เค้กรสมันม่วงแบบใช้ผงมันม่วงนึ่งและอบทำง่สยสีสวยอร่อย


สวัสดีค่ะ วันนี้มาลองทำเค้กเผือกโดยใช้ผงรสเผือกติ่งฟง ทำใส่ถ้วยกระดาษ ทานง่ายๆ  ลองทำทั้งแบบนึ่งและนำไปอบ 
แบบอบแอนใช้พิมเล็กๆทำเป็นมินิเค้ก น่าทานอีกแบบค่ะ
ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
..........................
 ส่วนผสม
• ผงเผือก 2 ชต.
• แป้งสาลีบัวแดง 188 กรัม
• ไข่ไก่2เบอร์จำนวน1ฟอง
• น้ำมันพืช 33กรัม
• นมจืด 88 กรัม
• น้ำตาลทราย 100 กรัม
• ผงฟู 5 กรัม
กลิ่นเนยวานิลลา 1/4ชช
.....................................
วิธีทำ
1. ตอกไข่ใส่ชามผสม ตามด้วยน้ำตาลทราย เกลือป่น กลิ่นวานิลลา นมจืด คนจนน้ำตาลทรายละลาย 

2. ร่อนแป้ง ผงฟูและผงเผือกลงผสม คนจนแป้งละลาย

พักแป้งไว้40นาที
• เมื่อพักแป้งครบตามเวลา คนไล่ฟองอากาศ ตักใส่พิม

 นึ่งไฟปานกลาง 12-15นาทีจนขนมสุก
• ตักใส่พิมสำหรับอบ วอร์มเตาอบ10นาที


• นำเข้าอบใช้ไฟบนล่าง 180 องศาเซลเซียส20นาที


คลิปวิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่