เค้กช้อคโกแลตไร้แป้งแบบคลีนๆเพื่อสุขภาพ

สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำขนมเพื่อสุขภาพกันค่ะ แบบคลีนๆ อิ่มสบายท้องมากๆ แถมแคลอรี่ต่ำอีกด้วยค่ะ
นั่นก็คือเค้กช้อคโกแลตไร้แป้งไร้สารเสริม ทำไม่ยากค่ะ ไปดูส่วนผสมและวิธีทำค่ะ
 ส่วนผสม
• กล้วยหอม1ผล
• เนยถั่วแบบไม่หวาน 2 ชต.
• น้ำผึ้ง 1 ชต.
• ผงโกโก้100%สีเข้ม 1ชต.
• อัลมอนด์สไลด์ตามชอบ
วิธีทำ
1.นำกล้วยหอมมาบดให้ละเอียด
2. ใส่เนยถั่วลงไปผสมคนให้เข้ากันชิมรสดูว่าหวานพอมั้ย
3.จากนั้นเติมน้ำผึ้งลงไปหน่อย  กรณีที่กล้วยงอมมากปรับลดได้ตามชอบเลยค่ะ
4. ร่อนผงโกโก้ลงไปผสมคนให้เข้ากันจนเนียน
5. โรยหน้าด้วยอัลมอนต์สไลด์
ตักใส่พิมนำเข้าเตาอบใช้ไฟบนล่าง180องศาเซลเซียส อบนาน10นาที ขึ้นอยู่กับขนาดพิม
เพียงเท่านี้ก็ได้
ขนมแบบคลีนๆไว้ทานละค่ะ
คลิปวิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่