[CR] รีวิว...ข้าวต้ม Malai โรงแรม Malaysia ตำนานข้าวต้ม 24 ชม.ย่านสาธร


          ผมเคยได้ยินชื่อของห้องอาหารมาลัย โรงแรมมาเลเซีย ที่ให้บริการข้าวต้ม 24 ชั่วโมง พอดีมีโอกาสไปแถวนั้นเลยไปลองเสียหน่อย วันนี้จะมารีวิวให้ฟังครับว่าเป็นอย่างไร กระทู้นี้ไม่ยาวมากครับแป๊บเดียวจบ
 

          ห้องอาหารมาลัยมาไม่ยากเลยครับ อยู่ในโรงแรมมาเลเซียในซอยงามดูพลี แต่กว่าจะมาถึงนี่สิรถติดชะมัด แถมในซอยกำลังทำถนนช่องจราจรน้อยลงไปอีก มาถึงแล้วก็เข้ามาในโรงแรมเลยครับตึกสีเหลืองมองเห็นง่ายขนาดไม่มองยังเห็น          เข้ามาด้านในก็เป็นห้องอาหารแบบทั่วๆไปเลยครับ ใครชอบถ่ายรูปชิคๆที่นี่ไม่มีนะครับ เน้นการมาทานอาหารโดยเฉพาะ ที่นั่งมีเยอะพอประมาณครับ เลือกนั่งได้ตามสบาย


          รายการอาหารมาแล้ว ที่เป็นเล่มจะเป็นรายการอาหารทั่วไป ส่วนข้าวต้มและกับข้าวจะมาเป็นแผ่นกระดาษเคลือบ 1 แผ่นถ้วนและมีราคาแจ้งไว้ชัดเจน เพราะปกติเวลาไปกินข้าวต้มไม่ค่อยจะเขียนราคากัน          สั่งอาหารไปรอบแรก 5 อย่างก่อนเดี๋ยวจะเยอะไป ข้าวต้มอีก 2 ชาม สีน้ำเงิน กับ สีแดง สีน้ำเงินเป็นข้าวต้มอัญชัน ส่วนสีแดงเป็นข้าวกล้อง ข้าวพร้อมกับข้าวก็พร้อมลงมือเลยครับ          จานแรก "ใบปอผัดกระเทียม" ราคา 100 บาท ปริมาณที่ให้มาไม่น้อยเลยครับ ส่วนรสชาติก็ขมปี๋ แน่ล่ะใบปอมันก็ขมอยู่แล้ว แต่ที่ชอบคือใบปอไม่แก่ไม่เป็นเสี้ยนทานง่าย


          จานต่อมา "หมูสับปลาเค็มทอด" ราคา 110 บาท จานนี้ชอบครับ เนื้อหมูนุ่มแน่น ได้กลิ่นปลาเค็มแต่รสชาติไม่เค็มจัดแค่เค็มนิดๆเท่านั้น บีบมะนาวเพิ่มความเปรี้ยวได้ตามใจชอบ เข้ากันดีมากกับข้าวต้ม


          "มะระผัดไข่" ราคา 100 บาท มะระไม่ขมมากเนื้อค่อนข้างนิ่ม ผัดกับไข่ได้กลิ่นกระทะหอมใช้ได้ รสชาติโดยรวมออกแนวขมเบาๆนวลๆ


          จานต่อมา "หอยลายผัดน้ำพริกเผา" ราคา160 บาท จานนี้จะออกหวานนำกับกลิ่นหอมของน้ำพริกเผา ไม่เผ็ดมาก หอยตัวไม่ใหญ่โตนักแต่ก็ไม่เล็กเกินไปค่อนข้างสะอาดไม่มีโคลนมากวนใจ


          "กุ้งแช่น้ำปลา" ราคา 170 บาท กุ้งเด้งซึ่งถ้าเด้งขนาดนี้กุ้งแช่แข็งแน่นอน แต่ก็เข้าใจได้ เนื้อกุ้งกรอบเด้งไม่ยุ่ย น้ำราดเปรี้ยวเผ็ดจนไม่น่าจะเรียกแช่น้ำปลาแต่หน้าจะเป็นยำกุ้งมากกว่า


          กับข้าวหมด แต่ข้าวยังไม่หมด จัดเพิ่มมาอีกสักจาน "ยำหมูแผ่น" ราคา120 บาท หมูแผ่นรสหวานกับน้ำราดรสเค็มรวมกันก็เข้ากันได้ แต่จะไม่จัดจ้านอย่างกุ้งแช่น้ำปลาก่อนหน้านี้ ทานได้เพลินๆครับ

          สรุปมื้อนี้รวม ค่าข้าวต้มชามละ 40 บาทแล้ว จ่ายไป 820 บาท ก็ถือว่าไม่แพงเกินไปแต่ก็ไม่ใช่ข้าวต้มราคาประหยัดแน่ๆ จานที่ชอบที่สุดคงเป็นหมูสับปลาเค็มทอด อร่อยหอม ใครผ่านไปแถวนั้นถ้าหิวตอนรถติดเลี้ยวเข้าไปทานข้าวต้มได้นะครับ สวัสดีครับ
v
v
v
v
v
v
v
v
v
v
v
หากชอบการรีวิวของผม ไปดูรีวิวที่ผมทำไว้ในช่องทางอื่นๆได้นะครับ แนะนำ คอมเม้นท์ตามสบายครับ
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Youtube:    https://www.youtube.com/channel/UC6Zil4A2qZK5-GcNPFI3Lcg
Website:    https://www.gate1terminal1.com/
Instagram: https://www.instagram.com/gate1_terminal1
Facebook:  https://www.facebook.com/followmeonearth/
ชื่อสินค้า:   ห้องอาหาร malai โรงแรม Malaysia
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่