วิธีทำมอสเรลล่าชีส"นมแพะ" (Mozzarella Cheese) ทำเองง่ายๆ ของอร่อยหากินยาก ทางเลือกของคนแพ้นมวัว

 


วิธีทำมอสเรลล่าชีส"นมแพะ" (Mozzarella Cheese Made From Goat Milk) ทำเองง่ายๆ ของอร่อยหากินยาก ทางเลือกของคนแพ้นมวัว 

ส่วนผสม มอสซาเรลล่าชีส “นมแพะ” (Mozzarella Cheese Made From Goat Milk)
1. น้ำนมแพะดิบ 2 กิโลกรัม (นมพาสเจอไรท์ใช้ไม่ได้นะคะ ต้องเป็นนมดิบเท่านั้นค่ะ) 
2. กรดมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ (หากไม่มีใช้น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วยตวง)
3. Rennet ปลายช้อนกาแฟ (หากนมสดไม่ผ่านการแช่เย็นมาก่อนก็ไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ แต่ถ้าอยากได้ความแน่น ความหนึบของเนื้อชีส ใส่นิดหน่อยพอค่ะ ถ้าไม่มีจริงๆ ให้กรดมะนาว หรือน้ำส้มสายชูอย่างเดียวได้ค่ะ แต่เนื้อชีสก็จะบางๆ เบาๆค่ะ ทานอร่อยไปอีกแบบ)
4. น้ำสะอาด 1/4 ถ้วยตวง จำนวน 2 แก้ว
5. เครื่องวัดอุณหภูมิ (หากไม่มีให้นำน้ำนมมาหยดลงหลังมือ พออุ่น ร้อนทนได้ ก็ใช้ได้ค่ะ)

อุปกรณ์ในการทำ
1. หม้อใส่นม, ถ้วยหรือหม้อไว้สำหรับใส่น้ำ
2. ทัพพี, ไม้พาย 3. กระชอนกรองนมตาถี่ (หากไม่มีหรือมีตาห่างใช้ผ้าขาวบางมารองได้ค่ะ)
#มอสเรลล่าชีส  #มอสเรลล่าชีสนมแพะ #MozzarellaCheeseGoatMilk #ทำมอสเรลล่าชีสกินเอง
*** ดูขั้นตอนการทำในคลิปได้เลยค่ะ***
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขอให้มีความสุขกับการกินของอร่อยๆ ด้วยฝีมือตัวเองกันนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร เบเกอรี่ ทำขนม เมนูอาหาร อาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่