์เลมอนรสนี้เลย อร่อยเปรี้ยวถึงใจ ใครเคยแอบเอาไปแกล้งเพื่อนแบบแอดบ้างขอให้ยกมือขึ้น  
6. หมากฝรั่งนกแก้ว 

หมากฝรั่งในตำนานอีกตัวที่เชื่อว่าเด็กยุค 90 อย่างเราๆ ต้องเคยลิ้มลองรสชาติกันมาแล้ว ต้องยกให้เรื่องความหอมหวานนนนของกลิ่น แต่ แต่ แต่ ที่ซื้อมากินขอสารภาพว่าเพราะ "ลายการ์ตูนด้านในกระดาษ" ล้วนๆ 555 แข่งสะสมกับเพื่อนซื้อกินจนแมงฟันผุจะถามหาเอา  
7. ขนมบ๊วยเเผ่นเซียงจา  

ใครไม่รู้จักเจ้าขนมชนิดนี้ แสดงว่าวัยคุณอ่อนกว่าแอดเยอะมากก 555 เพราะนี่ถือเป็นขนมโบราณในตำนานที่แท้ทรู โดยจุดขายของขนมชิ้นนี้คือรสชาติหวานเค็มอมเปรี้ยว เป็นแผ่นกลมเล็กๆ กินไปมาคือเพลินดีรู้ตัวอีกทีคือต้องแกะอันใหม่ละ ซึ่งในปัจจุบันนี้ยังคงมีขายอยู่ประปรายตามร้านของชำต่างๆ ใครอยากหวนรำลึกความหลังลองไปซื้อมากินกันได้ค่ะ
8. ขนมโคนไอศกรีม Kitty boy  

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในขนมขวัญใจเด็กยุควัย 90 อย่างเราเลยทีเดียวกับขนมโคนไอศกรีม 2 รสชาติคือครีมช็อกโกเเลต เเละ ครีมสตอเบอร์รี่สับปะรด  ค่ะ โดยในกล่องจะมีหลอดครีม กับโคนไอศกรีมชิ้นเล็กๆ มาให้เรา D.I.Y ให้เราได้บรรเลงตกแต่งบีบครีมใส่โคนกินได้ตามใจเราชอบ
9. ขนมเฟิสท์ แฮปปี้ช็อก  

สาวหวานวัยยุค 90 อย่างเราๆ ต้องเคยซื้อเจ้าขนมชิ้นนี้มาทานกันแน่ๆ เลยค่ะ ด้วยความเป็นหม้อเล็กๆ ให้เราได้มโนจินตนาการเปิดร้านทำกับข้าวเล่นกับเพื่อนๆ แถมช็อกโกแลตข้างในพอใส่น้ำคนๆ ก็กลายเป็นขนมหวานแสนอร่อยสำหรับเราแล้ว เป็นความสนุกง่ายๆ ในวัยเด็กเราเลยล่ะ แฮปปี้  
10. ขนมเยลลี่มังกร Dragon Tongue

ใครเคยกินเจ้าเยลลี่นี่แล้วมโนจินตนาการว่ามันคือดาบอัศวินเจ็ดสีแบบแอดบ้าง   กัดไปเล่นฟันกับเพื่อนไป คืองงมากตอนนั้นฉันทำอะไรอยู่ แต่จะว่าไป รสชาติเยลลี่เขาไม่ไก่กาเลยนะเออ รสชาติเปรี้ยวๆ ออกโคล่าหน่อยๆ สายนักรบวัย 90 อย่างเราแอดเชื่อว่าเคยเล่นแบบแอดกันมาแล้ว
เป็นไงกันบ้างคะกับ 10 ขนมย้อนวันวาน ที่แอดพาไปย้อนเวลาหวนรำลึกถึงความทรงจำในวัยเด็ก ใครเคยกินขนมชิ้นไหนกันบ้างเอ่ย ซึ่งขนมเหล่านี้ไม่เพียงแต่จะทำให้เรารู้สึกถึงรสชาติที่คุ้นเคยเท่านั้น แต่ยังพาเราหวนย้อนกลับไปยังความทรงจำที่แสนมีความสุขในวัยเด็กของเราซะด้วย สำหรับใครที่อ่านบทความที่เเล้วรู้สึกคิดถึ๊งคิดถึงแล้วล่ะก็สามารถไปหาซื้อกันได้นะคะ ที่ตลาดนัดต่างๆ ร้านโชห่วยตามย่านเก่าๆ ยังคงมีขายอยู่
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่