ถ้าใช้แป้งสาลีทำ สังขยาใบเตยได้ไหมครับ?

จากบทความนี้ --> gelatinization-temperature-อุณหภูมิการเกิดเจลาติไนซ์

ปกติจะใช้ แป้งข้าวโพด หรือ แป้งกวนไส้
กวนไฟปานกลาง-ต่ำ เคยวัดอุณหภูมิน้ำที่ตุ๋นได้ที่ 76-77 C

แต่จากบทความถ้าผมใช้แป้งสาลี ผมต้องกวนที่ 80-85c แทน
ซึ่งคุณสมบัติ ความใส ความหนืด การคืนตัว
แทบไม่ต่างจากแป้งข้าวโพดเลย

ผมซื้อแป้งสาลีไว้เยอะครับ ทำขนมปังต่างๆ จะได้ใช้แทนเลย

ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เบเกอรี่ ขนมไทย ทำขนม วัตถุดิบทำขนม วิทยาศาสตร์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่