มาทำขนมปังไส้สังขยาใบเตยกันค่ะ ทำขายก็ได้ ทำกินก็อร่อยค่ะ

เรามาทำขนมปังไส้สังขยาใบเตยกันค่ะ สอนแบบละเอียดทำตามได้ไม่ยาก และสังขยาของเราทำเองไม่ได้ใส่สารกันบูด เรายิ่งมั่นใจว่าขนมเราอร่อย สะอาด ปลอดภัย สูตรนี้สามารถนำไปทำขายได้นะคะ เป็นการสร้างอาชีพเสริมด้วยค่ะ

เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปการทำขนมอื่นๆได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade



เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโอการทำแบบละเอียดได้ที่นี่
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


วิธีทำ
- นำแป้งขนมปัง ยีสต์ เกลือ น้ำตาล ผสมรวมกัน
- นำไข่และนมสด ผสมรวมกันเทลงในส่วนของแป้ง ผสมจนเข้ากัน เติมเนยสดนวดต่อจนเนียน


-พักแป้ง 1/2-1 ชั่วโมง หลังจากนั้นนำมาแบ่งเป็นก้อนๆละ 30-35 กรัม (ตามชอบ) ปั่นกลมและพักอีก 15 นาที
- นำมารีดแบน แล้วปั้นเป็นก้อนกลมอีกครั้ง และจัดเรียงลงบนพิมพ์ 
- พักแป้ง 1 ชั่วโมง หรือจนแป้งขึ้นเป็น 2 เท่า
- นำอบไฟ 180 องศานาน 13-15 นาที


วิธีทำสังขยา
- นำส่วนผสมทั้งหมดผสมรวมกัน และนำตั้งไฟอ่อน เคี่ยวจนส่วนผสมข้นตามต้องการ จากนั้นยกลงจากเตา


- นำขนมปังมาเจาะรูด้วยตะเกียบ เพื่อรอบีบไส้
- บีบไส้ลงในขนมปังตามชอบ

เสร็จแล้วค่ะสำหรับขนมปังไส้สังขยาใบเตยทำง่ายๆ อร่อย ปลอดภัยไร้สารกันบูด
เพื่อนๆ ลองทำกันดูนะคะ อร่อยมากๆค่ะ แล้วพบกันใหม่กับเมนูหน้านะคะ❤️❤️
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่