หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิว"Jack Diamond"ร้านคาเฟ่กึ่งผับ-บาร์สุดลึกลับอยู่ในซอยที่ไม่มีแม้แต่ชื่อ ย่านบีทีเอสวงเวียนใหญ่!
กระทู้รีวิว
อาหารฟิวชั่น
อาหารคาว
อาหารฝรั่ง
ร้านอาหาร
คาเฟ่ (Cafe)
วันนี้ผมจะพาทุกคนมารีวิวร้านคาเฟ่สุดลึกลับภายในซอย"เดอะริชคอนโด"ใกล้กันกับ BTS สถานีวงเวียนใหญ่ เนื่องจากเพื่อนผมขอให้มาช่วยเลือกซื้อคอนโดนี้จนพบกับร้านคาเฟ่ "Jack Diamond" อยู่ในโรงแรม W Station ก่อนถึงทางเข้าคอนโดเล็กน้อย เข้าไปนั่งชิลล์ๆดื่มกาแฟและลองทานอาหาร 2-3 อย่างรู้สึกว่าร้านนี้รสชาติใช้ได้เลยทีเดียว แต่ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจกันอีกเล็กน้อยเพราะที่ตั้งของร้านเป็นซอยตัดใหม่ยังไม่มีชื่อเรียก แต่มีถนนเส้นเล็กๆเชื่อมกับซอยกรุงธนบุรี 2 เลยใช้ชื่อตามกันไปก่อน ถ้าหากสอบถามกับคนแถวนี้เขาเรียกกันว่าซอยเดอะริชคอนโดเพราะมีป้ายชื่อโครงการมองเห็นได้ชัดจากริมถนน(ถัดจากกรุงธนบุรี 2 มาอีกซอยเดียว) มองจากที่ปากซอยจะเห็นป้ายแค่โรงแรมแทบไม่เห็นเลยว่ามีป้ายร้านอาหารอยู่ด้วย นี่คือเหตุผลที่ต้องเรียกที่นี่ว่าเป็นร้านลับนั่นเองครับ
โดยร้านอาหาร Jack Diamond ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของโรงแรม W Station มีพื้นที่ให้เลือกนั่งทั้งหมด 3 โซนก็คือ 1. โซน Bar & Restaurant เป็นที่สำหรับนั่งทานอาหารกับเพื่อนหรือครอบครัว พร้อมมีการแสดงดนตรีสดรวมถึงบาร์เครื่องดื่มให้นั่งชิลล์ได้ยาวๆ 2. โซน Cafe เป็นที่นั่งอย่างเงียบสงบเหมาะสำหรับนั่งทานกาแฟและสั่งอาหารทานเบาๆหรือนั่งกางโน๊ตบุ๊คทำงานไปเพลินๆ 3.โซน Outdoor สำหรับนั่งรับลมธรรมชาติบบรรยากาศเหมือนอยู่ในสวนกลางเมืองขนาดย่อมๆ โดยวันนี้เรานั่งตรงโซนคาเฟ่กันเพราะภายในห้องอาหารวันนี้มีการจองจัดเลี้ยงบริษัทกันครับ
มาถึงก็สั่งเครื่องดื่มกันก่อนเลยเพราะมาครั้งที่แล้วติดใจมากจนต้องสั่งคือ"Orangcano" ราคา 90 บาท เป็นเอสเปรสโซ่ผสมกับน้ำส้มท๊อบปิ้งด้วยโซดา รสหวานอ่อนๆหอมกลิ่นส้มขมกาแฟคล้ายกับช๊อกโกแลตส้มซ่าที่ปลายลิ้นนิดๆช่อยทำให้สดชื่นหลังจากเผชิญกับอากาศแสนร้อนนอกร้านได้เป็นอย่างดี ส่วนผมแฟนสั่ง "Lemon Soda" ราคา 60 บาท เป็นไซรัปเลมอนรสเปรี้ยวอมหวานผสมกับน้ำผึ้งกลิ่นหอมอ่อนๆ ก่อนทานก็ผสมให้เข้ากับโซดาเย็นๆดูดแล้วสดชื่นกระปรี้กระเปร่าดีมาก จากนั้นอาหารเมนูต่างๆที่เราสั่งไปค่อยๆทยอยถูกยกมาเสิร์ฟที่โต๊ะแล้วครับผม
เริ่มจากเมนูที่เราสั่งครั้งก่อนหน้านี้แล้วติดใจ "ผักโขมอบชีส" ราคา 120 บาท เป็นผักโขมผัดในไวท์ซอสเข้มข้นก่อนจะนำไปอบกับชีสที่มีการผสมระหว่างเชดด้าและมอสซาเรลล่าชีสอย่างลงตัว และข้อดีอีกอย่างคือผักโขมที่ร้านนี้คือไม่มีน้ำส่วนเกินผสมอยู่ในผักโขม ทำให้ได้รับรสชาติของไวท์ซอสและชีสชัดเจนยิ่งขึ้นแถมมีการเบิร์นหน้าชีสให้เกรียมหน่อยๆมีความกรุบกรอบนิดๆไม่เหมือนใครดีครับ เมนูต่อมาเป็น "สปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง" ราคา 160 บาท เส้นลวกมาสุกกำลังดีผัดกับครีมซอสและเนื้อกุ้งสับเด้งๆ ก่อนเสิร์ฟถูกจัดม้วนมาเป็นคำๆก่อนจะท๊อบปิ้งด้วยไข่กุ้ง+สาหร่ายและผักชีเล็กน้อย ข้อดีของจานนี้คือทานง่ายมากแค่ใช้ส้อมจิ้มก็ทานได้เลยเป็นคำ ได้รับความเค็มมันของซอส/ไข่กุ้งปรุแตกในปาก/หอมสาหร่ายคล้ายกันกับสปาเก็ตตี้ตำรับญี่ปุ่น แต่ถูกปรับรสชาติมาให้เข้มข้นถูกลิ้นคนไทยมากกว่า
ต่อกันด้วยเมนูอาหารไทยง่ายๆอย่าง "ไข่เจียวเนื้อปู" ราคา 200 บาท เป็นไข่เจียวเนื้อฟูนุ่มปรุงรสมาเค็มอ่อนๆผสมเนื้อปูและท๊อบปิ้งด้วยเนื้อปูอีกขั้น เสิร์ฟพร้อมกับซอสพริกศรีราชาทานกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยดีครับ เมนูถัดไปเป็นฟิวชั่นอย่าง "แกงเขียวหวานเนื้อ+โรตี" ราคา 180 บาท เนื้อวัวที่คัดมาแต่ส่วนเนื้อแดงหั่นเป็นชิ้นๆแล้วตุ๋นในน้ำกะทิจนนุ่ม หอมกลิ่นเครื่องแกงเขียวหวานมีกลิ่นพริกเขียวอย่างเด่นชัด ทานกับโรตีแผ่นทอดกรอบนอกนุ่มในเข้ากันได้เป็นอย่างดี โดยโรตีทอดนั้นถูกบังคับเสิร์ฟในชุดเดียวกัน หากต้องการทานกับข้าวสวยก็สั่งเพิ่มได้ตามใจเลยครับ
เมนูถัดมายังคงเป็นจานฟิวชั่น "สเต็กปลากระพงย่างขมิ้น" ราคา 250 บาท เป็นปลากระพงหั่นชิ้นติดหนังเลาะก้างออกก่อนจะนำไปคลุกขมิ้นและเครื่องปรุงรสย่างจนสุก ก่อนจะโรยด้วยหอมเจียว-พริกแห้งทอดทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดพริกแดงรสเปรี้ยวเผ็ดสะใจ เนื้อปลากระพงแน่นหวานปรุงมาเค็มอ่อนๆหอมกลิ่นขมิ้นเพิ่มความกรุบกรอบด้วยหอมเจียวเข้ากันได้ดีกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด ส่วนตัวคิดว่าเหมาะสำหรับทานเป็นกับข้าวสวยมากกว่าทานแบบสเต็กปกติครับ สั่งแต่อาหารเผ็ดๆไปหลายจานแล้วตัดด้วย "ซุปครีมฟักทอง" ราคา 70 บาท เป็นซุปฟักทองผสมเซอรารี่กลิ่นหอมบางๆปั่นละเอียดจนเป็นเนื้อครีมรสชาติหวานมันเข้มข้น เพิ่มความกรุบกรอบด้วยขนมปังกรอบอร่อยลงตัวมากครับ
เมนูถัดมาไม่ใช่เมนูแนะนำแต่อยากลอง "ชีสเบอร์เกอร์เนื้อ" ราคา 150 บาท เป็นเบอร์เกอร์เนื้อชิ้นใหญ่เสิร์ฟมาพร้อมกับมันฝรั่งทอด/ซอสมะเขือเทศ ตัวเบอร์เกอร์เนื้อย่างมาสุกแบบ Medium Rare ทานกับชีสแผ่น/ผักสดโดยรวมแล้วถือว่าพอใช้ครับ เมนูต่อมาเป็นหนึ่งในเมนูขายดีของทางร้าน "หมูสามชั้นทอดน้ำปลา" ราคา 140 บาท เป็นหมูส่วนสามชั้นชุบแป้งปรุงรสเค็มหอมน้ำปลากำลังดี แล้วนำไปทอดในน้ำมันร้อนจนกรอบถึงแม้ว่าจะวางไว้สักพักก็ยังกรอบนานมาก ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรพริกแดงสุดจัดจ้านของที่ร้านอร่อยลงตัวสุดๆ ขอแนะนำให้สั่งเลยครับผม
ของคาวจานสุดท้าย"ผัดกระเพราเนื้อตุ๋น" แบบกับข้าวราคา 150 บาท เป็นเนื้อวัวส่วนไม่ติดเอ็นแต่มีไขมันนิดๆตุ๋นจนเนื้อนุ่มละมุนแต่ไม่ถึงกับละลายหอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรอ่อนๆ ก่อนจะนำไปผัดพริกกระเทียมสับแล้วท๊อบปิ้งด้วยใบกระเพรากรอบเสิร์ฟพร้อมพริกน้ำปลา เป็นกระเพราที่รสชาติเค็มอมหวานเผ็ดกลางๆแต่กลิ่นใบกระเพราเบาไปหน่อย เติมพริกน้ำปลาเข้าไปอีกนิดช่วยเพิ่มความเผ็ดและเข้มข้นอร่อยขึ้นเยอะเลยครับ ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่ม 2 รายการคือ "Pink Soda" ราคา 70 บาท เป็นอิตาเลียนโซดาใส่ไซรัปลิ้นจี่สีชมพูรสหวานอมเปรี้ยวหอมกลิ่นลิ้นจี่ดีงามและ "Lemon Iced-Tea" ราคา 50 บาท ชื่อดูเป็นแค่ชามะนาวแต่มีการเสิร์ฟแบบตัดสีให้น้ำมะนาวสดอยู่ด้านล่างและชาดำอยู่ด้านบน ก่อนดื่มก็แค่ผสมให้ทั้ง 2 ชั้นกลายเป็นเนื้อเดียวกัน หวานอมเปรี้ยวหอมชาดำสดชื่นดีครับ
ทานอาหารจนอิ่มแล้วก็ปิดท้ายด้วยขนมหวานคนละรายการได้แก่"Affogato" ราคา 110 บาท เป็นไอศครีมรสวนิลาท๊อบปิ้งด้วยซอสช๊อกโกแลตกรุบกรอบและกราโนล่าอบ ก่อนทานแค่ราดเอสเพรสโซ่ลงไปทำให้ได้ความหวานปนขมและกรุบกรอบธัญพืช-ช๊อกโกแลตชิพไม่เหมือนกับร้านไหนที่เคยทานมาก่อนครับ อีกเมนูนั่นคือ "เปาะเปี๊ยะไอติม" ราคา 90 บาท เป็นซาโมซ่าไส้กล้วยทอดกรอบราดด้วยซอสช๊อกโกแลตและน้ำตาลไอซิ่ง ตักทานคู่กับไอศครีมรสช๊อกโกแลตชิพได้ทั้งความหวานของกล้วย/ช๊อกโกแลตและไอศครีม ตัดกับความร้อน/เย็นและกรุบกรอบในปาก เป็นของหวานที่อร่อยลงตัวแถมราคาไม่แพงแนะนำให้สั่งเลยครับ โดยปกติเราจะลงเล่มเมนูของที่ร้านลงในรีวิวด้วยแต่ร้านนี้เขาใช้ระบบ QR Code เพื่อเข้าสู่เล่มเมนูอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งสามารถสแกนได้จากทุกโต๊ะภายในร้านหรือเปิดเข้าไปดูเมนูได้ทันทีจากลิงค์นี้ "
https://bit.ly/3fjJOEn
" อิ่มแล้วก็ได้เวลาเรียกน้องพนักงานมาคิดเงินแล้วครับ
มื้อนี้สั่งไป 19 รายการ 1,970 บาท ไม่มี Vat. หรือ Service Charge มากวนใจ โดยอาหารแต่ละจานถือว่ามีราคาไม่แพงแต่เราสั่งกันแบบกระหน่ำสุดๆ การบริการต่างๆถือว่าเป็นกันเองตามสไตล์โรงแรม อาหารและเครื่องดื่มโดยรวมรสชาติดี ส่วนบรรยากาศภายในร้านก็ชวนให้นั่งสบายยิ่งตกกลางคืนจะมีการเปิดไฟตกแต่งให้สวยงามมากขึ้นไปอีก ถ้าใครอยากจะมาฟังดนตรีสดทางร้านมีจัดทุกคืนวันพุธ-ศุกร์และเสาร์ ตั้งแต่เวลา 19.00-21.00 น. ถ้าคุณกำลังมองหาร้านคาเฟ่อาหารอร่อย/เงียบสงบแถมยังได้รับบริการระดับโรงแรม ที่ร้าน"Jack Diamond" ถือว่าตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอนครับ วันนี้รับคะแนนความอร่อยและความคุ้มค่าไป 5 ดาวเต็มเลยจ้า 🌟🌟🌟🌟🌟
พิกัด : เลขที่ 26 ซอย กรุงธนบุรี 2 แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600
ร้านเปิดทุกวันไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. โทร. 097-049-2626
Facebook :
https://www.facebook.com/jackdiamond.bistro.bar/
ลิงค์ Google Maps :
https://goo.gl/maps/ust7d4o86u3oggbN8
อ่านรีวิวแล้วสนุกช่วยกด + กระทู้นี้ แชร์ให้เพื่อนๆอ่าน
แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ >
https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/
<
และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘
ชื่อสินค้า:
Jack Diamond Bistro & Bar
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อาหารสเปนแท้ ต้นตำรับจากบาร์เซโลนา ย่างด้วยถ่านชาโคลในเตา Josper หอมกลิ่นถ่าน เนื้อนุ่ม รสเข้มข้น
ลิ้มลองรสชาติแท้ๆ ของสเปนที่ Pura Brasa ร้านที่มีต้นกำเนิดมาจาก บาร์เซโลนา ประเทศสเปน เมนูส่วนใหญ่เค้าทำจากการย่างด้วยถ่านชาโคลในเตา Josper ที่ทั้งอบและย่างไปพร้อมๆ กัน ทำให้อาหารมีความหอมกลิ่นถ่าน เน
มิกิชวนกิน
ข้าวหมกไก่
ข้าวหมกไก่ วันพฤหัสบดีที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2568 แนะนำอาหารวันนี้ ข้าวหมกไก่เป็นข้าวหุงหอมกลิ่นเครื่องเทศอย่าง:), ลูกผักชี และขมิ้นที่เคี่ยวกับไก่จนได้รสชาติเข้มข้น พร้อมหุงรวมกับข้าวจนสุกเป็นเนื้อเดียวก
สมาชิกหมายเลข 2148931
"หมูสับต้มบ๊วย-เกี๊ยมฉ่าย" ช่วงฝนตก อากาศเย็นๆ ซุปร้อนๆ ออกรสเปรี้ยว ซดแล้วสดชื่น ✌️🤤😋😃😄😁🥣เมนูง่ายๆครับ
"หมูสับต้มบ๊วย-เกี๊ยมฉ่าย" ช่วงฝนตก อากาศเย็นๆ ซุปร้อนๆ ออกรสเปรี้ยว ซดแล้วสดชื่น ✌️🤤😋😃😄😁🥣เมนูง่ายๆครับ เมนูนี้ ทำง่ายๆ ในช่วงฝนลงมากๆ พายุเข้า อากาศเย็นๆ เมนู ซุปร้อนๆ ออกรสเปรี้ยวๆ เค็ม
กานต์(วีระพัฒน์)
Siam Bistro อาหารไทยต้นตำหรับ รสแซ่บ จัดจ้าน 🍴
วันนี้พู่มากินอาหารไทยตำหรับร่วมสมัยที่ Siam Bistro กับเมนูอาหารไทยที่หาทานยากและยังมีอาหารอีสานรสแซ่บกว่า 50 เมนู ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่ ปรุงรสจัดจ้าน จัดเต็มด้วยสมุนไพร มาเสิร์ฟแบบจุใจจัดเต็ม เ
พาผู้เที่ยว-Paapooteaw
เมื่อน้ำมะพร้าวอีพกับมาลีมาเจอกัน เขาบอกว่าอร่อยเหมือนน้ำมะพร้าวเพิ่งออกจากลูกเลย
เมื่อน้ำมะพร้าว Malee Coco & IF Local Sensation รวมกันแล้ว…อร่อยเหมือนเพิ่งเจาะลูกสดๆ 🥥✨ พูดถึง “น้ำมะพร้าว” หลายคนน่าจะนึกถึงความสดชื่นแบบธรรมชาติทันทีใช่ไหมคะ รอบนี้มีเรื่องอย
ปากกาดาว
บอสพาชิม Namsu: ประตูสู่รสชาติแห่งรัฐฉาน ณ ตรอกถั่วงอก
บอสพาชิม Namsu: ประตูสู่รสชาติแห่งรัฐฉาน ณ ตรอกถั่วงอก Namsu ไม่ใช่แค่ร้านอาหารธรรมดา แต่เป็นประตูสู่โลกแห่งวัฒนธรรมอาหารที่น่าสนใจและหาทานได้ยากยิ่งของรัฐฉาน ทันทีที่เราก้าวเข้าสู่ “บ้
EatLikeTheBOSS
BufFeast Review : บุฟเฟ่ต์หม้อต้มและปลาดิบ สุดเลี่ยน "หมีไรกิน"@ซ.ราษฎร์บูรณะ 10
ผมกับแฟนพากันไปส่งท้ายเดือนอันแสนยาวนาน ด้วยการไปกินที่ร้าน "หมีไรกิน" ซึ่งเป็นร้านชาบูแบบไทยๆที่มีจุดขายหลักคือ "แซลมอนดิบ" ในเรตราคาที่จับต้องได้ ทีแรกกะจะพับไว้ก่อนสักกลางๆปี แ
TheHeatBufFeast
ผัดไทยกุ้งสด: ความอร่อยระดับตำนานที่ทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน
ผัดไทย ไม่ใช่แค่เมนูอาหาร แต่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของความเป็นไทยที่โด่งดังไปทั่วโลกเลยนะครับ ด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่ผสมผสานความเปรี้ยว หวาน เค็ม และเผ็ดร้อนได้อย่างลงตัว กับเส้นเหนียวนุ่มและกุ้งสด
ตองจี
น้า Low Batt :: หมึกผัดไข่เค็ม ฉบับชาวเรือประยุกต์
สวัสดีครับทุก ๆ ท่าน เมื่อเช้าวานนี้ตอนไปจ่ายตลาด ท่าน.ผบ ฝากให้ซื้อปลาหมึกติดมาด้วยหน่อยนึง ผมซื้อเป็นหมึกกล้วยลอกหนังไซส์ไม่ใหญ่มาก เลือกได้สี่ตัวน้ำหนักราว 3 ขีด คิดเป็นเงินก็ตกเกือบเจ็ดสิบบาท
น้า Low Batt
“ลัคกี้สุกี้” ส่งโปรโมชั่นหมูกรอบไม่อั้น เสิร์ฟฟรีไม่อั้นทุกสาขาทั่วประเทศ
ลัคกี้สุกี้” ปล่อยคลิปโปรโมตหมูกรอบเสิร์ฟฟรีไม่อั้นทุกสาขา ตั้งแต่ 15–30 กันยายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ “ลัคกี้สุกี้” ได้ปล่อยคลิปวิดีโอโปรโมตแคมเปญใหม่ช่วงกลางเดือนกัน
parn 256
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารฟิวชั่น
อาหารคาว
อาหารฝรั่ง
ร้านอาหาร
คาเฟ่ (Cafe)
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิว"Jack Diamond"ร้านคาเฟ่กึ่งผับ-บาร์สุดลึกลับอยู่ในซอยที่ไม่มีแม้แต่ชื่อ ย่านบีทีเอสวงเวียนใหญ่!
โดยร้านอาหาร Jack Diamond ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของโรงแรม W Station มีพื้นที่ให้เลือกนั่งทั้งหมด 3 โซนก็คือ 1. โซน Bar & Restaurant เป็นที่สำหรับนั่งทานอาหารกับเพื่อนหรือครอบครัว พร้อมมีการแสดงดนตรีสดรวมถึงบาร์เครื่องดื่มให้นั่งชิลล์ได้ยาวๆ 2. โซน Cafe เป็นที่นั่งอย่างเงียบสงบเหมาะสำหรับนั่งทานกาแฟและสั่งอาหารทานเบาๆหรือนั่งกางโน๊ตบุ๊คทำงานไปเพลินๆ 3.โซน Outdoor สำหรับนั่งรับลมธรรมชาติบบรรยากาศเหมือนอยู่ในสวนกลางเมืองขนาดย่อมๆ โดยวันนี้เรานั่งตรงโซนคาเฟ่กันเพราะภายในห้องอาหารวันนี้มีการจองจัดเลี้ยงบริษัทกันครับ
มาถึงก็สั่งเครื่องดื่มกันก่อนเลยเพราะมาครั้งที่แล้วติดใจมากจนต้องสั่งคือ"Orangcano" ราคา 90 บาท เป็นเอสเปรสโซ่ผสมกับน้ำส้มท๊อบปิ้งด้วยโซดา รสหวานอ่อนๆหอมกลิ่นส้มขมกาแฟคล้ายกับช๊อกโกแลตส้มซ่าที่ปลายลิ้นนิดๆช่อยทำให้สดชื่นหลังจากเผชิญกับอากาศแสนร้อนนอกร้านได้เป็นอย่างดี ส่วนผมแฟนสั่ง "Lemon Soda" ราคา 60 บาท เป็นไซรัปเลมอนรสเปรี้ยวอมหวานผสมกับน้ำผึ้งกลิ่นหอมอ่อนๆ ก่อนทานก็ผสมให้เข้ากับโซดาเย็นๆดูดแล้วสดชื่นกระปรี้กระเปร่าดีมาก จากนั้นอาหารเมนูต่างๆที่เราสั่งไปค่อยๆทยอยถูกยกมาเสิร์ฟที่โต๊ะแล้วครับผม
เริ่มจากเมนูที่เราสั่งครั้งก่อนหน้านี้แล้วติดใจ "ผักโขมอบชีส" ราคา 120 บาท เป็นผักโขมผัดในไวท์ซอสเข้มข้นก่อนจะนำไปอบกับชีสที่มีการผสมระหว่างเชดด้าและมอสซาเรลล่าชีสอย่างลงตัว และข้อดีอีกอย่างคือผักโขมที่ร้านนี้คือไม่มีน้ำส่วนเกินผสมอยู่ในผักโขม ทำให้ได้รับรสชาติของไวท์ซอสและชีสชัดเจนยิ่งขึ้นแถมมีการเบิร์นหน้าชีสให้เกรียมหน่อยๆมีความกรุบกรอบนิดๆไม่เหมือนใครดีครับ เมนูต่อมาเป็น "สปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง" ราคา 160 บาท เส้นลวกมาสุกกำลังดีผัดกับครีมซอสและเนื้อกุ้งสับเด้งๆ ก่อนเสิร์ฟถูกจัดม้วนมาเป็นคำๆก่อนจะท๊อบปิ้งด้วยไข่กุ้ง+สาหร่ายและผักชีเล็กน้อย ข้อดีของจานนี้คือทานง่ายมากแค่ใช้ส้อมจิ้มก็ทานได้เลยเป็นคำ ได้รับความเค็มมันของซอส/ไข่กุ้งปรุแตกในปาก/หอมสาหร่ายคล้ายกันกับสปาเก็ตตี้ตำรับญี่ปุ่น แต่ถูกปรับรสชาติมาให้เข้มข้นถูกลิ้นคนไทยมากกว่า
ต่อกันด้วยเมนูอาหารไทยง่ายๆอย่าง "ไข่เจียวเนื้อปู" ราคา 200 บาท เป็นไข่เจียวเนื้อฟูนุ่มปรุงรสมาเค็มอ่อนๆผสมเนื้อปูและท๊อบปิ้งด้วยเนื้อปูอีกขั้น เสิร์ฟพร้อมกับซอสพริกศรีราชาทานกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยดีครับ เมนูถัดไปเป็นฟิวชั่นอย่าง "แกงเขียวหวานเนื้อ+โรตี" ราคา 180 บาท เนื้อวัวที่คัดมาแต่ส่วนเนื้อแดงหั่นเป็นชิ้นๆแล้วตุ๋นในน้ำกะทิจนนุ่ม หอมกลิ่นเครื่องแกงเขียวหวานมีกลิ่นพริกเขียวอย่างเด่นชัด ทานกับโรตีแผ่นทอดกรอบนอกนุ่มในเข้ากันได้เป็นอย่างดี โดยโรตีทอดนั้นถูกบังคับเสิร์ฟในชุดเดียวกัน หากต้องการทานกับข้าวสวยก็สั่งเพิ่มได้ตามใจเลยครับ
เมนูถัดมายังคงเป็นจานฟิวชั่น "สเต็กปลากระพงย่างขมิ้น" ราคา 250 บาท เป็นปลากระพงหั่นชิ้นติดหนังเลาะก้างออกก่อนจะนำไปคลุกขมิ้นและเครื่องปรุงรสย่างจนสุก ก่อนจะโรยด้วยหอมเจียว-พริกแห้งทอดทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดพริกแดงรสเปรี้ยวเผ็ดสะใจ เนื้อปลากระพงแน่นหวานปรุงมาเค็มอ่อนๆหอมกลิ่นขมิ้นเพิ่มความกรุบกรอบด้วยหอมเจียวเข้ากันได้ดีกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด ส่วนตัวคิดว่าเหมาะสำหรับทานเป็นกับข้าวสวยมากกว่าทานแบบสเต็กปกติครับ สั่งแต่อาหารเผ็ดๆไปหลายจานแล้วตัดด้วย "ซุปครีมฟักทอง" ราคา 70 บาท เป็นซุปฟักทองผสมเซอรารี่กลิ่นหอมบางๆปั่นละเอียดจนเป็นเนื้อครีมรสชาติหวานมันเข้มข้น เพิ่มความกรุบกรอบด้วยขนมปังกรอบอร่อยลงตัวมากครับ
เมนูถัดมาไม่ใช่เมนูแนะนำแต่อยากลอง "ชีสเบอร์เกอร์เนื้อ" ราคา 150 บาท เป็นเบอร์เกอร์เนื้อชิ้นใหญ่เสิร์ฟมาพร้อมกับมันฝรั่งทอด/ซอสมะเขือเทศ ตัวเบอร์เกอร์เนื้อย่างมาสุกแบบ Medium Rare ทานกับชีสแผ่น/ผักสดโดยรวมแล้วถือว่าพอใช้ครับ เมนูต่อมาเป็นหนึ่งในเมนูขายดีของทางร้าน "หมูสามชั้นทอดน้ำปลา" ราคา 140 บาท เป็นหมูส่วนสามชั้นชุบแป้งปรุงรสเค็มหอมน้ำปลากำลังดี แล้วนำไปทอดในน้ำมันร้อนจนกรอบถึงแม้ว่าจะวางไว้สักพักก็ยังกรอบนานมาก ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรพริกแดงสุดจัดจ้านของที่ร้านอร่อยลงตัวสุดๆ ขอแนะนำให้สั่งเลยครับผม
ของคาวจานสุดท้าย"ผัดกระเพราเนื้อตุ๋น" แบบกับข้าวราคา 150 บาท เป็นเนื้อวัวส่วนไม่ติดเอ็นแต่มีไขมันนิดๆตุ๋นจนเนื้อนุ่มละมุนแต่ไม่ถึงกับละลายหอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรอ่อนๆ ก่อนจะนำไปผัดพริกกระเทียมสับแล้วท๊อบปิ้งด้วยใบกระเพรากรอบเสิร์ฟพร้อมพริกน้ำปลา เป็นกระเพราที่รสชาติเค็มอมหวานเผ็ดกลางๆแต่กลิ่นใบกระเพราเบาไปหน่อย เติมพริกน้ำปลาเข้าไปอีกนิดช่วยเพิ่มความเผ็ดและเข้มข้นอร่อยขึ้นเยอะเลยครับ ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่ม 2 รายการคือ "Pink Soda" ราคา 70 บาท เป็นอิตาเลียนโซดาใส่ไซรัปลิ้นจี่สีชมพูรสหวานอมเปรี้ยวหอมกลิ่นลิ้นจี่ดีงามและ "Lemon Iced-Tea" ราคา 50 บาท ชื่อดูเป็นแค่ชามะนาวแต่มีการเสิร์ฟแบบตัดสีให้น้ำมะนาวสดอยู่ด้านล่างและชาดำอยู่ด้านบน ก่อนดื่มก็แค่ผสมให้ทั้ง 2 ชั้นกลายเป็นเนื้อเดียวกัน หวานอมเปรี้ยวหอมชาดำสดชื่นดีครับ
ทานอาหารจนอิ่มแล้วก็ปิดท้ายด้วยขนมหวานคนละรายการได้แก่"Affogato" ราคา 110 บาท เป็นไอศครีมรสวนิลาท๊อบปิ้งด้วยซอสช๊อกโกแลตกรุบกรอบและกราโนล่าอบ ก่อนทานแค่ราดเอสเพรสโซ่ลงไปทำให้ได้ความหวานปนขมและกรุบกรอบธัญพืช-ช๊อกโกแลตชิพไม่เหมือนกับร้านไหนที่เคยทานมาก่อนครับ อีกเมนูนั่นคือ "เปาะเปี๊ยะไอติม" ราคา 90 บาท เป็นซาโมซ่าไส้กล้วยทอดกรอบราดด้วยซอสช๊อกโกแลตและน้ำตาลไอซิ่ง ตักทานคู่กับไอศครีมรสช๊อกโกแลตชิพได้ทั้งความหวานของกล้วย/ช๊อกโกแลตและไอศครีม ตัดกับความร้อน/เย็นและกรุบกรอบในปาก เป็นของหวานที่อร่อยลงตัวแถมราคาไม่แพงแนะนำให้สั่งเลยครับ โดยปกติเราจะลงเล่มเมนูของที่ร้านลงในรีวิวด้วยแต่ร้านนี้เขาใช้ระบบ QR Code เพื่อเข้าสู่เล่มเมนูอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งสามารถสแกนได้จากทุกโต๊ะภายในร้านหรือเปิดเข้าไปดูเมนูได้ทันทีจากลิงค์นี้ " https://bit.ly/3fjJOEn " อิ่มแล้วก็ได้เวลาเรียกน้องพนักงานมาคิดเงินแล้วครับ
มื้อนี้สั่งไป 19 รายการ 1,970 บาท ไม่มี Vat. หรือ Service Charge มากวนใจ โดยอาหารแต่ละจานถือว่ามีราคาไม่แพงแต่เราสั่งกันแบบกระหน่ำสุดๆ การบริการต่างๆถือว่าเป็นกันเองตามสไตล์โรงแรม อาหารและเครื่องดื่มโดยรวมรสชาติดี ส่วนบรรยากาศภายในร้านก็ชวนให้นั่งสบายยิ่งตกกลางคืนจะมีการเปิดไฟตกแต่งให้สวยงามมากขึ้นไปอีก ถ้าใครอยากจะมาฟังดนตรีสดทางร้านมีจัดทุกคืนวันพุธ-ศุกร์และเสาร์ ตั้งแต่เวลา 19.00-21.00 น. ถ้าคุณกำลังมองหาร้านคาเฟ่อาหารอร่อย/เงียบสงบแถมยังได้รับบริการระดับโรงแรม ที่ร้าน"Jack Diamond" ถือว่าตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอนครับ วันนี้รับคะแนนความอร่อยและความคุ้มค่าไป 5 ดาวเต็มเลยจ้า 🌟🌟🌟🌟🌟
พิกัด : เลขที่ 26 ซอย กรุงธนบุรี 2 แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600
ร้านเปิดทุกวันไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. โทร. 097-049-2626
Facebook : https://www.facebook.com/jackdiamond.bistro.bar/
ลิงค์ Google Maps : https://goo.gl/maps/ust7d4o86u3oggbN8
แล้วตามไปกดถูกใจเพจของเราที่นี่ > https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/ <
และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น