[CR] ลองกินโอมากาเสะครั้งแรก 1,499+ 🍣 @ KOKO Japanese Restaurant

เพี้ยนลอย

おはよう。( ´ ▽ ` )ノ โอะฮาโย ~ สวัสดีค่า วันนี้ทักทายกันเป็นภาษาญี่ปุ่นบ้าง
หลังจากก่อนหน้านี้ รีวิวร้านอาหารเกาหลีกันไป 2 ร้านติด
วันนี้พิเศษมาก ! เพราะเราจะพาไปกินโอมากาเสะร้านหรู แต่ราคาคูลมากกกกกก
ที่ร้าน ‘KOKO Japanese Restaurant’ อาคารหะรินธร ถนนสาทร
.
คอร์สที่เราไปลองมาราคาอยู่ที่ 1,499+ เท่านั้นเป็นแบบ 14 คอร์สนะคะ
(สำหรับใครที่โทรไปจองและมัดจำไว้ก่อน ลดพิเศษเหลือเพียง 1,299+ เท่านั้น)
.
.
ออกตัวก่อนเลยว่านี่เป็นการไปลองกินโอมากาเสะครั้งแรกของเราเลยค่ะ
เลยตั้งใจเลือกร้านที่โอเคที่สุด และราคาไม่สูงมาก ซึ่งร้านนี้ตอบโจทย์สุด
หลังจากลองดูรีวิวจากคนที่เคยไปกินจริงๆ ถือว่าเป็นหนึ่งร้านที่มือใหม่แบบเราไปลองได้
.
.
ไปถึงร้านจะมีพนักงานมาเชิญไปที่โต๊ะแบบบาร์ตามคิวของการจองนะคะ
โดยที่โต๊ะจะมีอุปกรณ์ต่างๆ ให้ตามนี้ และเสิร์ฟน้ำก่อนการเริ่มคอร์สค่ะ
.
.
ไม่เสียเวลามากไปกว่านี้ค่ะ มาเริ่มเปิดออเดิร์ฟกันที่อย่างแรกเลยดีกว่า
.
.
ซูซิ (1) Chawan Muchi ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนที่มาพร้อมเนื้อปูซูไวและออนท็อปมาด้วยไข่ปลาแซลมอนด้านบน
First Impression ค่อนข้างดีเพราะเนื้อไข่ตุ๋นที่เสิร์ฟมานุ่มละมุนมาก
ตัวไข่ปลาก็ไม่คาว แถมเนื้อปูก็ได้เยอะพอสมควรค่ะ
.
.
มีความชอบถ้วยชามการเสิร์ฟคือน่ารักมากกก มาเป็นกรงนกแล้วด้านในเป็นไข่
.
.
.
ซูซิ (2) Age Tofu ต่อกันที่ออเดิร์ฟที่สองติดๆ (ติดจริงๆ พนักงานเสิร์ฟไวมาก 5555)
เป็นเต้าหู้สดทอดที่มาพร้อมน้ำซอสราดแบบพิเศษ เป็นอีกหนึ่งเมนูของความละมุน
ที่มีน้ำซอสหวานเค็มกลมกล่อมมาเพิ่มรสชาติได้ดีเลยทีเดียว
.
.
.
ซูซิ (3) Hamachi ต่อด้วยเมนูซาซิมิแบบตามฤดูกาลในคอร์สที่ 3
คอร์สนี้จะเป็นการเสิร์ฟซาซิมิปลาเนื้อขาว ที่ราดซอสโชยุผสมไข่แดง และออนท็อปด้วยไข่ปลาค่ะ
ตอนที่เราไปจะเป็นตัวปลาฮามาจิ อันนี้ฟินมากเนื้อปลานุ่มจนอยากกินซ้ำ
.
.
ต่อกันด้วยเมนูถัดไป ซึ่งจะเป็นคอร์สเริ่มต้นของซูชิคำแรกที่มีเชฟมาทำให้ดูสดๆ ตรงหน้าบาร์
.
.
ซูซิ (4) Madai ซูชิปลามะได ปลาเนื้อขาวอีกหนึ่งที่มาในรูปแบบซูชิ
ส่วนตัวเราว่าเนื้อปลาตัวนี้จะมีความหนึบมากขึ้นนิดนึงจากตัวฮามาจิค่ะ
.
.
ซูซิ (5) Hirame Sushi ต่อด้วยซูชิคำที่สองกับ “ซูชิฮิราเมะ”
เนื้อปลามีความเด้งและรสหวานฉ่ำ ตัดกับความเปรี้ยวของตัวยูซึด้านล่างแบบลงตัวมาก
ส่วนตัวชอบคำนี้เพราะมีความลงตัวแบบบอกไม่ถูก
.
.
ซูซิ (6) Ama Ebi ข้าวคลุกมันปูที่มาพร้อมกับกุ้งหวานแบบกรุบๆ
ออนท็อปด้วยไข่ปลา และทับอีกรอบด้วยสเปรย์ทองคำ
เมนูนี้ขอกดตุ่มเลิฟอีกหนึ่ง ตัวข้าวคลุกมันปูคือนัวมาก กินพร้อมกับกุ้งหวานแบบกรุบคือดี
.
เมนูนี้วิธีการเสิร์ฟคือน่ารักมาก เชฟจะเสิร์ฟมาในแก้วคอกเทลแล้วค่อยสเปรย์ให้เราด้านหน้า
ซึ่งถ้าใครอยากถ่ายรูป/ถ่ายรูปไม่ทันบอกเชฟได้ ก่อนพ่นเชฟจะนับจังหวะให้ด้วย
.
.
ซูซิ (7) Hotate หอยเชลล์ย่างที่มีการพ่นไฟให้มีความเกรียมด้านบนนิดๆ
เสิร์ฟมาแบบห่อสาหร่ายที่มาพร้อมอูนิ และข้าวพองญี่ปุ่นด้านบนเพิ่มแทกเจอร์การกิน
.
ถ้าบอกว่าเป็นอีกเมนูที่ชอบจะว่าอวยไหม T – T/ แต่ตัวนี้หอยคือฉ่ำมาก
และมีความตัวใหญ่ตัวโต หวานอีกอะไรอีกกกก.. เต็มคำสุดๆ
.
.
ก่อนที่จะไปคำถัดไป เชฟมีการเดินเอาอูนิมาโชว์ความปังกันก่อนหนึ่งรอบ
ใครจะถ่ายรูปก็สามารถบอกเชฟได้อีกเช่นกันค่ะ
ตัวนี้จะเป็นอูนิสดที่เสิร์ฟตรงมาจากฮอกไกโดเลยทีเดียว ดูความน่ากินนน
.
.
ซูซิ (8) Akami ต่อด้วยซูชิปลาเนื้อแดงเป็นคำถัดไปค่ะ ซึ่งตัวนี้จะเป็นปลาทูน่า
ที่หมักแบบพิเศษจากทางร้าน ออนท็อปด้วยอูนิที่นำมาโชว์เมื่อกี้
ส่วนตัวเราเป็นคนชอบปลาทูน่าอยู่แล้ว คำนี้เลยไม่ต้องพูดว่าฟินแค่ไหน ความฉ่ำของเนื้อจัดเต็มมาก
.
.
ซูซิ (9) Chu Toro ซูชิชูโทโร่บลูฟิน ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับคาเวียร์ด้านบน
และสเปรย์ทับอีกรอบด้วยทองคำอีกเมนูค่ะ เป็นเมนูหน้าตาดีที่รสชาติดีสู้หน้าตามาก
.
ถ้าระหว่างเมนูที่แล้วกับเมนูนี้เราชอบตัวเนื้อปลาเมนูนี้มากกว่า
ความรู้สึกส่วนตัวคือมันมีความเด้งมากกว่า และยังคงความฉ่ำอยู่
.
.
ซูซิ (10) Fioe Gras Sanwish พิซซ่าฟัวกราส์เสิร์ฟบนแป้งบางกรอบและมะเขือเทศ
ไม่พอค่ะ ! ออนท็อปด้วยไข่ปลาอีก เป็นคำที่ใหญ่แต่อยากให้ลองกินทั้งคำมันฟินมากกกกกกก
คืออันนี้ดี เป็นเมนูที่เรากดตุ่ม Fav. Food ไว้ในสตอรี่เลยทีเดียว ประทับใจมาก
.
ตัวฟัวกราส์คือมีกลิ่นหอม พอกินทั้งคำมันจะครบรสมาก ทั้งความกรอบของแป้ง
ตัดเลี่ยนด้วยมะเขือเทศละฟินต่อด้วยไข่ปลาด้านบน
.
.
ซูซิ (11) Ikura ตบท้ายเมนูของหนักด้วยอิคุระแบบคำใหญ่จัดเต็มทั้งตัวปลาที่สับผสมกัน
เสิร์ฟมาบนสาหร่ายย่างหอม ไข่ปลา และออนท็อปด้วยอูนิ รอบนี้ไข่ปลาจัดเต็มมาก
คำใหญ่โต กินไปแบบทุลักทุเล ไข่ปลาตกไปสองสามเม็ด 555555 แต่รสชาติฟินมากค่ะ
.
.
พลุ (12) Ozuimono ก่อนตบท้ายด้วยของหวาน เป็นเมนูปิดเบาๆ ด้วยซุปปลาร้อน
เป็นซุปใสล้างปาก ข้างในจะมีตัวเนื้อปลาด้วยค่ะ ส่วนตัวไม่ว้าวเมนูนี้เท่าไหร่ แต่ไม่แย่นะคะ
เพราะรู้สึกถึงกลิ่นคาวชัดกว่าเมนูอื่นๆ (แปลกมาก)
.
.
เค้ก (13) Tamago มาถึงเมนูของหวานเกือบสุดท้าย ในเมนูขนมไข่หวานเนื้อนุ่มมมมมมมมมมมาก!
อันนี้ไม่ชอบไม่ได้อะ กินคู่กับวิปครีมคือดีไปหมด ตัวไข่หวานมีความนุ่มเด้ง
รสชาติไม่หวาน กำลังดี อยากกินซ้ำอีกหนึ่งเมนูค่ะ
.
.
พลุ (14) Melon ปิดจบด้วยเมนูสุดท้ายของจริงกับเมล่อนหวานฉ่ำก่อนลาร้าน
เมล่อนเสิร์ฟมาบนน้ำแข็งทำให้ความหวานฉ่ำของเนื้อมันทวีคูณ ฟินปิดท้ายกันเลยทีเดียว
.
.
.
ทิ้งท้ายด้วยคะแนนรีวิวจากความเห็นส่วนตัวเราอีกเช่นเดิมค่ะ ซึ่งร้านนี้เราให้ค่อนข้างสูง
บรรยากาศร้าน : 5/5
อาหารและความหลากหลาย : 4.5/5
พนักงานและการบริการ : 5/5
ราคาและความคุ้มค่า : 4.5/5
.
หัวใจ 3 เมนูที่ประทับใจ : Fioe Gras Sanwish, Ikura และ Ama Ebi
.
ความเห็น : โดยรวมด้วยราคาของโอมากาเสะเท่านี้เราถือว่าคุ้มมาก เพราะ 14 คอร์ส
แต่ราคา 1,299+ (ช่วงโปรโทรจอง) ตกเมนูละ 100 เท่านั้นเองค่ะ
ซึ่งถ้าอยากลองกินครั้งแรก และฟินได้เท่านี้เราว่าคุ้มค่ามากกับการมาลองสักครั้ง
พนักงาน เชฟและบรรยากาศร้านก็ดีมากด้วย ประทับใจค่ะ !
.
ใครสนใจสำรองที่นั่งเพื่อรับโปรแบบเรา 👉🏻 02-1157628 หรือ 088-6278264
LINE : @kokojapanese (https://lin.ee/vhQHY5U)
มีให้เลือก 4 รอบ 12:00, 15:00, 17:00 และ 19:00 เปิดให้บริการทุกวันค่า
.
.
รอบหน้าเราไปกินหรือไปเที่ยวไหนกันต่อ ฝากติดตามด้วยนะคะทั้งใน Pantip
.
หรือติดตามรีวิวอาหารที่ไม่ได้เขียนกระทู้ได้ที่ Instagram เรานะคะ
รีวิวจริงทั้งอร่อยและไม่อร่อย #Methasway
ชื่อสินค้า:   koko japanese restaurant
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่