มาทำซาลาเปาทอดกันค่ะ สูตรนี้ไม่ใส่แอมโมเนีย กรอบนอกนุ่มใน อร่อยๆค่ะ

วันนี้จะมาแบ่งปันสูตรซาลาเปาทอดกันค่ะ สูตรนี้เป็นสูตรหวานน้อย  ไม่อมน้ำมัน กรอบนอกนุ่มใน เนื้อไม่กลวงด้วยนะคะ เพื่อนๆสามารถเอาไปทำขายสร้างอาชีพได้นะคะ  เราไปทำกันค่ะ

เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโอ การทำขนมอื่นๆได้ที่ช่องทางนี้นะคะ Mileyhomemade


สามารถชมวีดีโอสาธิตการทำได้ที่นี่ค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ



วิธีทำ
- นำแป้งเอนกประสงค์ น้ำตาล เกลือ ยีสต์ ผงฟู น้ำมัน และไข่ไก่ ผสมรวมกัน


- ค่อยๆทยอยใส่น้ำลงไปทีละนิด ผสมจนเข้ากัน (ไมาจำเป็นต้องใส่น้ำจนหมดนะคะ แค่แป้งนวดเข้ากันก็พอ)
- ทำการนวดจนเข้ากัน และพักแป้ง 4-6 ชั่วโมง
- ระหว่างการพักแป้งให้กลับแป้งทุกๆ2 ชั่วโมง 
- เมื่อครบเวลาแล้วนำมาตัดแบ่งเป็นก้อนกลมๆ ขนาดตามชอบ


- นำแป้งไปทอด ไฟปานกลางค่อนไปทางอ่อนนะคะ แต่อย่าเบามากเดี๋ยวจะอมน้ำมัน
- เมื่อน้ำมันร้อน จึงใส่แป่งซาลาเปาลงไปทอด
- ทอดกลับไปมาแป้งจะค่อยๆพองกลมสวยงาม เมื่อแป้งสุกสีเหลืองทอดนำขึ้นจากเตาให้สะเด็ดน้ำมัน


ซาลาเปาทอดร้อนๆ กรอบนอกนุ่มในพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ (สูตรนี้หวานน้อย ใครชอบหวานเพิ่มน้ำตาลได้นะคะ)
แล้วพบกันใหม่กับเมนูอื่นๆ นะคะ อย่าลืมติดตามกันนะคะ❤️❤️
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่